ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 74 ราย บาดเจ็บกว่า 200 ราย   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮ…
00:59 จีนยืนยันเริ่มซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐ ขณะเตรียมเร่งซื้อจำนวนมากขึ้น   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนได้เริ่มซื้อสินค้าเกษตรจ…
00:33 อินโดฯประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG หลังพบรอยร้าว   กระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG จำนวน 3 ลำ หล…
00:15 ตำรวจอินโดฯสกัดแผนโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายพัวพัน IS ในวันที่ 20 ต.ค.   ตำรวจอินโดนีเซียระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่มก่อการร้า…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…

BIZ กางแผนปี 62 ปักธงรายได้โตเกิน 10% เผย ข่าวดีคว้างานขายเครื่องฉายรังสี มูลค่า 133.35 ลบ. ส่งผลมูลค่างานในมือไม่ต่ำกว่า 1,400 ลบ. พร้อมลุยประมูลงานใหม่ รู้ผลครึ่งปีแรก

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 10:08:04 น.
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--บิสซิเนสอะไลเม้นท์

บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ หรือ BIZ กางแผนธุรกิจปี 2562 ปักธงรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อน เผย ข่าวดีคว้างานใหม่ ขายเครื่องเร่งอนุภาค Photon Linear Accelerator ให้กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข มูลค่าสัญญา 133.35 ลบ. ส่งผลงานในมือไม่ต่ำกว่า 1,400 ลบ. พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่ คาดจะรู้ผลในช่วงครึ่งปีแรก ส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์ "BIZGenes" ตรวจพันธุกรรมคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง เชื่อไปได้สวย คาดปีนี้มีสัดส่วน 5% ของรายได้รวม เผย รพ.แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา พร้อมเปิดให้บริการตามแผนในปี 2562 ต่อยอดธุรกิจหนุนการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (BIZ) เปิดเผยว่า แผนธุรกิจในปี 2562 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อน ปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,400 ล้านบาท โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายเครื่องเร่งอนุภาค Photon Linear Accelerator และอุปกรณ์ประกอบอื่น ๆ กับ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข มูลค่าสัญญา 133.35 ล้านบาท ระยะเวลาของสัญญา 270 วัน

ทั้งนี้มูลค่างานในมือดังกล่าวจะเริ่มทยอยรับรู้ในปีนี้จนถึงปี 2563 นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างยื่นประมูลงานใหม่ คาดว่าจะทราบผลภายในช่วงครึ่งปีแรกนี้

"ในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายครุภัณฑ์ทางการแพทย์เครื่องฉายรังสีรักษาพลังงานสูง กับมูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี มูลค่าสัญญา 110 ล้านบาท และล่าสุดได้ลงนามในสัญญาซื้อขายเครื่องเร่งอนุภาค Photon Linear Accelerator และอุปกรณ์ประกอบอื่น ๆ กับ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข มูลค่าสัญญา 133.35 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 โครงการนี้เป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นว่า บริษัทฯยังคงเดินหน้าในการเพิ่มฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่องทั้งโรงพยาบาลภาครัฐและเอกชน เพื่อผลักดันให้ผลการดำเนินงานเติบโตได้ตามเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้" นายสมพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้ ในส่วนของผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ BIZGenes ซึ่งเป็นการตรวจพันธุกรรม เพื่อคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง ที่ได้เปิดตัวบริการเมื่อช่วงปลายปีนั้น บริษัทฯ มีความเชื่อมั่นว่าบริการดังกล่าวมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี BIZGenes เป็นโซลูชั่นหนึ่งที่จะเข้าถึงการตรวจในระดับ DNA ด้วยนวัตกรรมนี้ จะทำให้ทราบว่าบุคคลนั้นมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งในอนาคตแค่ไหนโดยอาศัยเทคนิค Next Generation Sequencing (NGS) ที่มีความถูกต้องและแม่นยำสูง ผู้สนใจสามารถเข้ารับการตรวจได้ที่โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำทั่วไป โดยตั้งเป้าปีนี้ BIZGenes จะมีรายได้ประมาณ 5% ของรายได้รวม

นายวรวิทย์ สีลภูสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินและบัญชี BIZ กล่าวถึงความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี มูลค่าการลงทุนประมาณ 500 ล้านบาท โดย BIZ ถือหุ้นในสัดส่วน 65% ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งนี้ โรงพยาบาลดังกล่าวมีรูปแบบการรักษาแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่ การรักษาโดยการฉายรังสี (Radiotherapy) และการรักษาด้วยเคมีบำบัด (chemotherapy) ซึ่งมุ่งเน้นการควบคุมคุณภาพการรักษาให้ได้มาตรฐาน ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งที่มีคุณภาพ รวมถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของวิธีการรักษาที่ได้มาตรฐานสากล โดยคาดว่าโครงการดังกล่าวจะก่อสร้างแล้วเสร็จและสามารถเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปี 2562 ซึ่งการต่อยอดธุรกิจนี้จะช่วยสนับสนุนผลประกอบการของบริษัทฯให้มีความแข็งแกร่งและมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้นในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง