ข่าวอินโฟเควสท์
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…

ครั้งแรกที่ WFSA เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดประชุมด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่โลก ครั้งที่ 5

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 11:09:07 น.
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--บาร์มีเดีย

ครั้งแรกในประเทศไทยกับการประชุมระดับโลกด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของเรือโดยสาร (Ferry) ครั้งที่ 5 (The 5th Annual Ferry Safety and Technology Conference 2019) จัดโดย สมาคมความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่โลก (The Worldwide Ferry Safety Association หรือ WFSA) ร่วมด้วย บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ในระหว่างวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงแรมไอบิส สไตล์ ข้าวสาร เวียงใต้ และโรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ

ดร.โรเบอร์ตา ไวส์บรอด (Dr.Roberta Weisbrod) กรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งสมาคมความปลอดภัยเรือเฟอร์รี่โลก หรือ WFSA เปิดเผยว่า การประชุมในปีนี้มีเป้าหมายมุ่งไปที่การสำรวจเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัล บทเรียนและมาตรการด้านความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่ เพื่อให้ปี 2019 เป็นปีแห่งคำมั่นด้านความปลอดภัยอย่างแท้จริง โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจากภาครัฐและภาคเอกชนจากนานาชาติที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเรือเฟอร์รี่กว่า 100 คน

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.45 น. ณ โรงแรมไอบิส สไตล์ ข้าวสาร เวียงใต้ ส่วนการประชุมในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 จะจัดที่โรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ

"การประชุมในปีนี้จะรวบรวมนวัตกรรม ความมุ่งมั่นเอาจริงเอาจัง และข่าวดีจำนวนมากที่จะสร้างสรรค์โอกาสเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและการทำธุรกิจ การผสมผสานที่ไม่มีใครเทียบนี้จะเกิดขึ้นโดยมีกรุงเทพฯ ที่ได้รับการขนานนามว่า 'เมืองแห่งเทพ' เป็นฉากหลัง" ดร.โรเบอร์ตา กล่าว

ขณะที่ นางสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ประธานกรรมการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ในฐานะเจ้าภาพร่วม เปิดเผยว่า WFSA ก่อตั้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา การประชุมประจำปี 4 ครั้งที่ผ่านมาจึงจัดในอเมริกามาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการประชุมนอกประเทศ และเป็นครั้งแรกเช่นกันที่ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดประชุม ซึ่งนับเป็นการยกระดับการเดินทางทางน้ำในประเทศไทย โอกาสนี้ นางสุภาพรรณจะบรรยายหัวข้อ "วิวัฒนาการระบบขนส่งในแม่น้ำของกรุงเทพฯ และเรือด่วนเจ้าพระยา" ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 น. ณ โรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ ก่อนจะนำผู้เข้าประชุมทั้งหมดล่องแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นการปิดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง