ReadyPlanet เปิดบริษัทลูกเจาะตลาดคอร์ปอเรท ชูจุดขาย All-in-One Marketing-Tech Platform

ข่าวเทคโนโลยี 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 17:20 น. —ThaiPR.net

ReadyPlanet เปิดบริษัทลูก ReadyPlanet MAX เจาะกลุ่มคอร์ปอเรทและมาร์เก็ตติ้ง เอเยนซี ชูจุดขายเป็น All-in-One Marketing-Tech Platform ตอบโจทย์ครบทุกมิติโดยใช้แพลตฟอร์มที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง ผสานกับความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและการบริหารดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ช่วยให้การทรานส์ฟอร์เมชั่นธุรกิจ ง่าย รวดเร็ว ประหยัด โดยคาดว่า ปีนี้ ReadyPlanet MAX จะมีลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ประมาณ 100 ราย คิดเป็นอัตราการเติบโต 25%

ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า จากการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่นิยมใช้สื่อออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยจากข้อมูลล่าสุดพบว่า กว่า 80% ของประชากรไทย 70 ล้านคน สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ส่งผลให้ตลาดอีคอมเมิร์ซและสื่อโฆษณาออนไลน์ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีตัวเลขคาดการณ์ว่า มีอัตราเติบโตเฉลี่ยมากกว่า 20% ในช่วง 5 ปีนับจากนี้ไป เหล่านี้ คือ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความต้องการด้านดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง เพิ่มมากขึ้น

"ReadyPlanet ให้บริการ แบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก คือ ดิจิทัล แพลตฟอร์ม ที่พัฒนาขึ้นเอง อาทิ เว็บไซต์สำเร็จรูปและโมบายล์แอปพร้อมใช้ และ โฆษณาออนไลน์ โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้ค่าบริการประมาณ 280 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนมากกว่า 20% ซึ่งรายได้ส่วนนี้ไม่รวมค่าโฆษณา ซึ่งบริษัทบริหารให้ลูกค้ามากกว่า ปีละพันล้านบาท อีกทั้งรายได้ที่มาจากลูกค้าในกลุ่มคอร์ปอเรทมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี ทำให้เราเห็นว่า องค์กรขนาดใหญ่มีการตื่นตัวและมีความต้องการในการทรานส์ฟอร์เมชั่นธุรกิจปัจจุบันสู่ออนไลน์มากยิ่งขึ้นและต่อเนื่อง จึงได้เปิด บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต แม็กซ์ จำกัด เพื่อให้บริการแบบครบวงจร ตอบโจทย์ กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่และมาร์เก็ตติ้ง เอเยนซี ที่ต้องการโซลูชั่นและเครื่องมือด้านดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง แบบ ready to use เสริมบริการธุรกิจของตนเอง โดยเทรนด์ ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ปัจจุบัน เป็นการใช้ Marketing Automation และดาต้าเป็นเครื่องมือในการบริหารการตลาด"

บุรินทร์ เกล็ดมณี รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า "การทรานส์ฟอร์เมชั่นของธุรกิจขนาดใหญ่ในโลกดิจิทัลปัจจุบันนั้นต้องการความรวดเร็ว เพื่อให้การวางแผน ดำเนินการ วัดผล และขยายผล ตอบสนองความต้องการของตลาดอย่างทันท่วงที ซึ่ง ReadyPlanet MAX ออกแบบโซลูชั่นมาในรูปแบบที่มากกว่าแคมเปญหรือโครงการ เรียกว่า Beyond Campaign Solutions ให้บริการภาพรวมการใช้ดิจิทัล เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจของลูกค้าในระยะยาว ใช้จุดเด่นจากการที่ เรามีแพลตฟอร์มการตลาดของตัวเองอยู่แล้ว สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ตรงความต้องการทันที ช่วยให้ การทรานส์ฟอร์มเมชั่นของธุรกิจขนาดใหญ่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น ด้วยงบประมาณที่ควบคุมได้ นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์เอเยนซีที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาด แต่ยังขาดเครื่องมือด้านดิจิทัล เราจึงยินดีทำงานร่วมกับเอเยนซีทุกท่าน ปัจจุบันมีลูกค้ารายใหญ่ที่ให้ความวางใจใช้บริการกว่า 80 ราย ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มธุรกิจความงาม และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค ตามลำดับ เราจะเป็นพาร์ตเนอร์ กับลูกค้าระยะยาว สร้างความสำเร็จให้ธุรกิจและเติบโตไปพร้อมกัน"

สรชาติ ใจคิด รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวเสริมว่า "โจทย์ที่ธุรกิจรายใหญ่ต้องการจะแตกต่างกันไป วิธีการทำให้บรรลุผลก็ต่างกัน เราจึงมีโซลูชั่นทางการตลาดที่หลากหลาย เพื่อให้บริการมาร์เก็ตติ้งได้ตลอดเส้นทางการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค โดยในปัจจุบัน เรามี 3 โซลูชั่นหลัก ได้แก่ Lead gen solution สำหรับการหาลูกค้าที่ตรงกลุ่มและมีศักยภาพ Digital CRM Solution สำหรับ การบริหารความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า และ E-Commerce solution สำหรับการค้าออนไลน์แบบครบวงจร ซึ่งในอนาคตจะมีการออกแบบโซลูชั่นใหม่เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในด้านอื่นๆ เพิ่มเติม ทั้งหมดนี้ล้วนใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มและบริการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่เรามี ไม่ว่าจะเป็น Digital Presence เช่น เว็บไซต์และ โมบายล์แอป ระบบจัดการฐานลูกค้า บริการโฆษณาออนไลน์ หรือการทำ Content Marketing"

ฉะนั้น ReadyPlanet MAX ให้บริการโซลูชั่นด้านการตลาดแก่กลุ่มคอร์ปอเรท และมาร์เก็ตติ้ง เอเยนซี โดยมีโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ธุรกิจในระยะยาว ด้วยแพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นเอง ควบคู่กับการวางกลยุทธ์การตลาดที่ ตรงเป้าหมาย ช่วยสร้างธุรกิจรายใหญ่ให้เติบโตและเป็นพาร์ตเนอร์กันในระยะยาว

แท็ก marketing