อิเมอร์สัน จับมือวิทยาลัยเทคนิคเพชรบุรี ส่งเสริมการศึกษาด้าน STEM พร้อมชูนโยบาย Women in STEM มุ่งเน้นการพัฒนาการสอน และประสบการณ์จากการปฏิบัติงานจริง

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 12, 2019 14:32 —ThaiPR.net

อิเมอร์สัน จับมือวิทยาลัยเทคนิคเพชรบุรี ส่งเสริมการศึกษาด้าน STEM พร้อมชูนโยบาย Women in STEM มุ่งเน้นการพัฒนาการสอน และประสบการณ์จากการปฏิบัติงานจริง

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--อิเมอร์สัน คอมเมอร์เชียล แอนด์ เรซิเดนเชียล โซลูชั่น

อิเมอร์สัน (NYSE: EMR) ผู้นำอุตสาหกรรมด้านเครื่องปรับอากาศ และระบบทำความเย็น ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) กับวิทยาลัยเทคนิคเพชรบุรี เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อส่งเสริมการศึกษาด้าน STEM และตอกย้ำนโยบาย "Women in STEM"โดยอิเมอร์สันได้มอบชุดฝึกเครื่องทำความเย็นอุตสาหกรรม เพื่อใช้ในการสอน รวมทั้งให้นักศึกษาได้เข้าฝึกงาน เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถในเชิงปฏิบัติงานจริง รวมทั้งสนับสนุนนักศึกษาหญิง และอาชีพวิศวกรหญิงให้เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย
นายองอาจ วีรชาติยานุกูล ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกา อิเมอร์สัน คอมเมอร์เชียล แอนด์ เรซิเดนเชียล โซลูชั่น กล่าวว่า "อิเมอร์สัน มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคเพชรบุรี ในการส่งเสริมการศึกษาด้าน STEM และศักยภาพของนักศึกษาหญิง โดยได้มอบชุดฝึกเครื่องทำความเย็นอุตสาหกรรมให้กับวิทยาลัย เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ในการสอน รวมทั้งจะเปิดโอกาสให้คณะนักศึกษาได้เข้าเยี่ยมชมโรงงานและฝึกงานกับบริษัท เพื่อเรียนรู้การทำงานในสถานการณ์จริง เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนที่ก้าวเข้าสู่การประกอบอาชีพหลังจากจบการศึกษาต่อไป"
"การส่งเสริมการศึกษาด้าน STEM และโครงการ "Women in STEM" เป็นความมุ่งมั่นที่สำคัญของอิเมอร์สันในระดับโลก โดยกลุ่มมีเป้าหมายคือนักเรียน นักศึกษา โดยเฉพาะผู้หญิง รวมทั้งผู้หญิงทำงาน เพื่อเพิ่มศักยภาพและโอกาสก้าวหน้าในการประกอบอาชีพในสาขา STEM รวมทั้งยกระดับบทบาทของวิศวกรหญิงให้เป็นที่ยอมรับ เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ประกอบอาชีพวิศวกรหญิง ซี่งยังมีจำนวนน้อยในหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย" นายองอาจ กล่าวเสริม
ดร. เรืองแสง ห้าสกุล ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคนิคเพชรบุรี กล่าวว่า "นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ภาคเอกชนเห็นความสำคัญในการพัฒนาการเรียนการสอนด้าน STEM การสนับสนุนจากอิเมอร์สัน สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยเทคนิคเพชรบุรีในการพัฒนาการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง และผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน การร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มพูนองค์ความรู้ให้กับนักศึกษา ทั้งยังเป็นโอกาสอันดีที่นักศึกษาจะได้เรียนรู้และได้สะสมประสบการณ์จากการทำงานในสถานการณ์จริง เพื่อความก้าวหน้าของตนเองและประโยชน์ต่อชุมชนต่อไป"

เกี่ยวกับอิเมอร์สัน
อิเมอร์สัน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เซนต์หลุยส์ มลรัฐมิสซูรี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่ผสมผสานเทคโนโลยีและระบบวิศวกรรม เพื่อนำเสนอระบบและนวัตกรรมใหม่สำหรับลูกค้าในภาคอุตสาหกรรม การพาณิชย์ และกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลก โดยธุรกิจโซลูชั่นระบบอัตโนมัติของอิเมอร์สัน (Emerson Automation Solutions) ช่วยในส่วนของกระบวนการ ระบบไฮบริด และผู้ผลิตรายย่อย ในการเพิ่มการผลิต ปกป้องบุคลากรและสิ่งแวดล้อมในขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงานและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน อิเมอร์สัน คอมเมอร์เชียล แอนด์ เรซิเดนเชียล โซลูชั่น (Emerson Commercial and Residential Solutions) ช่วยให้เกิดความสบายต่อสุขภาพของมนุษย์ ปกป้องคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร เพิ่มการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างโครงสร้างพื้นฐานอย่างยั่งยืน ข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดได้ที่ Emerson.com.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ