TRITN โชว์ศักยภาพแน่น ปี 2561 ทำกำไร 148.66 ล้านบาท ได้รับเงินสดกว่า 500 ล้านบาทจาก PP แล้ว เตรียมเข้าดำเนินงานในโครงการยักษ์หลังผ่านมติ AGM

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 28, 2019 09:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--ไทรทัน โฮลดิ้ง บริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TRITN รายงานผลการดำเนินงานของบริษัทฯประจำปี 2561 ต่อตลาดหลักทรพัย์แห่งประเทศ ไทย ถึงผลการเติบโตที่ชัดเจนจากการดำเนินงานของบริษัทฯ พลิกจากผลขาดทุน -38.81 ล้านบาทในปี 2560 มามีกำไรสุทธิอยู่ที่ 148.66 ล้านบาท หรือคิดเป็นการเปลี่ยนแปลง483.03 % โดยในปี 2561 บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 2,425.33 ล้านบาทจากการเข้าดำเนินงานในธุรกิจก่อสร้างทั้งในและต่างประเทศ อันถือเป็นการเติบโตที่น่าพอใจ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับเงินจากการเพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) ที่ออกให้แก่ Asia Alpha Equity Fund 3 เป็นเงินจำนวน 15,357,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (จำนวน 1,400,000,000 หุ้น) และจากบริษัท บรุ๊คเคอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นเงินจำนวน 70,000,000 บาท (จำนวน 200,000,000 หุ้น) เรียบร้อยแล้ว สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อมและมั่นใจในการเข้าลงทุนกับบริษัทฯ แม้จะเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับวันครบกำหนดจองและชำระเงิน ที่ทำให้บริษัทไม่สามารถดำเนินการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนได้ แต่ประเด็นดังกล่าวจะไม่มีผลกระทบต่อแผนการใช้เงินและแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ อีกทั้งนักลงทุนทั้ง 2 ราย จะไม่จะขอเงินคืน อยู่ในกำหนดระยะเวลาห้ามขายหุ้น (Silent Period) และในระหว่างนี้บริษัทจะไม่นำเงินจำนวนดังกล่าวไปใช้ ทั้งนี้บริษัทฯจะนำเรื่องการออกและเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจงเข้าเสนอต่อที่ประชุมสามัญประจำปี 2562 เพื่อขออนุมัติจากผู้ถือหุ้นอีกครั้ง เมื่อมติดังกล่าวได้รับการอนุมัติพร้อมจดทะเบียนเรียบร้อย บริษัทสามารถเริ่มดำเนินงานได้ทันที ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโครงการที่บริษัทฯได้ลงนามความร่วมมือคู่กับบริษัท สยาม แอลเอ็นจี จำกัด ในโครงการ Siam LNG Storage Tank and Jetty (Phase1) ที่คาดการมูลค่าได้ราว 9พันล้านบาท ปัจจุบันบริษัทฯมีเงินสดรวมอยู่ราวพันล้านบาท ไม่มีสภาพหนี้สะสม ซึ่งสองสิ่งนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่เสริมให้บริษัทฯมีความพร้อมที่จะเข้าไปลงทุนหรือแข่งขันในโครงการใหม่ๆที่บริษัทฯมีความชำนาญ ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจเป็นอันดับต้นๆของประเทศ