ไลฟ์อัพ โซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เจ้าใหม่ขึ้นมาครองส่วนแบ่งทางการตลาด

ข่าวเทคโนโลยี Friday March 1, 2019 14:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ไลฟ์อัพ ซอฟต์แวร์ บริษัท ไลฟ์อัพ ซอฟต์แวร์ จำกัด ได้เปิดให้บริการสังคมออนไลน์ รูปแบบใหม่ โดยเป็น สังคมออนไลน์ผสมเข้ากับเกมส์ แนว RPG โดยใช้เกมส์ เป็นตัวกระตุ้นในการให้ผู้เล่นได้พัฒนาตนเองในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาสุขภาพ การค้นหาและตกผลึกความสนใจการค้นหาความรู้ และพัฒนาทักษะโดยเมื่อผู้เล่นสมัครเข้ามาแล้วทางเกมส์จะให้ผู้เล่นเลือกที่จะ เพิ่มความสนใจเพิ่มเพื่อนใส่ข้อมูลสุขภาพหรืออ่านคู่มือ เมื่อผู้เล่นปฎิบัติครบแล้ว ผู้เล่นก็จะพร้อมที่จะออกไปหาภารกิจทำเพื่อพัฒนาเลเวลทักษะของตนหรือ ค้นทักษะใหม่ๆเพื่อเรียน ไลฟ์อัพนั้นตอบโจทย์เรื่อง การศึกษาค้นคว้าในทุกระดับไม่ว่าจะเป็นการสร้าง บทความเชิงวิชาการ สร้างโพล์คำถาม การรีวิว หรือแค่จะโพสต์ไดอารี่ส่วนตัว เนื่องจาก ไลฟ์อัพอนุญาติให้ ผู้เล่นสร้าง สิ่งที่เรียกว่า 'ความสนใจ' และ 'ทักษะ' ของตนเองขึ้นมาได้นั้นทำให้ ทักษะเฉพาะ ที่ไม่มีในหลักสูตรมหาลัยก็เกิดขึ้นได้ เช่น ทักษะการทำขนมไทยโบราณบางชนิด หรือ ทักษะที่มีในเฉพาะบุคคลเท่านั้น การบันทึกทักษะและความสนใจเหล่านี้ทำให้โลกเราสามารถเรียกใช้ข้อมูลในอนาคตได้ว่า ผู้ที่ ความสนใจ และทักษะเฉพาะนี้เกิดขึ้นโดยใครและมีอะไรบ้างได้ เมื่อผู้เล่นเข้าใจหลักกการเบื้องต้นแล้ว ผู้เล่นสามารถเปิดเพจเพื่อสร้าง กระทู้บทความต่างๆ หรือ เลือกที่จะสร้างภารกิจให้กับผู้เล่นก็ได้ เมื่อเลือกเปิด GPS ก่อนสร้างภารกิจ (ได้เฉพาะมือถือเท่านั้น) ภารกิจจะไปแสดงบนแผนที่ทำให้ผู้เล่นที่เล่นอยู่เห็นและสามารถเข้าไปรับภารกิจได้ โดย ภารกิจจะแบ่งเป็นระดับความยากง่าย เรียงโดย S A B C โดย S นั่นเป็นลำดับความยากที่สุด และ C ง่ายที่สุด เมื่อผู้เล่นทำการส่งภารกิจแล้ว ผู้ที่สร้างภารกิจมีหน้าที่ ที่จะเป็นผู้อนุมติภารกิจนั้น ทั้งนี้เมื่อผู้เล่นทำภารกิจสำเร็จจะได้รับเหรียญรางวัลทักษะสิ่งของ และค่าแคลอรี่เป็นรางวัลโดยการใช้หลักการนี้ ธุรกิจ ต่างๆสามารถใช้หลักการโปรโมทย์ เพื่อจัดกิจกรรมให้คนเข้าไปทำภารกิจในร้านตนเองได้ หรือ สามารถใช้โปรโมทย์เพื่อไปเรียนทักษะใหม่ๆได้ นี่เป็นเพียงการเล่นเบื้องต้นคร่าวๆที่นำมาฝากกันเท่านั้น ส่วนฟีเจอร์ที่มีซ่อนอยู่อีกมากมายนั้นพวกเราคงต้องค่อยๆ เล่นและเรียนรู้กันไป สำหรับผู้ที่สนใจสามารเข้าไปสร้างโปรไฟล์ได้ที่ https://lifeup.cool หรือพิมพ์คำว่า Lifeup ใน Google playstore