“ช่อง MONO29” สื่อกลางของการทำดี “บิ๊กฮีโร่ พลังคนดี” แชร์ต่อโครงการ “ตู้ให้หายหิว”

ข่าวทั่วไป Wednesday February 27, 2019 14:47 —ThaiPR.net

“ช่อง MONO29” สื่อกลางของการทำดี “บิ๊กฮีโร่ พลังคนดี” แชร์ต่อโครงการ “ตู้ให้หายหิว”

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--MONO 29

รายการ "ทันข่าวเช้า" ช่อง "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ทำหน้าที่สื่อกลางแชร์ต่อเรื่องราวของการทำ ความดีช่วยเหลือ สังคมช่วง "Big Hero พลังคนดี" ทุกวันพฤหัสฯ เวลา 05.00 น. เรื่องราวล่าสุด...วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าว "พิมพ์ภัทรา วิริยะสัจจะจิตร" พาไปรู้จักกับโครงการ "ตู้ให้หายหิว (Health Me)" จากตัวแทนของกลุ่มคนฮีโร่ทำดี ด้วยการนำ ตู้แช่เย็นเก่าที่ใช้การไม่ได้ มาซ่อมให้สามารถใช้ได้เหมือนเดิม และตั้งไว้ที่หน้าร้านอาหารมังสวิรัติ ฟาร์มออแกนิคและสวนเกษตรอินทรีย์ แห่งหนึ่งในย่านราษฎร์บูรณะ เพื่อเป็น ตัวกลางส่งผ่านน้ำใจจากผู้ให้ นำอาหารหรือสิ่งของที่เกินกว่าความต้องการ มาแบ่งปันไปสู่ผู้รับ ด้วยสโลแกนที่ว่า "หิวก็หยิบไป มีก็ให้มา" โดยผู้ดูแลโครงการ "สมศักดิ์ เจียรสมบูรณ์" ได้เล่าถึงการทำดีในครั้งนี้ว่า
"จริงๆ ตู้นี้ก็เหมือนสอนให้เรานึกถึงการแบ่งปัน ให้เห็นถึงความพอดี บางทีข้าวหม้อหนึ่ง เรากินคนเดียวไม่หมด ส่วนที่เหลือเราสามารถแบ่งให้คนอื่นได้ มองในมุมของการช่วยเหลือสังคม มันจะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ชาวบ้านได้พอสมควร อาหารหรือของที่ใส่ไว้ในตู้ก็เป็นสิ่งที่ปลอดภัย คนรับสามารถบริโภคได้จริงๆ คนให้จะรู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือชุมชน ในขณะที่ผู้รับเองจะเข้าใจ การอยู่ร่วมกัน ก็จะหยิบไปเฉพาะของเขาเอง เพื่อจะแบ่งปันซึ่งกันและกัน และมีสุขภาพที่ดีไป ด้วยกันได้"
ติดตามเรื่องราวของ "ตู้ให้หายหิว (Health Me)" ได้ในรายการ "ทันข่าวเช้า" ช่วง "Big Hero พลังคนดี" ในวัน พฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 05.00 น.ทางช่อง "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์)

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ