ภาพข่าวคณะวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ จับมือ เค.เอ็ม.แพ็กเกจจิ้งฯ ลงนาม MOU นำร่องโครงการเลิกใช้โฟมและพลาสติก 100%

ข่าวทั่วไป Monday January 28, 2019 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รศ.ดร อภิสิฏฐ์ ศงสะเสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ (ที่ 3 จากซ้าย) และ นายพศิน กมลสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท เค.เอ็ม.แพ็กเกจจิ้ง จำกัด (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษเบอร์ 1 ของเมืองไทยและอาเซียน ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) "โครงการ SCI KU GO ZERO WASTE WITH KM PACKAGING" ชูวิสัยทัศน์นำร่องครั้งแรกในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนองนโยบายรัฐผลักดัน เลิกใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทโฟม และพลาสติก 100 % คาดว่าจะช่วยลดขยะพลาสติก และโฟม ได้ถึงปีละกว่า 4.5 แสนชิ้น พร้อมต่อยอดด้วยการจัดประกวดออกแบบแบบโลโก้โครงการสร้างแรงกระตุ้นให้นักศึกษาใส่ใจปัญหาการจัดการขยะ และประเดิมใช้บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้มาใช้ครั้งแรกในงานเกษตรแฟร์ 2562