“นกสกู๊ต” เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ กรุงเทพฯ – สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ ผู่ตง

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday February 26, 2019 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ นกสกู๊ต สายการบินร่วมทุนราคาประหยัดระหว่างสายการบินนกแอร์ของคนไทย และสายการบินสกู๊ต จากประเทศสิงคโปร์ นำเที่ยวบินปฐมฤกษ์สู่นครเซี่ยงไฮ้ลงจอดที่สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ ผู่ตง เป็นที่เรียบร้อย ณ เช้าวันนี้ หลังจากที่ออกเดินทางจากสนามนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพฯ นกสกู๊ตให้การต้อนรับผู้โดยสารของเที่ยวบิน XW858 อย่างอบอุ่น ตั้งแต่ทำการเช็คอินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง โดยบริเวณเคาเตอร์เช็คอินและบริเวณคิวต่อแถวถูกตกแต่งและประดับโคมสีเหลืองสดใส และป้ายจำลองตึกสูงระฟ้าชื่อดังในนครเซี่ยงไฮ้ไว้สำหรับให้ผู้โดยสารถ่ายภาพได้ บริการเที่ยวบินใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางบินในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเริ่มแรกนกสกู๊ตจะเปิดให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพสู่เซี่ยงไฮ้จำนวน 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ และจะทำการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินตรงทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองทางการค้าของจีนที่ไม่เคยหลับไหล ซึ่งเติบโตในศตวรรษที่ 19 และเจริญรุ่งเรือง นับเป็นศูนย์กลางการค้าและการเงินระดับโลก ช่วงที่รุ่งเรืองในช่วงพุทธศักราช 2473 ตึกระฟ้าที่มีชื่อเสียงที่ตั้งอยู่ในเขตลู่เจียสุ่ย พิพิธภัณฑ์และสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคม "เดอะบันด์ (The Bund)" สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของเซี่ยงไฮ้ และเป็นที่ตั้งของธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดของเซี่ยงไฮ้ อีกทั้งร้านอาหารรสเลิศ และสโมสรที่มีชื่อเสียง บริเวณใกล้เคียงถือเป็นย่านช้อปปิ้งที่คึกคักบนถนนนานกิงรวมถึงวัดเฉิงหัว, สวนอี้หยวน และหอคอยไข่มุกตะวันออกที่สำคัญในปูตง นกสกู๊ตให้บริการเที่ยวบินตรงจากดอนเมือง สู่เซี่ยงไฮ้ ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 415 ที่นั่ง แบ่งเป็นชั้นธุรกิจ (ScootBiz) 24 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 391 ที่นั่ง ผู้โดยสารจะได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางอันสะดวกสบายด้วยเครื่องบินที่มีขนาดใหญ่ ในราคาสบายกระเป๋า ปัจจุบัน สายการบินนกสกู๊ต มีให้บริการเส้นทางบินไปยัง เมืองนานกิง ชิงเต่า เสิ่นหยาง เทียนจิน และซีอาน ในจีนแผ่นดินใหญ่ ประเทศจีน เมืองนาริตะ และโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมืองนิวเดลี ในประเทศอินเดีย และเมืองไทเป นอกจากนี้เที่ยวบินสู่ประเทศอินเดีย ประเทศญี่ปุ่นและประเทศเกาหลีใต้ คาดว่าจะพร้อมให้บริการเพิ่มเติมอีกในอนาคต นกสกู๊ต พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นใหม่สุดคุ้มเพื่อเป็นการฉลองเส้นทางบินกรุงเทพสู่เซี่ยงไฮ้ใหม่นี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท ต่อเที่ยวบินสำหรับที่นั่งชั้นประหยัด (ราคานี้รวมค่าธรรมเนียมและภาษีสนามบิน) สามารถเดินทางได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มีนาคม 2562สามารถจองโปรโมชั่นสุดพิเศษนี้ได้ที่ www.nokscoot.com ตั้งแต่วันที่ 25–28 กุมภาพันธ์ 2562 (ข้อตกลงและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)