ฟู้ดแพนด้าบอกเล่าเรื่องราวไรเดอร์หญิงในวันสตรีโลก 2562

ข่าวทั่วไป Thursday March 7, 2019 15:22 —ThaiPR.net

ฟู้ดแพนด้าบอกเล่าเรื่องราวไรเดอร์หญิงในวันสตรีโลก 2562

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ฟู้ดแพนด้า ไทยแลนด์

ในวันที่ 8 มีนาคมของ ทุก ๆ ปีนั้นตรงกับวันสตรีโลก วันที่ทุกคนให้ความสำคัญกับสตรี เพศที่ในหลายๆ ครั้งอาจถูกละเลยหรือไม่ได้รับความเท่าเทียมในบางเรื่อง มีประชากรเพศหญิงอยู่ถึง 51 % ของประชากรทั้งหมด ผู้หญิงแต่ละคนต่างมีการดำเนินชีวิตและมีหน้าที่การงานที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสายธุรกิจ สายกฏหมาย สายการทูต สายบริการ พวกเขาต่างมีความพยายามที่จะทำให้ตนเองประสบความสำเร็จและมีความตั้งใจในการทำงานไม่ต่างจากเพศอื่น ๆ จากการสำรวจพบว่า ประเทศไทยมีผู้หญิงที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้นำอยู่ที่ 37% ซึ่งถือว่าสูงมาก ถ้าเทียบกับเฉลี่ยโลกที่มีผู้นำเพศหญิงอยู่แค่ 24% ในธุรกิจการส่งอาหารเอง ก็ไม่ต่างจากธุรกิจอื่น ๆ ที่ผู้หญิงที่ทำงานในวงการนี้ก็มีความพยายามและขยันขันแข็งไม่ต่างจากสายอื่น
ในฐานะ "ไรเดอร์" หรือคนส่งอาหารที่ทำหน้าที่หลักและเป็นหน่วยสำคัญในการทำให้ธุรกิจวงการส่งอาหารนั้นดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ดูเผิน ๆ แล้วหลายคนอาจมองว่าเป็นอาชีพที่น่าจะเหมาะกับผู้ชายมากกว่า ด้วยความที่ต้องอาศัยความอดทนอย่างสูง ไม่ว่าจะต้องทนแดด ทนฝน และทำงานติดต่อกันเป็นระยะยาว ในบริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด นั้นมีไรเดอร์เพศหญิงทั้งหมด 80 คนในปี พ.ศ. 2562 ซึ่งตกอยู่ที่ 5.3% ของจำนวนไรเดอร์ทั้งหมด นี่เป็นตัวเลขที่มากขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 1% เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์ไรเดอร์ผู้หญิงถึงประสบการณ์และสาเหตุที่ทำไมเธอถึงมาตัดสินใจทำเป็นไรเดอร์ของฟู้ดแพนด้า

กดที่นี่เพื่อเข้าไปดูวิดีโอบอกเล่าเรื่องราวของคุณหมิว ไรเดอร์ซึ่งทำงานกับฟู้ดแพนด้าเป็นเวลา 1 ปีเต็ม
https://www.facebook.com/FoodpandaThailand/videos/375149029996998/
คุณหมิวเชื่อว่า ไม่ว่าจะงานอะไรก็ตาม ทั้งผู้หญิงและผู้ชายมีศักยภาพในการทำให้สำเร็จเท่าเทียมกัน "หมิวเชื่อว่าคนจะเก่ง ขยัน และประสบความสำเร็จได้ไม่ว่าพวกเขาจะเกิดมาเป็นเพศอะไร หมิวอยากจะเชิญชวนให้ผู้หญิงด้วยกันมาทำงานเป็นไรเดอร์ให้กับฟู้ดแพนด้า ที่ทำให้หมิวมีรายได้มั่นคง และได้มิตรภาพดี ๆ ผู้หญิงสมัยใหม่ไม่จำเป็นต้องรอให้ใครมาดูแลเรา แต่เราสามารถดูแลตัวเราได้ด้วยลำแข้งของตัวเอง"
สำหรับใครที่สนใจอยากจะสมัครเป็นไรเดอร์ให้กับฟู้ดแพนด้า สามารถเข้าไปได้ที่: https://rider.foodpanda.co.th/ เราไม่ได้แต่ส่งอาหารให้กับลูกค้า แต่พวกเรายังส่งความสุขให้กับพวกเขาอีกด้วย สุขสันต์วันสตรีโลก


แท็ก แพนด้า  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ