ครั้งแรก !! กับการเปิดตลาดซื้อขายนักกีฬาอีสปอร์ตใน Thai e league pro การแข่งขันอีสปอร์ต จะไม่ใช่แค่เกมอีกต่อไป

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 13, 2019 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--แพลน บี มีเดีย หลังจากเปิดตัวการแข่งขัน Thai e league pro มา 1 ฤดูกาล สำหรับใครที่ติดตามการแข่งขันจะเห็นว่าฝีไม้ลายมือของนักกีฬาอีสปอร์ตแต่ละคนนั้น ลีลาจัดจ้านไม่น้อยเป็นที่หมายตาแก่บรรดาสโมสรที่อยากจะได้มาเสริมทัพปรับทีมให้แข็งแกร่ง ทาง Thai e league pro จึงได้มีการเปิดตลาดซื้อขายตัวนักกีฬาอีสปอร์ตก่อนที่จะมีการเปิดการแข่งขันในฤดูกาล 2019 ที่จะถึงนี้ ( ต้นเดือนเมษายน ) ทำไมต้องเปิดตลาดซื้อขายนักกีฬาอีสปอร์ต ? จุดประสงค์หลักๆ ก็เพื่อให้แต่ละสโมสรได้มีโอกาสในการปรับเปลี่ยนทีม เฟ้นหานักกีฬาอีสปอร์ตที่เหมาะสมกับสโมสร เป็น "จุดเปลี่ยน" ช่วยทีมให้มีโอกาสพลิกสถานการณ์กลับมาเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน รวมทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวนักกีฬาอีสปอร์ตอีกด้วย นักกีฬาอีสปอร์ตในรายการ thai e league pro ที่ถูกจับตามองว่ามีแนวโน้มจะถูกซื้อขายในฤดูกาล 2019 นี้ 1. Mr.Ngo Vinh Quang หรือ QuangBC จาก Ratchaburi Mitr Phol FC 2. นาย กิตติชาญ ภคภาพวงศ์ หรือ SUN7 จาก PT Prachuap FC 3. Mr. Adyatma Priady หรือ Q-WASG จาก PT Prachuap FC 4. นาย เอกรินทร์ ป่นสุวรรณ หรือ MM จาก SUKHOTHAI FC 5. นาย สมศักดิ์ สังวรลิ หรือ Balonz จาก Chainat Hornbill Esports นอกจากนี้ยังมีการเสริมทัพนักกีฬาเพิ่มเข้ามาในลีกนี้อย่างเช่น Thành Mù ผู้เล่นจากเวียดนามที่มี Ranking เป็นอันดับ 1 ก็ถูกทางสโมสรราชบุรี ดึงตัวเข้ามาร่วมแข่งขันในรายการ Thai e league pro 2019 เช่นกัน เครดิตภาพจากสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สามารถติดตามข่าวสาร ต่างๆได้ที่ทางแฟนเพจ @ThaiELeaguePro : https://goo.gl/VS4TWT ชมการแข่งขันย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel Thai E league Pro : https://goo.gl/wD2SSS