ข่าวอินโฟเควสท์
15:17 ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ชุดใหม่ของ BTS วงเงินไม่เกิน 1.3 หมื่นลบ.ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นก…
15:15 โบรกฯเชียร์"ซื้อ" UNIQ คาดมีโอกาสได้งานใหม่ช่วง H2/62 หลังมีรัฐบาลใหม่ลุยประมูลเมกะโปรเจค-ราคาหุ้นถูก   โบรกเกอร์ต่างแนะนำ "ซื้อ" หุ้นบมจ.ยูนิค…
15:08 "ฮอนด้า"เรียกคืน CR-V จำนวน 137,000 คัน หลังพบถุงลมนิรภัยทำงานผิดปกติ   บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ เปิดเผยว่า บริษัทกำลังดำเนินการเรียกคืนรถยนต์ SUV …
15:07 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 5.27 จุด ตลาดวิตกสงครามการค้า   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเ…
15:00 สหรัฐขู่ตุรกีรับมือมาตรการกดดันกรณีซื้อระบบป้องกันขีปนาวุธ S-400 จากรัสเซีย   รัฐบาลสหรัฐออกมาขู่ทางการตุรกีให้เตรียมพร้อมเผชิญกับผลลัพธ์ที่เลว…

ไปรษณีย์ไทย ต่อยอด ePacketPLUS เพิ่มความคุ้มครอง ส่งแบบประหยัดปลายทาง 17 ประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 11 มีนาคม 2562 11:25:39 น.
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) สยายปีกบริการส่งระหว่างประเทศน้องใหม่ ePacket อัพเกรดอีกระดับเป็น ePacketPLUS เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ส่งได้มากขึ้น ด้วยความความคุ้มครองสูงสุด 1,500 บาทต่อชิ้น เพียงเพิ่มเงินเพียง 30 บาท จากราคาค่าส่งทุกพิกัด โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนค่าบริการส่งคิดตามน้ำหนักเริ่มต้นที่ 120 บาท ส่งได้สูงสุด 2 กิโลกรัม พร้อมเล็งขยายปลายทางเพิ่มเป็นกว่า 20 ประเทศ

นายวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการฝ่ายการบริหารลูกค้า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า อีแพ็คเก็ต (ePacket) เป็นบริการจัดส่งพัสดุระหว่างประเทศในราคาประหยัดและตรวจสอบสถานะได้ เหมาะสำหรับผู้ค้าอีคอมเมิร์ซโดยเฉพาะ เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2561 จนถึงปัจจุบันจัดส่งไปยังประเทศปลายทางได้ 17 ประเทศ และมีอัตราการเติบโตมากขึ้นเป็นลำดับ โดยล่าสุด ได้อัพเกรดเป็น อีแพ็คเก็ต พลัส (ePacketPLUS) บริการอีกระดับที่จะเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ส่งได้มากขึ้น ด้วยความความคุ้มครองสูงสุดต่อชิ้น 1,500 บาท เพียงผู้ใช้บริการชำระเพิ่มจากค่าส่งปกติอีกชิ้นละ 30 บาท เริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนค่าบริการส่งคิดตามน้ำหนักเริ่มต้นที่ 120 บาท ส่งได้สูงสุด 2 กิโลกรัม

ทั้งนี้ ปัจจุบันมีประเทศที่ให้บริการ ePacket มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 40 ประเทศ ซึ่งจะเป็นความตกลงระหว่างการไปรษณีย์ของแต่ละประเทศ และเตรียมขยายปลายทางเพิ่มอีก 5 ประเทศในเร็วๆ นี้ เพื่อให้ผู้ค้าของไทยสามารถส่งสินค้าแบบประหยัด ตรวจสถานะได้ และสามารถเพิ่มความคุ้มครองด้วยบริการ ePacketPLUS ไปยังประเทศปลายทางได้มากขึ้นอีก รวมแล้วจะเป็นกว่า 20 ประเทศ

ผู้สนใจใช้บริการสามารถตรวจสอบรายชื่อประเทศปลายทางและอัตราค่าธรรมเนียมได้ที่ THP Contact Center 1545 และ www.thailandpost.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง