องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ข่าวทั่วไป Monday February 4, 2019 16:50 —ThaiPR.net

องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--WWF ประเทศไทย

องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง นางสาวพิมพ์ภาวดี พหลโยธิน เพื่อดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ คุณพิมพ์ภาวดี สำเร็จการศึกษามหาบัญฑิตด้านปรัชญาและรัฐศาสตร์ จาก Sciences-Po ณ กรุงปารีส รวมทั้งเศรษฐศาสตร์มหาบัณฑิตจาก SUNY ใน Albany และปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย Brown ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
จากประสบการณ์ในองค์กรด้านการสาธารณสุข และการทำงานร่วมกับผู้บริหารองค์กรภาครัฐในระดับนานาชาติ อาทิ องค์การอนามัยโลก ธนาคารโลก ในตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการมูลนิธิร็อคกี้ เฟลเลอร์ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทำให้คุณคุณพิมพ์ภาวดีมีความเข้าใจและสร้างกรอบการทำงานบนเป้าหมายแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืนในทุกมิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำงานร่วมกับหน่วยงานด้านการอนุรักษ์ในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำโขง เพื่อสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็ง ทั้งในกลุ่มสมาชิกองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร มูลนิธิ และองค์กรเอกชนรวมไปถึงผู้บริจาคเพื่อสนับสนุนการทำงานขององค์กร
ทั้งนี้ คุณพิมพ์ภาวดี มีความมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) สำนักงานประเทศไทย ในมิติใหม่ ให้เดินหน้าสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ผ่านการทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อมตามกรอบของ WWF ทั้งหมด 6 ประการ ได้แก่ อนุรักษ์พื้นที่ป่า และสัตว์ป่า มหาสมุทร และแหล่งน้ำจืด รวมไปถึงการทำงานด้านการอนุรักษ์พลังงานธรรมชาติ และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก นอกจากนั้น WWF ยั่งมุ่งเน้นผลักดันให้โลกเปลี่ยนวิถีการดำเนินกิจกรรมบนหลักคิด 3 ด้าน ได้แก่ การลดอัตราการทำลายสิ่งแวดล้อม การสร้างธรรมาภิบาลในโลกการเงินและการตลาด เป็นต้น
"เป้าหมายในการทำงานขององค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล ในด้านการสร้างความหลากหลายทางชีวภาพและสร้างระบบนิเวศที่สมบูรณ์อย่างยั่งยืนจะถูกสานต่อ และเดินหน้าสู่การขยายความสำเร็จ จากความเข้มแข็งในการทำงานลงพื้นที่อนุรักษ์ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาขององค์กร ทำให้ดิฉันรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรแห่งนี้ และแน่นอนว่า ในฐานะผู้นำองค์กร ดิฉันมีความมุ่งมั่นที่จะใช้ประสบการณ์จากการทำงานของตนเองมาเพื่อพัฒนา WWF ประเทศไทยต่อไป" คุณพิมพ์ภาวดี กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ