ศูนย์การค้าในเครือซีพีเอ็น ร่วมบรรเทาสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ช่วยฉีดน้ำดูดซับฝุ่นละอองในอากาศ ที่ศูนย์การค้า 20 แห่งทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Friday February 15, 2019 13:48 —ThaiPR.net

ศูนย์การค้าในเครือซีพีเอ็น ร่วมบรรเทาสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ช่วยฉีดน้ำดูดซับฝุ่นละอองในอากาศ ที่ศูนย์การค้า 20 แห่งทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--เซ็นทรัลพัฒนา

กรุงเทพฯ – ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมบรรเทาสถานการณ์ฝุ่นควัน PM 2.5 ทุกสาขาในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และสาขาในหัวเมืองต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ อาทิ ขอนแก่น เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง และมหาชัย รวมทั้งสิ้น 20 สาขาทั่วประเทศ ช่วยระดมฉีดน้ำจากบนอาคารชั้นดาดฟ้าเพื่อดูดซับฝุ่นละอองในอากาศ ที่ยังคงส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน โดยได้ให้ความร่วมมือกับกรุงเทพมหานครฯ และหน่วยงานภาครัฐในจังหวัดต่างๆ พร้อมด้วยมาตรการเพิ่มเติมต่างๆ ทั้งภายนอกและภายในศูนย์ฯ อาทิ การควบคุมระบบหมุนเวียนอากาศภายใน การตั้งวัดค่าฝุ่นละออง เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดระบบปรับอากาศและห้องควบคุมระบบหมุนเวียนอากาศ ไปจนถึงการขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านอาหารภายในศูนย์ฯ ให้ช่วยกันดูแลระบบเติมอากาศ และระบบระบายควันของทางร้าน รวมทั้งเพิ่มรอบการล้างทำความสะอาดตัวกรองอากาศให้บ่อยกว่าเดิม พร้อมกวดขันการจอดรถแล้วติดเครื่องยนต์ในลานจอดรถ และไม่จุดธูปเทียนบูชาพระ
ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ซีพีเอ็นในฐานะภาคเอกชน ยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นควัน PM 2.5 ซึ่งขณะนี้ได้กลับมาส่งผลกระทบกับคนไทยอีกระลอกหนึ่ง โดยเราได้ตระหนักถึงปัญหาและพยายามอย่างเต็มที่ในการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทั้งการเพิ่มมาตรการต่างๆ ภายในศูนย์ การฉีดพ่นละอองน้ำบนชั้นดาดฟ้าของทุกศูนย์การค้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และศูนย์การค้าต่างๆ ในต่างจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาสถานการณ์และช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ การรณรงค์ให้ประชาชนงดจุดธูปเทียนสักการะพระพิฆเนศวรและพระตรีมูรติที่เซ็นทรัลเวิลด์ และการแจกหน้ากาก N95 ไปแล้ว 2 รอบใน 14 สาขาทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑล พร้อมให้ข้อมูลความรู้และคำแนะนำในการป้องกันสุขภาพจากฝุ่นละอองขนาดเล็กร่วมกับกรมอนามัย เพื่อส่งเสริมสุขภาพอนามัยที่ดีและความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ"
สำหรับการฉีดพ่นละอองน้ำ ทางศูนย์การค้าจัดให้มีการฉีดละอองน้ำที่บริเวณดาดฟ้าอาคาร เพื่อช่วยลดฝุ่นและเพิ่มความชื้นในอากาศ โดยจะมีการฉีดละอองน้ำในวันที่มีค่าฝุ่นสูง ช่วงเช้า ระหว่างเวลา 09.00 - 10.00 น.และช่วงบ่าย ระหว่างเวลา 16:00 – 17:00 น.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ