แคมป์ติว ”ซีพี-เมจิ เทนไซ รุ่น 5” ติวสด เสริมแรง! พร้อมฟิต พิชิตข้อสอบเข้า ม.1 กับ 5 ติวเตอร์ชั้นนำ

ข่าวทั่วไป Wednesday February 20, 2019 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ แคมป์ติว "ซีพี-เมจิ เทนไซ รุ่น 5" ติวสด เสริมแรง! พร้อมฟิต พิชิตข้อสอบเข้า ม.1 กับ 5 ติวเตอร์ชั้นนำ ด้วยกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมในทุกๆ ปี ทาง "ซีพี-เมจิ เทนไซ ติวสด เสริมแรง พร้อมฟิต พิชิต ม.1" อีกหนึ่งเวทีที่ขยายโอกาสทางการศึกษาสำหรับเด็กประถมศึกษา ได้จัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้เข้าสู่ปีที่ 5 มีน้องๆ ป.6 เข้าร่วมกว่า 1,700 คน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบเข้าชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และเป็นครั้งแรกของโครงการที่ได้ขยายพื้นที่ไปต่างจังหวัดอีกด้วย โดยจัดติวแคมป์กรุงเทพฯ ในวันที่ 19-20 ม.ค.2562 และแคมป์ขอนแก่น ในวันที่ 26-27 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา น.ส.ชาลินี พูลลาภมงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด กล่าวว่าในฐานะตัวแทนของซีพี-เมจิ ขอต้อนรับน้องๆ ชั้นป.6 และพ่อแม่ผู้ปกครองที่มาร่วมงานครั้งนี้ มาเป็นครอบครัว "ซีพี- เมจิ เทนไซ รุ่น 5" รวมถึงน้องๆ นักเรียนที่ดูไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊ค CP-Meiji Tensai ซึ่งทางซีพี-เมจิ เชื่อว่าเด็กทุกคนมีความเก่งของตนเอง และต้องค้นหาความอัจฉริยะให้พบ ดังนั้น ซีพี-เมจิ เทนไซ จึงมีความตั้งใจเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผู้ปกครอง สนับสนุนน้องๆ ในการเตรียมความพร้อมเพื่อค้นหาตัวเองให้เจอ "ก่อนที่จะเข้าม.1 ทุกคนต้องผ่านการทดสอบทางการศึกษาขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) และสอบเข้า ม.1 ซีพี-เมจิ ต้องการเข้ามาช่วยเตรียมความพร้อม เสริมความมั่นใจในเรื่องการสอบ จึงได้เชิญ ติวเตอร์ชื่อดังมาให้เคล็ดลับ เทคนิค ที่จะจำเนื้อหาวิชาเรียน เป็นเสมือนวิตามินช่วยเสริมให้น้องๆได้เคล็ดลับ เทคนิค ในการจำเนื้อหาวิชาต่างๆ ได้ดีและเข้าใจมากขึ้น อย่างไรก็ตามแม้จะมีการจัดติว แต่การเรียนในห้องเรียนก็ยังสำคัญ เป็นพื้นฐานในการสอบ อยากให้น้องๆ ตั้งใจเรียนในทุกที่ ขอให้โครงการนี้เป็นโครงการดีๆ สำหรับเด็กและผู้ปกครอง และขออวยพรให้ทุกคนสามารถทำข้อสอบโอเน็ตได้คะแนนดีๆ และสอบเข้าโรงเรียนที่ตนเองตั้งใจไว้ได้" น.ส.ชาลินี กล่าว คุณแม่จิรภัค เกยานนท์ คุณแม่น้องวิว สาวน้อยที่ตั้งใจสอบเข้าโรงเรียนสตรีสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ร่วมติวแคมป์กรุงเทพฯ กล่าวว่า "ตนได้เห็นโครงการดังกล่าวผ่านโซเซียลมีเดีย และเห็นว่ามีการจัดต่อเนื่องมาหลายปี เป็นโครงการที่ดีจึงได้สมัครให้ลูกเข้าร่วม และเมื่อเข้าร่วมลูกได้ทำ Pre-test ทางเว็บไซต์ของซีพี-เมจิ เทนไซ ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็กๆ ทุกคนสามารถได้ลองทำข้อสอบ ทำให้รู้ว่าลูกถนัดหรือไม่ถนัดวิชาอะไร และพอได้มาเรียนติวครั้งนี้ ถือเป็นการเติมเต็มความรู้ เทคนิคในการทำข้อสอบ การทำคะแนนต่างๆ ที่เขาได้เรียนรู้ เป็นการทดสอบเบื้องต้นก่อนลงสู่สนามแข่งขันจริงๆ และเท่าที่ดูข้อสอบชั้นม.1 มีการเปลี่ยนแปลงทุกปี หวังว่าการที่ลูกได้มาติวกับติวเตอร์ที่มีชื่อเสียง ในโครงการซีพี-เมจิ เทนไซ จะช่วยทำให้เขาเข้าใจวิชาต่างๆ ได้ดีขึ้น " น้องวิว ด.ญ.พิชยา เกยานนท์ นักเรียนชั้นป.6 ที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้าโรงเรียนสตรีสมุทรปราการ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้ร่วมโครงการดังกล่าว ซึ่งเป็นโครงการที่ดี และติวเตอร์ที่มาสอนทุกคนล้วนสอนได้สนุก มีความสุขในการเรียนรู้ และเข้าใจบทเรียนต่างๆ มากขึ้น มีการฝึกทำโจทย์ ตั้งคำถามและหาคำตอบ เป็นการเรียนที่แตกต่างจากในห้องเรียน และครูติวเตอร์ก็มีเทคนิค เคล็ดลับในการสอนมากมาย ได้เรียนรู้ จดจำเทคนิค การฝึกทำโจทย์ แบบทดสอบต่างๆ ที่จะสามารถนำไปใช้ในการเรียนต่อและสอบเข้าโรงเรียนที่ตนเองต้องการ" กิจกรรมปีนี้มีติวเตอร์ชั้นนำมาช่วยสอน 5 วิชา ทั้งแคมป์กรุงเทพฯ และแคมป์ขอนแก่น ได้เก่ ครูซุปเค -ศุภฤกษ์ สกุลชัยพรเลิศ วิชาคณิตศาสตร์, ครูพี่กิ๊ฟท์ -แพรพรรณ แน่นอน วิชาภาษาอังกฤษ, ครูพี่บิ๊ก-ดร.ณัฐชัย เก่งพิพัฒน์ วิชาวิทยาศาสตร์, ครูลิลลี่ กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ วิชาภาษาไทย และอ.ชัย ลาภเพิ่มทวี วิชาสังคมศึกษา ครูลิลลี่ หนึ่งในติวเตอร์ครั้งนี้ กล่าวว่า "การจะเรียนวิชาอะไรได้ดีนั้น สิ่งหนึ่งที่เด็กทุกคนต้องทำ คือการฝึกทำโจทย์ ข้อสอบต่างๆ เพราะเมื่อฝึกทำโจทย์ จะรู้ว่าตนเองเก่งหรืออ่อนด้านไหน ถนัดหรือไม่ถนัดอะไร จะได้พัฒนาตนเอง แล้วอ่านหนังสือในเรื่องนั้นๆ เนื่องจากต่อให้อ่านหนังสือแต่ไม่รู้เก่ง หรืออ่อนด้านไหน สิ่งที่อ่านไปก็จะไม่เกิดประโยชน์ ดังนั้น การติวครั้งนี้ จะเน้นให้เด็กได้ทำแบบทดสอบ เพื่อค้นหาสิ่งที่ไม่เข้าใจ สอนเสริมความรู้ทั้งม.ต้นและม.ปลาย เพราะข้อสอบม.1 ตอนนี้ยากขึ้นมาก การสอนติวน้องๆ จึงต้องเป็นการสรุปย่อยง่ายๆ ให้เด็กรู้สึกสนุกและเข้าใจข้อสอบ เนื้อหา บทเรียน โดยนักเรียนต้องตั้งใจเรียน อย่างไรก็ตาม การเรียนภาษาไทยให้ดีนั้น เด็กต้องฝึกอ่านหนังสือให้มากๆ เพราะเด็กไทยไม่ค่อยอ่านหนังสือ ทำให้ทักษะการอ่าน การเขียนมีปัญหา เขาจับใจความในเรื่องที่อ่านไม่ได้ สื่อสารไม่ได้ ทำให้การนำไปถ่ายทอดไม่ว่าจะพูด หรือเขียนก็ไม่ได้ หลักการเรียนภาษาไทยให้เข้าใจต้องทำให้เด็กมีทักษะฟัง พูด อ่าน เขียนให้ได้" เช่นเดียวกับ อ.ชัย กล่าวว่า "การเรียนวิชาสังคม ต้องรู้จัก รู้คิด และรู้สังเกต การติวครั้งนี้ นอกจากนำโจทย์ แบบทดสอบต่างๆ มาให้เด็กได้ฝึกคิด ฝึกตอบ ฝึกทำแล้วยังเป็นการเพิ่มเติมข่าวสาร ความรู้รอบตัวให้แก่เด็กเพื่อเข้าใจ จดจำได้แล้วนำไปใช้ ซึ่งนักเรียนระดับป.6 เป็นช่วงวัยที่เหมาะสม พวกเขาจะเริ่มเรียนรู้ ค้นหาศักยภาพของตัวเอง การเรียนในวิชาต่างๆ ทำให้เขาได้รู้จักตนเอง อย่างไรก็ตาม การเรียนวิชาสังคมให้ดีและเข้าใจเนื้อหาที่มีจำนวนมากนั้นครูต้องรู้จักเล่า รู้จักนำเสนอย่อยเนื้อหา ให้เด็กเห็นภาพและเกิดความเข้าใจ โดยส่วนตัวจะเล่าประสบการณ์ต่างๆที่ตนเองได้ไปสัมผัสมาให้นักเรียนได้จินตนาการและมีส่วนร่วม เข้าใจกับบทเรียนต่างๆ มากขึ้น อย่างสนุกสนาน ทำให้เด็กมีความสุข อยากเรียนรู้ จดจำ และเข้าใจทุกวิชา " ตบท้ายด้วย คุณแม่ฝน นางอรวรรณ มาสันติสุข แม่น้องเอเชีย ด.ช.ปัณณทัต มาสันติสุข นักเรียนชั้นป.5โรงเรียนมารีย์พิทักษ์จ.อุดรธานี กล่าวว่า "รู้จักโครงการดังกล่าวจากทางแฟนเพจของโครงการ และได้สมัครให้ลูกเข้าโครงการทันที เพราะตอนนี้การเรียนในชั้นเรียนอย่างเดียวไม่เพียงพอ ต้องเสริมเทคนิคการเรียนรู้วิชาต่างๆ ให้แก่ลูก และรายวิชาที่มีการสอนติวในซีพี-เมจิ เทนไซ เป็นรายวิชาหลักที่หากลูกได้เรียนกับครูที่มีเทคนิคการสอนสนุก เข้าใจง่าย นอกจากทำให้ลูกเข้าใจบทเรียนมากขึ้น ยังทำให้เขารักในวิชาเหล่านั้น อยากขอบคุณทางซีพี-เมจิ ที่จัดกิจกรรมดีๆ ให้แก่เด็ก ติวเข้มก่อนสอบ ทำให้เด็กต่างจังหวัดมีโอกาสมากขึ้น และอยากให้จัดแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อขยายโอกาสแก่เด็กทุกคน และอยากให้มีการหมุนเวียนไปทุกๆ จังหวัดด้วย"