"คิดดีๆ" บทเพลงให้กำลังใจจาก THE RICHMAN TOY กับเสียงร้องสุดอ่อนโยนครั้งแรกของ "เช่-มือเบส"

ข่าวบันเทิง 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 14:47 น. —ThaiPR.net

ถือเป็นอัลบั้มที่มีเนื้อหาและดนตรียอดเยี่ยมอีกหนึ่งอัลบั้มสำหรับ "ตะวันเลียตูด" จากวง THE RICHMAN TOY สมาชิกประกอบด้วย "แจ๊ป" วีรณัฐ ทิพยมณฑล (ร้องนำ-กีต้าร์), "เงาะ" พีระนัต สุข สำราญ (กีต้าร์), "เช่" อัคราวิชญ์ พิริโยดม (เบส), "เอี่ยว" ปุรวิชญ์ ขาวลออ (กลอง) และ "แชมป์" ปิยะวิทย์ ขันธศิริ (ไวโอลิน) รวมทั้งความพิเศษ ที่เราจะได้เห็นสมาชิกแต่ละคนมาถ่ายทอดเสียงร้องนอกจากแจ๊ปอีกด้วย ทั้งซิงเกิ้ลที่ผ่านมากับน้ำเสียงจริงใจปนอารมณ์ขันของ เอี่ยว (มือกลอง) ในเพลง "ใครๆก็ทำกัน" และตามมาติดๆกับผลงานล่าสุดซิงเกิ้ลที่ 7 เพลง "คิดดีๆ" ที่ได้ เช่ (มือเบส) มาถ่ายถอดให้เพลงนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

"คิดดีๆ" เพลงช้า ที่ถ่ายทอดอีกแง่มุมของความเสียใจผ่านเสียงร้องของเช่ ผู้มากความสามารถทั้งในฐานะ มือเบสของวง THE RICHMAN TOY และบทบาทของอาจารย์ หัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหิดล (ล่าสุดกับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น โครงการ 50 ศิษย์เก่าดีเด่น 50 ปี วันพระราชทานนาม 131 ปี มหาวิทยาลัยมหิดล) มาเล่าเรื่องราวในแบบฉบับของเช่ ซึ่งเขียนเนื้อร้องร่วมกับ เงาะ (มือกีต้าร์) กับเนื้อหาให้กำลังใจ คนที่ท้อแท้น้อยใจในชีวิต ถ่ายทอดด้วยอารมณ์ของเพื่อนที่ปลอบเพื่อน อยู่ข้างๆและเข้าใจทุกความรู้สึกนั้นร่วมไปด้วย

นอกจากนี้ยังได้ศิลปินรุ่นน้องในค่าย Smallroom อย่าง "โอห์ม วง Two Pills After Meal" มาร่วมร้องประสาน ในเพลงได้อย่างลงตัว ดนตรีบรรเลงด้วยเปียโนที่เป็นเดโมเวอร์ชั่นบวกกับน้ำเสียงสำเนียงการร้องของเช่ ให้อารมณ์บรรยากาศเหมือนคนคุยปรับทุกข์กัน นำเอาหลักของพระพุทธศาสนาในเรื่องของอนัตตา ความไม่มีตัวตน ปล่อยว่างไม่ยึดติดในเรื่องใดๆ ก็ตาม มาสอดแทรกในเพลง "..ไม่กวี ไม่ต้องปีน ไม่มโน.." แค่อยู่กับปัจจุบัน และรับรู้ว่ายังมีคนที่พร้อมจะเข้าใจรับฟังทุกอย่างอยู่ข้างๆก็พอ โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็มาในรูปแบบ Live Session ที่เช่เล่นเปียโนอคูสติกอย่างนุ่มนวล เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ให้แง่คิดและให้อรรถรสทางด้านดนตรีในแบบของ THE RICHMAN TOY

ติดตามชมมิวสิควิดีโอ "คิดดีๆ– THE RICHMAN TOY" ได้แล้วทั่วประเทศทาง

Youtube SmallroomOfficial : https://www.youtube.com/watch?v=qRe1njoBGjM

พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่

http://www.facebook.com/smallroommusic

http://www.facebook.com/therichmantoy

www.smallroom.co.th


แท็ก the richman toy  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ