ไปรษณีย์ไทย ยกระดับคุณภาพบริการอีเอ็มเอสในประเทศ รวดเร็ว ปลอดภัย ตรวจสอบได้ ถึงที่หมายตรงเวลา ตามมาตรฐาน ISO 9001:2015

ข่าวเศรษฐกิจ Friday February 22, 2019 11:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ ไปรษณีย์ไทย ปลื้มมาตรฐาน EMS ในประเทศ ส่งสิ่งของในช่วงเช้าจากกรุงเทพฯ ปลายทางกรุงเทพฯ ถึงผู้รับในวันเดียว และส่งสิ่งของจากกรุงเทพฯ ปลายทางต่างจังหวัด ถึงผู้รับในวันรุ่งขึ้น บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เดินหน้ายกระดับคุณภาพบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ในประเทศ ส่งสิ่งของในช่วงเช้าจากกรุงเทพฯ ปลายทางกรุงเทพฯ ถึงผู้รับในวันเดียวกัน หรือส่งบ่ายจะได้รับในวันรุ่งขึ้น และส่งสิ่งของจากกรุงเทพฯ ปลายทางต่างจังหวัด ถึงผู้รับในวันรุ่งขึ้น สู่การเป็นผู้นำให้บริการไปรษณีย์ อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์ครบวงจร ตามระบบบริหารจัดการคุณภาพ ISO 9001:2015 มาตรฐานสากล รวดเร็ว ปลอดภัย ตรวจสอบได้ ถึงที่หมายตรงเวลา พร้อมตั้งเป้าให้ผู้ใช้บริการไทยนึกถึงในลำดับแรก ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ THP Contact Center 1545 หรือดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์www.thailandpost.co.th นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ตระหนักถึงความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใช้บริการ ทั้งรูปแบบการใช้ชีวิตและรูปแบบการดำเนินธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ใช้บริการต้องการส่งสิ่งของให้ถึงปลายทางด้วยความรวดเร็วมากขึ้น จึงมุ่งมั่นพัฒนาปรับปรุงคุณภาพบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ "อีเอ็มเอส" (EMS) ในประเทศ ซึ่งเป็นบริการส่งด่วนยอดนิยมของผู้ใช้บริการที่เลือกฝากส่งสิ่งของผ่านไปรษณีย์ไทย ให้เป็นไปตามระบบบริหารจัดการคุณภาพ ISO 9001:2015 ตามมาตรฐานสากล ซึ่งเป็นการลดข้อผิดพลาดต่างๆ เช่น ความล่าช้า เสียหาย และสูญหาย ที่เกิดขึ้นในระบบการให้บริการอีกด้วย พร้อมกันนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังได้ยกระดับคุณภาพบริการทั้งการรับฝาก การส่งต่อ และการนำจ่าย เช่น การขยายเวลารับฝากบริการอีเอ็มเอส (EMS) ในประเทศ (Cut-off Time) จากเดิมต้องฝากส่งก่อนเวลา 12.00 น. ถึงผู้รับปลายทางในวันรุ่งขึ้น เป็นการฝากส่งได้จนถึงสิ้นวันทำการ ถึงผู้รับปลายทางในวันรุ่งขึ้น มีการปรับระบบขนส่งเพื่อให้การคัดแยกปลายทางมีความรวดเร็วยิ่งขึ้น เพิ่มคุณภาพการนำจ่ายที่ทำการไปรษณีย์ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และที่ทำการไปรษณีย์ระดับจังหวัด เช่น ส่งสิ่งของในช่วงเช้าจากกรุงเทพฯ ปลายทางกรุงเทพฯ ถึงผู้รับในวันเดียวกัน หรือส่งบ่ายจะได้รับในวันรุ่งขึ้น และส่งสิ่งของจากกรุงเทพฯ ปลายทางต่างจังหวัด ถึงผู้รับในวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับบริการที่ดีและรวดเร็วที่สุด ตามมาตรฐานของบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษอีเอ็มเอส (EMS) ไปรษณีย์ไทย เชื่อมั่นว่า การยกระดับคุณภาพบริการอีเอ็มเอส (EMS) ตามมาตรฐานของระบบบริหารจัดการคุณภาพ ISO 9001:2015 ตามมาตรฐานสากล ครอบคลุมการพื้นที่การให้บริการระหว่างที่ทำการไปรษณีย์กรุงเทพมหานครและปริมณฑล 48 แห่ง ที่ทำการไปรษณีย์ระดับจังหวัด 74 แห่ง และศูนย์ไปรษณีย์ 16 แห่ง รวมทั้งสิ้น 138 แห่งทั่วประเทศ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือจะสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน ทำให้สามารถขับเคลื่อนการดำเนินงานให้เติบโตอย่างยั่งยืน มีผลประกอบการเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ก้าวสู่การเป็นผู้นำการให้บริการไปรษณีย์และอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) โลจิสติกส์ครบวงจร ที่คนไทยจะนึกถึงเป็นลำดับแรก ตามนโยบายและเป้าหมายการดำเนินงาน THP FIRST นางสมร กล่าวทิ้งท้าย สำหรับการจัดการคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2015 เป็นระบบการจัดการด้านคุณภาพ เพื่อรักษาระบบคุณภาพให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น สะท้อนศักยภาพของไปรษณีย์ไทย ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วไทย มีบุคลากรที่เชี่ยวชาญ และ มีระบบงานที่มีประสิทธิภาพ โดยผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th