ภาพข่าวไทยประกันชีวิตใส่ใจสุขภาพพนักงาน ประกาศแนวทางดูแลพนักงานกลุ่มเสี่ยง จากภาวะฝุ่น PM 2.5 อนุญาตให้ทำงานที่บ้านหรือที่พักอาศัย

ข่าวทั่วไป 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 16:12 น. —ThaiPR.net

นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีความห่วงใยต่อสุขภาพของพนักงาน ที่อาจได้รับผลกระทบด้านสุขภาพ จากปัญหามลพิษจากภาวะฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 ในอากาศ จึงได้ประกาศแนวทางการทำงานเป็นกรณีพิเศษในภาวะดังกล่าว โดยพนักงานที่ตั้งครรภ์ พนักงานที่มีบุตรวัยทารกหรือมีบุตรที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ หรือพนักงานที่มีปัญหาสุขภาพที่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงฝุ่นละออง เช่น โรคหอบหืด โรคถุงลมโป่งพอง โรคภูมิแพ้ โรคหัวใจหรือโรคระบบทางเดินหายใจอื่นๆ สามารถขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชา เพื่อขอปฏิบัติงานที่บ้านหรือที่พักอาศัยได้ตามความเหมาะสม ตั้งแต่วันนี้ – 8 กุมภาพันธ์ 2562

ภาพข่าว: ไทยประกันชีวิตใส่ใจสุขภาพพนักงาน ประกาศแนวทางดูแลพนักงานกลุ่มเสี่ยง จากภาวะฝุ่น PM 2.5 อนุญาตให้ทำงานที่บ้านหรือที่พักอาศัย

นายไชยกล่าวว่า "บริษัทฯ มีความห่วงใยต่อสุขภาพของบุคลากร นอกจากมาตรการดังกล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีการให้บริการของคลินิกแพทย์ไทยประกันชีวิตในการตรวจและให้คำปรึกษาเบื้องต้นตามมาตรฐานการดูแลสุขภาพ ซึ่งไทยประกันชีวิตให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตที่ดีของบุคลากร โดยมุ่งหวังบุคลากรทุกคนมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี เพื่อให้พร้อมดูแลและส่งต่อสุขภาพที่ดีให้กับผู้เอาประกันต่อไป"