ภาพข่าวพัฒนาฝีมือพะเยาจับมือพะเยาเกทเวย์จัดทำมาตรฐานฝีมือแรงงานของผู้ประกอบอาชีพ

ข่าวทั่วไป Friday February 8, 2019 18:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยาพร้อมกับนายเสกสรรค์ ขาวสังข์ หัวหน้าฝ่ายมาตรฐานฝีมือแรงงาน และคณะทำงานฯ เข้าร่วมประชุมการจัดทำมาตรฐานฝีมือแรงงานของผู้ประกอบอาชีพ ตามมาตรา 26 สาขา "พนักงานทำความสะอาดห้องพัก ระดับ 1" บริษัทโรงแรมเกทเวย์ จำกัด ครั้งที่ 1/2562 กับนางสาววรรณวัช จิตราพันธ์ทวี ผู้จัดการทั่วไป นางแสงจันทร์ สัญญะเขื่อน และนางแสงดาว ธำรงค์ศิริ หัวหน้าแม่บ้าน ณ โรงแรมพะเยาเกทเวย์ อ.เมือง จ.พะเยา นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา เปิดเผยว่า วาระการประชุม พิจารณาจัดทำแผนปฏิบัติงานมาตรฐานฝีมือแรงงานฯ จัดทำแบบวิเคราะห์งานหลัก งานย่อย และขั้นตอนการปฏิบัติงาน สาขาพนักงานทำความสะอาดห้องพัก ระดับ 1 ทั้งนี้ มาตรฐานฝีมือแรงงานของผู้ประกอบอาชีพ เป็นข้อกำหนดทางวิชาการที่ใช้เป็นเกณฑ์วัดระดับความรู้ ความสามารถ และทัศนคติในการทำงานของผู้ประกอบอาชีพหรือผู้ปฏิบัติงานในตำแหน่งหนึ่งๆ ในสถานประกอบกิจการ จำแนกเป็น 3 ระดับตามความยากง่ายของงาน โดยใช้การวิเคราะห์สมรรถนะตำแหน่งงาน เมื่อได้รับการรับรองจากคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงานแล้ว หากสถานประกอบกิจการนำมาตรฐานฝีมือแรงงานของตนไปใช้ทดสอบให้แก่ลูกจ้างของตน จะได้รับเงินช่วยเหลือหรืออุดหนุน สาขาละ 10,000 บาท
แท็ก ภาพข่าว: