ข่าวอินโฟเควสท์
21:08 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 200 จุด นักลงทุนขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนรอบใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุด เนื่องจากนักลงทุนพยายามที่จะมองข้ามความ…
20:57 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านดิ่งแตะระดับต่ำสุดรอบ 8 เดือนในเดือนก.พ.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลงสวนทางคาด…
20:17 ปอนด์แข็งค่า หลังตลาดปรับตัวรับข่าวรัฐสภาอังกฤษเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit   เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังนักลงทุนปรับตัวรับข่าวที่ว่ารัฐสภา…
19:48 ราคาทองฟิวเจอร์ลบ เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นดีดตัวขึ้น   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากตลาดหุ้น และตลาดสินทรัพย์ที่มีค…
19:21 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มตลาดน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากการ…

ครั้งแรกที่ WFSA เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดประชุมด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่โลก ครั้งที่ 5

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 11:09:07 น.
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--บาร์มีเดีย

ครั้งแรกในประเทศไทยกับการประชุมระดับโลกด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของเรือโดยสาร (Ferry) ครั้งที่ 5 (The 5th Annual Ferry Safety and Technology Conference 2019) จัดโดย สมาคมความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่โลก (The Worldwide Ferry Safety Association หรือ WFSA) ร่วมด้วย บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ในระหว่างวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงแรมไอบิส สไตล์ ข้าวสาร เวียงใต้ และโรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ

ดร.โรเบอร์ตา ไวส์บรอด (Dr.Roberta Weisbrod) กรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งสมาคมความปลอดภัยเรือเฟอร์รี่โลก หรือ WFSA เปิดเผยว่า การประชุมในปีนี้มีเป้าหมายมุ่งไปที่การสำรวจเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัล บทเรียนและมาตรการด้านความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่ เพื่อให้ปี 2019 เป็นปีแห่งคำมั่นด้านความปลอดภัยอย่างแท้จริง โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจากภาครัฐและภาคเอกชนจากนานาชาติที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเรือเฟอร์รี่กว่า 100 คน

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.45 น. ณ โรงแรมไอบิส สไตล์ ข้าวสาร เวียงใต้ ส่วนการประชุมในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 จะจัดที่โรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ

"การประชุมในปีนี้จะรวบรวมนวัตกรรม ความมุ่งมั่นเอาจริงเอาจัง และข่าวดีจำนวนมากที่จะสร้างสรรค์โอกาสเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและการทำธุรกิจ การผสมผสานที่ไม่มีใครเทียบนี้จะเกิดขึ้นโดยมีกรุงเทพฯ ที่ได้รับการขนานนามว่า 'เมืองแห่งเทพ' เป็นฉากหลัง" ดร.โรเบอร์ตา กล่าว

ขณะที่ นางสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ประธานกรรมการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ในฐานะเจ้าภาพร่วม เปิดเผยว่า WFSA ก่อตั้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา การประชุมประจำปี 4 ครั้งที่ผ่านมาจึงจัดในอเมริกามาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการประชุมนอกประเทศ และเป็นครั้งแรกเช่นกันที่ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดประชุม ซึ่งนับเป็นการยกระดับการเดินทางทางน้ำในประเทศไทย โอกาสนี้ นางสุภาพรรณจะบรรยายหัวข้อ "วิวัฒนาการระบบขนส่งในแม่น้ำของกรุงเทพฯ และเรือด่วนเจ้าพระยา" ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 น. ณ โรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ ก่อนจะนำผู้เข้าประชุมทั้งหมดล่องแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นการปิดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง