ผู้บริหาร JKN เก็บหุ้นรวม 4.13 ล้านหุ้น ในราคาเฉลี่ย 7.40 บาทต่อหุ้น มั่นใจการเติบโตในระยะยาวจากแผนบุกตลาดลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในภูมิภาคอาเซียนเต็มสูบ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 29, 2019 10:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย 'แอน-จักรพงษ์' ผู้บริหาร JKN ซื้อหุ้นรวม 4.13 ล้านหุ้น ในระหว่างวันที่ 18-23 มค. 62 ในราคาเฉลี่ย 7.40 บาทต่อหุ้น รวมมูลค่ากว่า 30.58 ล้านบาท หลังมั่นใจในแผนยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ที่เป็นอุตสาหกรรมต้นน้ำ หนุนการเติบโตในระยะยาวอย่างยั่งยืน คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยว่า ตนได้เข้าลงทุนในการซื้อหุ้น JKN บนกระดานหลักทรัพย์ในช่วงระหว่างวันที่ 18-23 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เพราะมั่นใจอุตสาหกรรมลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในภูมิภาคอาเซียนยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก รวมถึงแผนยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจของ JKN ในระยะยาวที่มีแผนงานในการสร้างการเติบโตในระยะยาวจากการเติบโตที่ดีจากการจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ และบริษัทฯมีแผนงานจะบุกขยายตลาดในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้ ลิขสิทธิ์คอนเทนต์ถือเป็นอุตสาหกรรมต้นน้ำของธุรกิจทีวีที่สามารถนำไปเผยแพร่ออกอากาศได้หลายช่องทาง ทั้งสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล ผู้ประกอบธุรกิจโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์และผู้ประกอบ VDO (Video On Demand) เป็นต้น โดย JKN มีจุดแข็งจากการได้รับสิทธิ์แบบ Output Deal จากเจ้าของด้านลิขสิทธิ์คอนเทนต์เพื่อจำหน่ายที่มีความหลากหลาย จึงทำให้ระหว่างที่ได้รับสิทธิ์นั้น JKN สามารถเลือกคอนเทนต์ได้ก่อนเป็นรายแรกเพื่อนำไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าส่งผลดีต่อการผลักดันผลประกอบการที่เติบโตอย่างยั่งยืน "การซื้อหุ้นในนามส่วนตัวรวมทั้งสิ้น 4.13 ล้านหุ้น ในราคาเฉลี่ย 7.40 บาทต่อหุ้น รวมมูลค่ากว่า 30.58 ล้านบาท เพราะมั่นใจในยุทธศาสตร์ทางธุรกิจในระยะยาวที่จะสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยการสร้างมูลค่าเพิ่มจากการจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ไปสู่ช่องทางการออกอากาศใหม่เพิ่มเติมในอนาคต" คุณจักรพงษ์ กล่าว ส่วนการดำเนินงานในปี 2562 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเติบโต 15-20% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมีแผนขยายตลาดต่างประเทศที่เป็น Blue Ocean ซึ่ง JKN มีศักยภาพและความพร้อมทำตลาด รวมถึงจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ทั้งซี่รีส์อินเดีย-ฟิลิปปินส์และไทยจากช่อง 3 ไปยังภูมิภาคอาเซียนรวมถึงในภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก