เจดี เซ็นทรัล จัดกิจกรรม “Joy of Giving สุขใจเมื่อให้เธอ” ร่วมมือกับ 3 ศิลปินชื่อดัง ออกแบบเสื้อรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกในโอกาสวันสตรีสากล

ข่าวทั่วไป Wednesday March 6, 2019 11:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--ธามดี พลัส เจดี เซ็นทรัล (JD CENTRAL) ผู้นำด้านเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย เชิญชวนร่วมบริจาคในกิจกรรมการกุศล "Joy of Giving สุขใจเมื่อให้เธอ" เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล โดยร่วมกับ 3 ศิลปินชื่อดังได้แก่ ก้อง - กันตภณ เมธีกุล เนะ - อโณทัย นิรุตติเมธี และ ทอง – วัฒนศักดิ์ จิราธิวัฒน์ ที่มาร่วมออกแบบลายเส้นให้เสื้อยืดรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น 3 ลาย 3 สไตล์ จัดจำหน่ายในราคาตัวละ 390 บาท เปิดพรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 4 - 10 มีนาคม 2562 บนแอปพลิเคชัน JD CENTRAL และ เว็บไซต์ JD.CO.TH โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายเสื้อจะนำไปสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกในประเทศไทย ผ่านมูลนิธิรามาธิบดีในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด เจดี เซ็นทรัล กล่าวว่า "เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล เจดี เซ็นทรัล เล็งเห็นถึงความสำคัญของหน้าที่ของผู้หญิงในบทบาทที่หลากหลายมากขึ้นในสังคม ซึ่งอาจทำให้พวกเธอละเลยการดูแลสุขภาพรวมถึงความเครียดสะสม อันเป็นสาเหตุให้เกิดโรคร้ายดังกล่าว จากสถิติของสถาบันมะเร็งแห่งชาติเผยให้เห็นว่า มะเร็งเต้านมเป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยมากที่สุด โดยผู้หญิง 1 ใน 10 มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม และทุกหนึ่งวัน ผู้หญิงไทยเสียชีวิตด้วยโรคนี้เฉลี่ยถึง 12 คน รวมถึงมะเร็งปากมดลูกที่เป็นอีกหนึ่งปัญหาทางสาธารณสุขที่สำคัญของประเทศไทย โดยพบมากเป็นอันดับ 2 ของมะเร็งในสตรีไทย โดยปัจจุบันโรคมะเร็งปากมดลูกคร่าชีวิตสตรีไทยเฉลี่ยถึงวันละ 17 คน เราจึงตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยสตรี และ ได้จัดกิจกรรม 'Joy of Giving สุขใจเมื่อให้เธอ' ร่วมกับศิลปินวัยรุ่นชื่อดัง 3 ท่าน ออกแบบเสื้อยืด ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยสตรีในมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสนับสนุนให้พวกเธอได้มีโอกาสได้เข้าถึงการรักษาที่มีประสิทธิภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมทั้งยังเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่คอยอยู่เคียงข้างให้พวกเธอใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุขอีกด้วย" ศิลปินแต่ละท่านได้รังสรรค์ผลงานภายใต้คอนเซปต์ 'Joy of Giving สุขใจเมื่อให้เธอ' โดยก้อง - กันตภณ เมธีกุล ศิลปินไทยรุ่นใหม่ที่สร้างชื่อเสียงในต่างแดน สร้างสรรค์ผลงานสไตล์เทเลพอร์ตอาร์ท (Teleport Art) ที่เขาถนัด ออกมาในรูปแบบของการค้นหาความสุขในตนเอง แค่ผู้หญิงทุกคนมีความสุขกับปัจจุบัน คิดในแง่บวก ก็จะพบความสุขที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจของตัวเอง ในขณะที่ เนะ - อโณทัย นิรุตติเมธี ศิลปินสาวผู้มีผลงานโดดเด่นในวงการสตรีทอาร์ท (Street Art) เลือกที่จะให้กำลังใจผู้ป่วยสตรีด้วยสัญลักษณ์บอกรักในภาษามือผ่านลายเส้นที่สนุกสนาน แสดงให้เห็นถึงการให้กำลังใจผู้อื่นที่เริ่มต้นจากความสุขของตัวเอง โดยเธอเชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้ามีความหวังและกำลังใจที่ดีจากตนเองและคนรอบข้าง และ ทอง - วัฒนศักดิ์ จิราธิวัฒน์ ศิลปินนักวาดภาพอิสระรุ่นใหม่ กล่าวถึงลายเสื้อของตนเองว่า "แรงบันดาลใจของผมมาจากการกอด การกอด คือ การส่งต่อความรู้สึกเชิงบวกที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ เหมือนเราได้ถ่ายทอดความรู้สึกดี ๆ ไปสู่ผู้หญิงทุกคน ซึ่งผมรังสรรค์ออกมาผ่านลายเส้นต้นไม้พันธุ์ต่าง ๆ ที่เป็นทั้งร่มเงาที่ให้เราพักพิงและยังให้เราโอบกอดได้ตลอดเวลาอีกด้วย" ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกในมูลนิธิรามาธิบดีฯ โดยผู้ที่สนใจสามารถพรีออเดอร์เสื้อทั้ง 3 ลายได้ทั้งบนแอปพลิเคชัน JD CENTRAL และเว็บไซต์ JD.CO.TH ได้ตั้งแต่วันที่ 4 - 10 มีนาคม 2562 (ฟรีค่าจัดส่ง) และ เสื้อทั้งหมดจะเริ่มจัดส่งตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป #JoyofGiving #สุขใจเมื่อให้เธอ เกี่ยวกับเจดี เซ็นทรัล เจดี เซ็นทรัล คือบริษัทอีคอมเมิร์ซที่เกิดจากความร่วมมือของสองยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจค้าปลีกอย่างบริษัท เซ็นทรัลกรุ๊ป จำกัด และเจดีดอทคอม (JD.com) ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ที่มุ่งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าชาวไทย พร้อมนำเสนอสินค้าคุณภาพของแท้ 100% จากแบรนด์ชั้นนำทั้งของไทยและระดับโลกในราคาที่ดีที่สุด รวมไปถึงระบบจัดการสินค้าและการจัดส่งระดับโลกที่มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และเชื่อถือได้ พร้อมกับการผสานธุรกิจจากออนไลน์ไปยังออฟไลน์อย่างยอดเยี่ยม โดยมีวิสัยทัศน์ในการมุ่งสู่การเป็นอันดับ 1 ในธุรกิจออนไลน์และเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในประเทศไทย เจดี เซ็นทรัลพร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ช้อปปิ้งที่สนุกสนานและมั่นใจไร้กังวลให้กับทุกคน และมุ่งเป็นฟันเฟืองสำคัญในการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของเอสเอ็มอีไทยในตลาดโลก และจะเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับโครงสร้างด้านโลจิสติกส์ของประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพทัดเทียมมาตรฐานโลก พร้อมส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย