สบพ. ห่วงใยมอบหน้ากากอนามัย N95 ป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ให้กับชุมชนโดยรอบ สบพ.

ข่าวทั่วไป Monday February 18, 2019 09:47 —ThaiPR.net

สบพ. ห่วงใยมอบหน้ากากอนามัย N95 ป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ให้กับชุมชนโดยรอบ สบพ.

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--สถาบันการบินพลเรือน

สืบเนื่องจากสถาบันการบินพลเรือนได้รับมอบนโยบายจากกระทรวงคมนาคมให้สบพ. จัดหาแนวทางป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ให้กับชุมชนโดยรอบ สบพ.
เนื่องจากปัจจุบันสถาบันการบินพลเรือนอยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างอาคารเรียน ศูนย์พัฒนาบุคลากรด้านการบิน อาคารฝ่ายอำนวยการของ สบพ.18 ชั้น และจากสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ที่มีค่าเกินมาตรฐานส่งผลให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพของบุคลากร นักศึกษาและประชาชนในพื้นที่โดยรอบ สบพ.
พลเรือตรี ปิยะ อาจมุงคุณ ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมกับบริษัทบุญรัตน์พัฒนา จำกัด ผู้รับผิดชอบโครงการก่อสร้างอาคารเรียนศูนย์พัฒนาบุคลากรด้านการบินอาคารฝ่ายอำนวยการ และสิ่งก่อสร้างประกอบครุภัณฑ์ของสถาบันการบินพลเรือน (อาคาร 18 ชั้น)ของ สบพ.ได้จัดหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 1,000 ชิ้น ให้ผู้บริหารและพนักงาน ลงพื้นที่บริเวณด้านหน้าสถาบันการบินพลเรือน สถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต และชุมชนในซอยพหลโยธิน 18 โดยรอบสถาบันการบินพลเรือนถึงสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 เพื่อจัดแจกหน้ากากอนามัย N 95 ให้กับ ประชาชนในพื้นที่รวมถึงบุคลากร นักศึกษาทั้งไทยและต่างชาติของ สบพ. ใช้ป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ที่สูงเกินค่ามาตรฐาน ภายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม CSR ที่จัดขึ้นในวันกีฬาสานสัมพันธ์สถาบันการบินพลเรือน กทม. และศูนย์ฝึกการบิน หัวหิน 2562 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ทำให้พนักงานได้ร่วมทำกิจกรรมในส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและสนองนโยบายนโยบาย "One Transport ปลอดฝุ่น PM 2.5" ของกระทรวงคมนาคม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ