ฟอร์ดคว้ารางวัล Thailand Zocial Awards 2019 เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดบนโซเชียลมีเดียในกลุ่มธุรกิจยานยนต์

ข่าวยานยนต์ Monday March 4, 2019 13:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์ ฟอร์ด ประเทศไทย ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำแบรนด์รถยนต์ที่ทำผลงานบนโลกออนไลน์ดีเยี่ยม คว้ารางวัลThailand Zocial Awards 2019 ในฐานะแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดบนโซเชียลมีเดียแห่งปีในกลุ่มธุรกิจยานยนต์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ถือเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความสำเร็จของการเข้าถึงผู้บริโภคบนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด โดยพิธีมอบรางวัลมีขึ้น ณ โรงละครเคแบงค์สยามพิฆเนศ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เมื่อเร็วๆ นี้ "รางวัลที่ฟอร์ดได้รับนี้ เป็นผลมาจากการที่เราได้นำกลยุทธ์ Digital First มาใช้ในการสร้างแบรนด์และสื่อสารถึงผู้บริโภคผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ โดยฟอร์ดประสบความสำเร็จกับการทำกิจกรรมผ่านโซเชียลมีเดียจากการทำการศึกษาผู้บริโภคอย่างจริงจังและเข้าใจว่าลูกค้าต้องการอะไร ด้วยการนำเสนอคอนเทนต์ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างสร้างสรรค์ เพื่อสร้างการรับรู้และประสบการณ์ร่วมที่ดีขึ้นระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค" นายศรุต อิงคะวัต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว รางวัล Thailand Zocial Awards ถือเป็นรางวัลระดับแนวหน้าของ Online Community ในเมืองไทย โดยเป็นการตัดสินของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับการยอมรับในวงการดิจิทัลของเมืองไทย ร่วมกับการวิเคราะห์โดยใช้ "Wisesight Metric" ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้วัดผลข้อมูลบนโซเชียลมีเดียให้มีประสิทธิภาพและเข้ากับพฤติกรรมของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยธุรกิจของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และแบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู รวมถึงให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต และบริษัทกำลังเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ ฟอร์ดมีพนักงานรวมประมาณ 199,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด และฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่www.corporate.ford.com