ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

สำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 ประสานสหกรณ์ออมทรัพย์ในเขตกทม. เปิดพื้นที่ให้กลุ่มอาชีพสังกัดสหกรณ์นำสินค้ามาจำหน่ายประจำทุกเดือน

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 18:15:48 น.
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

นายปรัชญา ดิลกสัตยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 กรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากการที่กรมส่งเสริมสหกรณ์มีนโยบายในการส่งเสริมให้สหกรณ์ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพเพื่อส่งจำหน่ายสู่ตลาด โดยพัฒนากระบวนการผลิต การแปรรูปและบรรจุภัณฑ์ ส่วนหนึ่งสินค้าเหล่านั้นผลิตโดย กลุ่มอาชีพซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของสมาชิกสหกรณ์ เป็นกลุ่มขนาดเล็ก ๆ และร่วมกันผลิตสินค้าหลากหลายชนิด ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารแปรรูป สินค้าหัตถกรรมและของตกแต่ง เพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว ซึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีกลุ่มอาชีพในสังกัดสหกรณ์ที่ผลิตสินค้าจำหน่ายในภายในชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียง อาทิ กลุ่มอาชีพการทำน้ำพริกและแปรรูปเห็ด สังกัดสหกรณ์เคหสถานคลองลัดภาชี จำกัด กลุ่มอาชีพไวส์แอนด์วิสดอม สังกัดสหกรณ์เคหสถานศิรินทร์และเพื่อน จำกัด กลุ่มแม่บ้านสุภัทรภิบาลและสมาชิก สังกัดกลุ่มเกษตรกรทำสวนบางหว้า กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรหนองแขมสังกัดสหกรณ์การเกษตรหนองแขมบางขุนเทียน จำกัด กลุ่มอาชีพแปรรูปนมแพะสังกัดกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์ทุ่งครุ กลุ่มอาชีพเลี้ยงปลา สังกัดสหกรณ์อิสลามเนียะมะตุลลอฮ์ จำกัด และยังมีสมาชิกสหกรณ์เคหสถานราศีธรรม จำกัด และสหกรณ์บริการคนตาบอดแห่งประเทศไทย จำกัด

สำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกลุ่มอาชีพเหล่านี้ จึงได้จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าสหกรณ์ เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดและเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าในระบบสหกรณ์ อันเป็นความร่วมมือกันระหว่างสหกรณ์ตามหลักการสหกรณ์ โดยได้ประสานงานกับสหกรณ์ในความรับผิดชอบเพื่อให้ความอนุเคราะห์สถานที่ในการจัดกิจกรรม ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำกัด , สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจแห่งชาติ จำกัด และสหกรณ์ออมทรัพย์ ธพว. จำกัด โดยกำหนดจัดเป็นประจำทุกเดือน และในวันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ นี้ จะเปิดจำหน่ายสินค้าบริเวณด้านหน้าสำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำกัด จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจไปเลือกซื้อสินค้าอาหารแปรรูป สินค้าอุปโภคบริโภคของกลุ่มอาชีพในสังกัดสหกรณ์ได้ในวันดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง