ฟู้ดแพนด้าเปิดโปรเจคใหม่ “ครัว” ครั้งแรกของวงการส่งอาหารในประเทศไทย

ข่าวเทคโนโลยี 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 15:27 น. —ThaiPR.net

ฟู้ดแพนด้าเปิดโปรเจคใหม่ “ครัว” ครั้งแรกของวงการส่งอาหารในประเทศไทย

บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวโปรเจ็คใหม่ที่ชื่อว่า "ครัว บาย ฟู้ดแพนด้า" โดยคอนเส็ปหลักของโปรเจ็คนี้คือการมีร้านอาหารชื่อดังมากมายมาประกอบอาหารโดยใช้พื้นที่ห้องครัวแห่งนี้ (ที่จัดสรรโดยฟู้ดแพนด้า) ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในย่านสวนหลวง พระโขนง และวัฒนา รวมไปถึงเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับร้านอาหารคู่ค้า ห้องครัวขนาดใหญ่นี้ตั้งอยู่ที่โครงการ The Curve อ่อนนุช ซอย 17 ซึ่งประกอบไปด้วยร้านอาหารดังทั้งหมด 7 ร้าน ได้แก่ คาลิเม็กซ์ เดรส ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ ข้าวขาหมูเหม่งจ๋าย ร้านเอลวิสสุกี้ ยอดผัดไท และ โกวนัน โดยจุดประสงค์ของห้องครัวนี้เพื่อใช้ในการประกอบอาหารเท่านั้นและไม่มีพื้นที่ในการรับประทานอาหารข้างใน ลูกค้าสามารถสั่งอาหารได้ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของฟู้ดแพนด้า

ฟู้ดแพนด้าเปิดโปรเจคใหม่ “ครัว” ครั้งแรกของวงการส่งอาหารในประเทศไทย

โครงการนี้มีคอนเซ็ปต์คือการเปิดให้คู่ค้า (ร้านอาหาร) มาร่วมแชร์ครัวร่วมกัน โดยทางฟู้ดแพนด้าเป็นผู้อำนวยความสะดวกเรื่องการจัดสรรพื้นที่ อุปกรณ์เครื่องครัว และการจัดการระบบพื้นฐาน ร้านคู่ค้า 7 ร้านนี้สามารถใช้ห้องครัวที่จัดสรรโดยฟู้ดแพนด้าได้อย่างไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ในทางกลับกัน พวกเขาแบ่งเปอร์เซนต์การขายให้แก่ฟู้ดแพนด้า

"สาเหตุที่เราตัดสินใจมาสร้าง "ครัว บาย ฟู้ดแพนด้า" เพราะเราต้องการเพิ่มตัวเลือกให้แก่ผู้อยู่อาศัยในย่านสวนหลวง พระโขนงและวัฒนา ซึ่งมีความต้องการในการบริโภคมาก แต่มีตัวเลือกร้านอาหารที่ค่อนข้างจำกัด" คุณฟลอริส บอส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้า บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

"ลูกค้าของฟู้ดแพนด้าสามารถเลือกอาหารจานโปรดได้จากร้านอาหารหลากหลายร้าน พวกเขาสามารถมั่นใจได้ว่าอาหารที่เราส่งนั้นอร่อย สด ใหม่ อย่างไรก็ตาม ร้านอาหารบางร้านอาจจะตั้งอยู่ไกล ทำให้การไปส่งอาหารนั้นเป็นไปได้ยาก เราเลยอยากนำร้านอาหารชื่อดังมาให้คนไทยเข้าถึงได้ง่าย นอกจากนี้เรายังมีความยินดีอย่างยิ่งที่ผู้อยู่อาศัยในย่านสวนหลวง พระโขนงและวัฒนาสามารถสั่งอาหารจากครัว โดยไม่ต้องเสียค่าจัดส่งใดๆทั้งสิ้น" คุณฟลอริส เสริม

ฟู้ดแพนด้ามีความตั้งใจในการมอบอาหารจานเด็ดให้แก่ลูกค้า ด้วยบริการที่รวดเร็วและเข้าถึงได้ง่าย "ครัว บาย ฟู้ดแพนด้า" เป็นโปรเจคเริ่มต้นของฟู้ดแพนด้าในการสร้างคิทเช่นป๊อปอัพ และมีแผนการที่จะขยายไปยังตำแหน่งอื่นของกรุงเทพในอนาคต โดยยึดแนวคิด "ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในบริเวณที่มีตัวเลือกทางอาหารจำกัด และเพิ่มโอกาสให้แก่คู่ค้า"

ผู้อยู่อาศัยในย่านอ่อนนุชสามารถสั่งอาหารจากร้านดังภายใต้โปรเจคครัวได้ง่ายๆ เพียงแค่สังเกต (Krua by foodpanda) ข้างหลังชื่อร้านอาหารนั้นๆ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ