บอย ปกรณ์ ยอมรับเชื่อไหว้ตรุษจีน มีเฮง พร้อมเปรยกลางปี เตรียมชมละครใหม่ เพลิงนาคา

ข่าวบันเทิง Wednesday February 6, 2019 11:48 —ThaiPR.net

บอย ปกรณ์ ยอมรับเชื่อไหว้ตรุษจีน มีเฮง พร้อมเปรยกลางปี เตรียมชมละครใหม่ เพลิงนาคา

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--ชมฉวีวรรณ

หากพูดถึงเทศกาลตรุษจีนกับคนดังในวงการบันเทิง เชื่อว่ามีดารา ศิลปิน ไม่น้อยที่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน หรือไม่ก็ผูกพันกับวัฒนธรรมต่าง ๆ ของคนจีนอยู่มากเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ พระเอกสุดเกรียน ขวัญใจสาวน้อย สาวใหญ่ อย่าง บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่ในทุกปีครอบครัวฉัตรบริรักษ์จะรวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา และที่สำคัญ หนุ่มบอยเองก็เล่นละครที่เกี่ยวกับชาวจีนอยู่ไม่น้อย เจ้าตัวจึงได้เปิดเผยความรู้สึกเกี่ยวกับวันตรุษจีนในกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดกับลูกค้ายูโอบีในแคมเปญ ยูโอบี แฮปปี้ เพย์ เดย์ วัน ฟอร์ วัน โปรแรงกิจกรรมเด็ดทุกวันสุดท้ายของสิ้นเดือนว่า "ส่วนตัวซึมซับวัฒนธรรมจีนหลาย ๆ อย่าง เพราะตั้งแต่เข้าสู่วงการบันเทิง ก็ได้รับบทบาทเป็นคนจีนอยู่หลายครั้ง รวมทั้งได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมจีนในละครที่เล่นหลายเรื่อง จึงทำให้เราพอรู้ถึงวัฒนธรรมต่าง ๆ ของจีนอยู่พอสมควร และส่วนตัวมองว่าเทศกาล หรือ วัฒนธรรมของคนจีน มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน และในทุก ๆ เทศกาลทำให้เห็นถึงความรัก ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี"
เมื่อพูดถึงการไหว้เจ้าในเทศกาลตรุษจีน เฮียบอยคิดอย่างไร
พระเอกสุดกวน ได้บอกว่า ส่วนตัวเชื่อว่าการไหว้เจ้าไม่ได้มีแค่เรื่องของไหว้และอาหารเท่านั้น แต่การไว้เจ้ายังเป็นเรื่องของอารมณ์ ความรู้สึก และความสัมพันธ์ในครอบครัว และที่สำคัญก็เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต และสิ่งที่ชอบในเทศกาลตรุษจีน หรือ ไหว้เจ้าก็คือ ได้รับประทานของดีหรือของอร่อย ซึ่งรู้สึกว่าการที่คุณแม่หรือผู้ใหญ่จัดอาหารดี ๆ มาไหว้เจ้าและเราก็ได้รับประทานด้วยนั้น จะทำให้ชีวิตเราดี
ตรุษจีนปีหมู ได้ให้อั่งเปากับ น้องสาวคนเล็กอย่างน้องวันใหม่ หรือป่าว ในฐานะ เฮียบอย ตอบได้ทันทีว่า อั่งเปาสำหรับน้องสาวสุดที่รัก สุดหวง ของครอบครัวฉัตรบริรักษ์มีอย่างแน่นอน เราให้เล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ได้ให้อะไรมาก พร้อมอวยพรขอให้ เค้าเป็นเด็กดี สุขภาพแข็งแรง เป็นที่รักของทุกคน เท่านั้นก็พอ
เมื่อถามว่าตรุษจีน อยากอวยพรให้แฟนคลับอย่างไรบ้าง
หนุ่มมาดกวนอย่าง บอย – ปกรณ์ อวยพรด้วยสำเนียงจีน ชัดเจนว่า "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" หรือแปลเป็นไทยว่า ปีใหม่นี้ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมหวังสมปรารถนา มีแต่ความสุขมั่งคั่ง โชคดีร่ำรวยตลอดปี
ยังไง ตรุษจีนปีหมูนี้ เราก็ขอให้คำอวยพรของหนุ่มบอย ที่มอบให้กับเหล่าแฟนคลับส่งผลให้ หนุ่มบอย มีงานเข้ามาเทน้ำ เทน้ำ เป็นขวัญใจสาว ๆไปตลอดกาล และ ขอให้ผลงานละคร เพลิงนาคา ที่ปิดกล้องไปแล้ว และพร้อมจะออนแอร์ประมาณกลางปี ให้ดังปัง ๆ ที่สำคัญธุรกิจแต่ละตัวประสบความสำเร็จรับปีทองไปเลยจ้า


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ