ซีลิค (SELIC) เผยปี61 มีรายได้ 599.77 ลบ. เตรียม synergy รองรับการเติบโตระยะยาว

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 28, 2019 16:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--พีอาร์ นิวส์ บียอนด์ ซีลิค (SELIC) เผยปี61 มีรายได้ 599.77 ลบ. เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากปี60 ขณะที่ปีนี้จะเริ่มรวม PMC เข้าในงบ Q1/62 หลังบรรลุข้อตกลงซื้อกิจการในวันที่ 4 ม.ค. 62 ด้าน "เอก สุวัฒนพิมพ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยหลังควบรวมกิจการแล้วเสร็จ PMC หนุนยอดขายและกำไร พร้อมมองภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกบริโภคกาวอุตสาหกรรมและสติ๊กเกอร์ติดฉลากมากที่สุดในโลก ย้ำปีนี้มีแผนบุกอย่างหนัก เน้นตลาดCLMV และ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ มองอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เฟอร์นิเจอร์ มั่นใจหนุนผลงานดีขึ้นกว่าปีก่อน นายเอก สุวัฒนพิมพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) SELIC เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีรายได้รวมในปี 2561 อยู่ที่ 599.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากปี 2560 ที่มีรายได้ 595.00 ล้านบาท โดยรายได้มาจากผลิตภัณฑ์กาว Waterbased เพิ่มขึ้น 22.03% และผลิตภัณฑ์กาว Hotmelt เพิ่มขึ้น 12.02%เทียบปีก่อน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีการปรับทีมขายและใช้เป็นกลยุทธ์หนึ่งของบริษัทฯ ในการเพิ่มยอดขายภายในประเทศ ทำให้ยอดขายในประเทศปี 2561 เพิ่มขึ้น 6.8% "ปี 2561นี้รายได้เราเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากปี 2560 โดยผลการดำเนินปี 2561 ในด้านบัญชีจะขาดทุน เนื่องจากมีต้นทุนจากการควบรวมกิจการ PMC แต่เรามั่นใจว่าปี 2562 ผลประกอบการหลังการควบรวมกิจการจะดีขึ้นอย่างแน่นอน" นายเอก กล่าว บริษัทฯ มีผลการดำเนินขาดทุนสุทธิ 10.93 ล้านบาท จากปี 2560 มีกำไร 18.85 ล้านบาท เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในการเข้าซื้อกิจการ บริษัท พีเอ็มซี เลเบิล แมทที เรียลล์ จำกัด (PMC) ทั้งในประเทศไทยและสิงคโปร์ อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีความพยายามที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนและเพิ่มผลกำไร โดยการลดต้นทุน รักษาฐานลูกค้า ขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการขยายการเติบโตทางธุรกิจผ่านการควบรวมกิจการ นายเอก กล่าวด้วยว่า บริษัทฯ มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 2562 ดีขึ้นอย่างแน่นอน หลังควบรวมกิจการของ PMC ทั้งในประเทศไทยและสิงคโปร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญมากที่จะทำให้กลุ่มบริษัทฯ สามารถเพิ่มยอดขายและกำไรในอนาคต บริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงดังกล่าวในวันที่ 4 ม.ค. 2562 และรายได้ของ PMC จะเริ่มรวมเข้าในงบการเงินรวมของบริษัทฯ ในQ1/62 เป็นต้นไป ทั้งนี้ บริษัทฯ มองว่าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกถือเป็นภูมิภาคที่มีการบริโภคกาวอุตสาหกรรมและสติ๊กเกอร์ติดฉลาก มากที่สุดในโลก และมีสัดส่วนการใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ก็ช่วยกระตุ้นความต้องการของตลาดกาวและสติ๊กเกอร์ฉลากในภูมิภาคนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีความแข็งแกร่งในตลาดดังกล่าว และบริษัทยังขยายธุรกิจไปยังตลาดอื่นๆ เช่น ตลาดเฟอร์นิเจอร์ ก่อสร้าง และชิ้นส่วนยานยนต์ สำหรับกลยุทธ์ในปี 2562 บริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะมุ่งเน้นในกลยุทธ์ต่อไปนี้ คือ 1. ขยายตลาดในประเทศ โดยเฉพาะกาวน้ำและกาวหลอมร้อน 2. บุกตลาดอาหารและเครื่องดื่มอย่างต่อเนื่อง และขยายตลาดสู่ตลาดเฟอร์นิเจอร์ ตลาดยานยนต์ รวมถึงตลาดฉลากและบรรจุภัณฑ์ เนื่องจากการควบรวมกิจการของบริษัทกับบริษัท PMC บริษัทคาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายกาวน้ำได้อย่างมาก และ 3. สำหรับตลาดต่างประเทศ บริษัทจะพยายามอย่างหนักขึ้นในการบุกตลาดอาเซียน โดยมีแผนที่จะบุกอย่างหนักโดยเฉพาะตลาดCLMV และ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ทั้งนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในเวียดนาม จากอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ นายเอก กล่าวทิ้งท้ายว่า บริษัทฯ จะเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับนักลงทุนและผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ อย่างมั่นคง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://seliccorp.com/ เกี่ยวกับ ซีลิค บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกาวอุตสาหกรรมสัญชาติไทย ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 ปัจจุบันเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีกาวอุตสาหกรรมแบบครบครันแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ โดยทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์และมีความรู้เฉพาะด้าน รวมทั้งทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซีลิค คอร์พ ดำเนินงานโดยเน้นหนักในเรื่องคุณภาพ และการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด และเป็นส่วนร่วมในการเติบโตทางด้านธุรกิจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://seliccorp.com/ ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ ติดต่อสื่อสารองค์กร บมจ. ซีลิค คอร์พ หรือ SELIC บียอนด์ โซลูชันส์