เปิดตัว Application ป้องกัน ASF และแถลงสถานการณ์โดย นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรในงาน VIV Asia 2019 วันที่ 13-15 มีนาคม ณ ไบเทค กรุงเทพฯ

ข่าวทั่วไป Monday March 4, 2019 11:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (AFRICAN SWINE FEVER) โรคไวรัสที่ระบาดในสุกร เริ่มมาจากประเทศจีน และขณะนี้ได้เข้าสู่ เวียดนาม ความน่ากลัวของโรค ASF ก็คือ ในปัจจุบันยังไม่มีวิธีรักษาและยังไม่มีวัคซีนป้องกันโรคนี้ โดยหมูที่ติดเชื้อไวรัสนี้จะมีอัตราการป่วยสูงมาก ส่วนอัตราการตายของหมูขึ้นอยู่กับความรุนแรงของเชื้อไวรัส ถ้ารุนแรงมากหมูจะตายภายใน 7-10 วัน ดังนั้นการป้องกันการระบาดของโรค ASF ที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็คือ ถ้ายังไม่พบการระบาดในประเทศก็ต้องสกัดกั้นไม่ให้เชื้อไวรัสหลุดรอดเข้ามาทุกช่องทาง เนื่องจากเป็นแล้วไม่มีทางรักษา จากการระบาดดังกล่าวกระตุ้นให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมทุกภาคส่วนเกิดความตื่นตัวและพยายามหาแนวทางป้องกันและยับยั้งการเกิดโรคระบาดนี้ในประเทศ ซึ่งในงานวิฟ เอเชีย 2019 งานแสดงเทคโนโลยีและสัมมนาสำหรับอุตสาหกรรมปศุสัตว์และสัตว์น้ำ ก็มีข้อมูลข่าวสารจากบรรดาผู้ประกอบการ สมาคมที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนเทคโนโลยีใหม่ที่เกี่ยวกับ ASF มาเปิดตัวในงานอย่างคับขั่ง อาทิ การเปิดตัวแอปพลิชั่นใหม่ COMBAT ASF โดยบริษัทเบอริงเกอร์ , งานประชุมในหัวข้อ War against classical swine fever: a successful experience จาก สมาคม Malaysian Vaccines and Pharmaceuticals, งานสัมมนา ASF: The disruption of ASEAN pig industry ซึ่งจะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าของสถานการณ์ปัจจุบัยโดยนายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ และ งานสัมมนาในหัวข้อ African Swine Fever: Everything you must to know โดย SKOV A/S เป็นต้น โดยงานสัมมนาเหล่านี้สามารถจองที่นั่งได้ฟรี เพียงลงทะเบียนออนไลน์ผ่านทาง www.vivasia.nl ระบุรหัสเชิญ 100005 เพื่อรับบัตรเข้าชมงานฟรี แล้วพบกันที่งานวิฟ เอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคม 2562 ณ ไบเทค กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (พลาดครั้งนี้ต้องรอไปอีก 2 ปี)