ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จัดกิจกรรม “เจรจาจับคู่ธุรกิจ”โครงการ การจัดหลักสูตรฝึกอบรมเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจอาหารในภาคเหนือ

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 14:17:20 น.
กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--TPR

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1ได้จัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) โครงการการจัดหลักสูตรฝึกอบรมเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจอาหารในภาคเหนือ ด้วยแนวคิดนวัตกรรมแบบเปิด (Open Innovation) ภายใต้โครงการของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 งบประมาณประจำปี 2561 ขึ้น ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยในงานมี ผศ.ดร.ชนม์เจริญ แสวงรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวความเป็นมาของโครงการ และนางสาวนิรามัย ศิริศรีสุดากุล ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กล่าวเปิดโครงการ

โดยนางสาวนิรามัย ศิริศรีสุดากุล ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กล่าวว่า กิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดท้ายในโครงการ การจัดหลักสูตรฝึกอบรมเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจอาหารในภาคเหนือ ด้วยแนวคิดนวัตกรรมแบบเปิด ในครั้งนี้ กิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายวิสาหกิจนวัตกรรมในพื้นที่ และสร้างพันธมิตรธุรกิจ ในวันนี้มีผู้ประกอบการร่วมออกบูทเพื่อกิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจ จำนวน 25 ราย มีนักลงทุนเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 9 ราย และมีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว จำนวน 40 ราย รวมทั้งสิ้นมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานวันนี้จำนวน 65 ราย

ซึ่งในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับการบูรณาการ การทำงานร่วมกันระหว่าง ภาครัฐบาล ภาคเอกชน และภาคการศึกษา เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายวิสาหกิจนวัตกรรมในพื้นที่ และสร้างพันธมิตรธุรกิจส่งผลให้เกิดการดำเนินงาน รวมทั้งขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ ตามนโยบายกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง