คณะศิลปกรรมฯ มรภ.สงขลา จัดคอนเสิร์ตมหัศจรรย์แห่งเสียง

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 15:56:13 น.
กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--มรภ.สงขลา

คณะศิลปกรรมศาสตร์ มรภ.สงขลา จัดคอนเสิร์ตมหัศจรรย์แห่งเสียง Human and Aesthetics Music "The Magic of Sounds" วันพฤหัสบดีที่ 31 ม.ค.นี้ ยกศาสตร์ทางดนตรีโชว์ทักษะนอกห้องเรียน

อาจารย์วิชัย มีศรี ประธานโปรแกรมดนตรีสากล คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยถึงการจัดแสดงคอนเสิร์ตมหัศจรรย์แห่งเสียง Human and Aesthetics Music "The Magic of Sounds" ในวันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2562 ณ โรงละครชั้น 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มรภ.สงขลา ว่า ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับนักศึกษาโดยตรง เนื่องจากในการเรียนการสอนไม่ต้องการให้นักศึกษาฟังบรรยายเพียงอย่างเดียว แต่อยากให้ลงมือปฏิบัติและเรียนรู้บรรยากาศจริงจากการจัดคอนเสิร์ต โดยจะมีการจัดแสดง 2 รอบด้วยกัน รอบแรกเวลา 13:30 น. รอบที่สอง เวลา 18:30 น. พบกับรูปแบบวงดนตรี SKRU Chamber orchestrasและวง SKRU Chorus Chorus ซึ่งเป็นการขับร้องประสานเสียงในบทเพลงต่างๆ ที่มีความไพเราะ

อาจารย์วิชัย กล่าวว่า ที่มาของการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้มาจากการที่ตนสอนในรายวิชามนุษย์กับความงาม ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐานที่มีนักศึกษาลงเรียนวิชานี้เป็นกลุ่มใหญ่ แต่ละเทอมเฉลี่ยประมาณ 500 คน โดยวิชามนุษย์กับความงามมีศาสตร์ในการเรียนการสอนอยู่ 3ศาสตร์ผสมผสานกันอย่างลงตัว ได้แก่ ศาสตร์ทางศิลปะ ศาสตร์ทางดนตรี และ ศาสตร์ทางนาฏศิลป์ ซึ่งนักศึกษาจะได้ซึมซับศาสตร์แต่ละด้านอย่างลึกซึ้ง

สำหรับผู้สนใจที่จะเข้าชมคอนเสิร์ตมหัศจรรย์แห่งเสียง Human and Aesthetics Music "The Magic of Sounds" สามารถสำรองที่นั่งจองบัตรได้ที่ อาจารย์วิชัย มีศรี เบอร์โทรศัพท์ 088-790-9102 บุคคลทั่วไป บัตรราคา 100 บาท นักเรียน นักศึกษา บัตรราคา 50บาท หรือติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการจัดคอนเสิร์ตได้ทางเพจเฟสบุ๊ค คณะศิลปกรรมศาสตร์ มรภ.สงขลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง