นศ.สวนสุนันทา ตัวแทนประเทศไทยคว้าที่ 1 บุคลิกภาพทางสังคม

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 21 มกราคม 2562 18:00:58 น.
กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

เมื่อเร็วๆ นี้ น.ส.นดา เส็นบัตร นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นตัวแทนประเทศไทยคว้ารางวัลชนะเลิศ จากการประกวด Bwell Be The New You เป็น "คุณ" ที่ดีกว่าเดิม จัดโดย บริษัท ไทยเนส คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มรังนกแท้จากธรรมชาติ 100 % ภายใต้ชื่อ "บีเวล" (Bwell) โดยได้รับการยอมรับจากตลาดทั้งในและต่างประเทศ เช่น อเมริกา สิงคโปร์ ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย ฮ่องกง จีน พม่า เวียดนาม ลาว และกัมพูชา มานานกว่า 16 ปี

น.ส.นดา กล่าวอีกว่า "รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เข้าร่วมโครงการ Bwell Be the new you เป็นคุณที่ดีกว่าเดิม เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมีโอกาสดี ๆ แบบนี้ ได้เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ เพื่อที่จะพัฒนาตัวเองในแบบของตัวเองที่ดีขึ้น ได้เรียนรู้เรื่องโภชนาการจากเชฟบัส ฝึกการทำอาหาร เรียนรู้เรื่องการออกกำลังกายจากโค้ชมิกกี้ และเรียนรู้เรื่องบุคลิกภาพและทัศนคติจากคุณเมย์ จากคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ทำให้เป็นคนที่หันมารักตัวเอง มีวินัย ใส่ใจสุขภาพตัวเองมากขึ้น และการมีบุคลิกภาพที่ดี สามารถสร้างความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ซึ่งทุกคนควรตระหนักว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญ และภูมิใจที่เป็นผู้ชนะโครงการนี้ "

นดา เส็นบัตร กล่าวต่อว่า "สำหรับการรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ นับเป็นการใช้ศักยภาพแสดงให้โลกในรู้ถึงความสามารถของนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จากประเทศไทย ที่ได้ผ่านการอบรมจากหลักสูตรการเรียนการสอนในรายวิชาเลือกเสรี LPC1009 มารยาทสังคมและการพัฒนาบุคลิกภาพ โดยมี อาจารย์นฤมล ชมโฉม อาจารย์ประจำวิชาเป็นผู้ดูแล ซึ่งวิชานี้ เน้นมารยาทสังคมและการพัฒนาบุคลิกภาพ ที่ได้จัดกิจกรรม การพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา การฝึกปฏิบัติจริง เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ ทำให้เกิดความรู้ความเข้าใจอย่างสร้างสรรค์ และสามารถนำไปปฏิบัติใช้ในชีวิตประจำวันได้ดียิ่งขึ้น กระทั่งคว้ารางวัลอันภาคภูมิใจระดับประเทศมาได้ในครั้งนี้ และคิดว่าเรียนวิชาเลือกเสรี ได้ประสบการณ์มากกว่าที่เราคิด"

กิจกรรมดังกล่าวถูกจัดขึ้นพร้อมกันทั้ง 6 ประเทศ ได้แก่ ไทย ลาว จีน ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย และสหรัฐอเมริกา กิจกรรมนี้เป็นโครงการที่พัฒนาผู้เข้าร่วมโครงการให้ดีขึ้นในทุกด้านตามแบบฉบับของตัวเอง โดยพัฒนาตนเองใน 3 ด้านให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งได้รับเกียรติจาก 3 Influencers ชื่อดังมิกกี้-นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร (Body Weight Trainer) เมย์- พิชญ์นาฏ สาขากร (Attitude and Personality Trainer) และเชฟบัส- ธวัชชัย อัครวงศ์วัฒนา (Nutrition Advisor)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง