สนพ.ลำพูน ร่วมมือเครือข่ายภาคเอกชน สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ และศูนย์เทคโนโลยีไฮเทคอยุธยา เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ภาคธุรกิจในจังหวัดลำพูน

ข่าวทั่วไป Friday January 25, 2019 17:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน ร่วมมือเครือข่ายภาคเอกชน สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ และศูนย์เทคโนโลยีไฮเทคอยุธยา เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ภาคธุรกิจในจังหวัดลำพูน โดยการพัฒนาทักษะหัวหน้างานและจิตสำนึกในการทำงานด้วยวิธี 7Q ให้กับผู้จัดการ ผู้ช่วยผู้จัดการ และหัวหน้างาน เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการเป็นผู้นำและหัวหน้างานในทศวรรษใหม่ การเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารที่มีประสิทธิผล และการนำหลัก 7Q ( IQ,EQ,AQ,CQ,MQ,LQ,SQ) มาใช้ในการบริหารงาน เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง โดยมีผู้เข้าอบรม จำนวน 60 คน ระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม 2562 ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน จึงได้มีความร่วมมือกับภาคเอกชน พัฒนาศักยภาพแรงงานในสถานประกอบกิจการเพื่อให้หัวหน้างานของสถานประกอบกิจการในจังหวัดลำพูน ไปสู่การเพิ่มขีดความสามรถในการแข่งขันให้กับภาคธุรกิจ ซึ่งเกิดการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วทั้งด้าน เศรษฐกิจ สังคม และเทคโนโลยี ดังนั้นภาคธุรกิจที่มีการปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ปัจจุบัน ย่อมมีโอกาสอยู่รอดในตลาดการแข่งขัน โดยผู้เข้าอบรมจะได้รับความรู้ทางด้านอาทิเช่น หลักการบริหารงาน ความสำาคัญของบทบาท หน้าที่ความรับผิดชอบ และคุณสมบัติที่ดีของหัวหน้างาน หลักการสื่อสารและการประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้นูำ และหัวหน้างานในทศวรรษใหม่ การสอนงานและการติดตามงานของหัวหน้างาน (Coaching and Monitoring) ทักษะที่จำเป็นสาหรับผู้สอนงานและสาหรับพี่ เลี้ยง(Coaching Skill and Mentor Skill) องค์กรและแนวทางการบริหารงานในยุคใหม่(Organization Management Modern) การสร้างจิตสำนึกและแรงจูงใจในทางสร้างสรรค์ และการบริหารอารมณ์ของตนเองและของผู้อื่น เป็นต้น