SCN เร่งส่งมอบรถเมล์ NGV อีก 189 คัน ช่วยลดฝุ่นละออง PM 2.5 ชี้ทำได้เร็วกว่าแผนเดิม

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 20, 2019 14:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย ดร.ฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN เปิดเผยว่า บริษัทฯ ในฐานะกลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ได้เตรียมส่งมอบรถเมล์งวดสุดท้ายให้แก่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้เร็วกว่าแผนเดิมที่วางไว้ โดยแบ่งออกเป็น 3 รอบ รอบแรกจำนวน 40 คันในวันที่ 20 ก.พ. รอบที่สอง จำนวน 60 คันในวันที่ 28 ก.พ. และรอบสุดท้าย อีก 89 คัน ภายใน 12 มี.ค.นี้ "ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในอากาศที่ส่งผลต่อสุขภาพของประชาชนเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันแก้ไขอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เราจึงเร่งทยอยส่งมอบรถเมล์ NGV ลอตที่เหลืออีก 189 คัน เพื่อให้ประชาชนที่ใช้บริการรถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้ใช้บริการรถโดยสารที่สามารถช่วยลดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศได้เร็วขึ้น" ดร.ฤทธี กล่าว การส่งมอบครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จากกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร) ได้ร่วมเข้าตรวจสอบวัดปริมาณค่าควันดำของรถโดยสารปรับอากาศที่ส่งมอบ ผ่านอุปกรณ์ตรวจมลพิษรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นเลนส์ทึบแสง เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่ารถเมล์ NGV นั้นมีผลกระทบต่อมลพิษทางอากาศน้อยที่สุด ผลที่วัดได้ไม่เกินมาตราฐาน ให้ประชาชนที่ใช้บริการรถโดยสารมั่นใจได้ว่ากรุงเทพฯ จะมีอากาศที่สะอาดขึ้นจริงจากปริมาณฝุ่นละอองที่ลดลง ส่วนแผนงานการบำรุงและซ่อมแซมรถเมล์ NGV ตามสัญญาจ้างในระยะเวลา 10 ปีนั้น กลุ่ม SCN-CHO มีความพร้อมในการดูแลรักษาและซ่อมแซมรถเมล์ให้มีประสิทธิภาพและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ ตามวัตถุประสงค์ของโครงการและ ขสมก. ที่ต้องการรถโดยสารที่มีคุณภาพ ปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม.