Ruckus เปิดตัว Cloud-Managed Wi-Fi รองรับความต้องการขององค์กรแบบมัลติไซต์ Ruckus Cloud Wi-Fi จะช่วยให้การใช้ Wi-Fi ระดับเอ็นเตอร์ไพร์สขององค์กรมีประสิทธิภาพและง่ายมากยิ่งขึ้น

ข่าวเทคโนโลยี Friday March 15, 2019 15:52 —ThaiPR.net

Ruckus เปิดตัว Cloud-Managed Wi-Fi รองรับความต้องการขององค์กรแบบมัลติไซต์ Ruckus Cloud Wi-Fi จะช่วยให้การใช้ Wi-Fi ระดับเอ็นเตอร์ไพร์สขององค์กรมีประสิทธิภาพและง่ายมากยิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

Ruckus Networks หนึ่งในกลุ่มบริษัท ARRIS ประกาศพร้อมให้บริการ Ruckus Cloud Enterprise Wi-Fi โซลูชันขึ้นในประเทศไทย
Ruckus Cloud Wi-Fi จะช่วยให้แอดมินดูแลเน็ตเวิร์ค (network administrators) สามารถจัดการสำนักงานหลายแห่งได้พร้อมกันผ่านเว็บหรือโมบายแดชบอร์ด โดยโซลูชันนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้พนักงานของ สถาบันการศึกษา ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจที่ให้บริการแบบโปรเฟสชันแนลเซอร์วิสเซส (Professional services) คลังเก็บสินค้า และโรงแรม สามารถใช้งานและจัดการเครือข่าย multi-site ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ขณะที่นักเรียนนักศึกษา แขกที่เข้าพักในโรงแรม และลูกค้าทั่วไปยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชัน Cloud Wi-Fi อื่นๆ Ruckus Cloud Wi-Fi ยังช่วยให้องค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน (Total Cost of Ownership) ได้ ซึ่งเกิดจากการทำงานร่วมกันของการบริหารจัดการผ่านคลาวด์และแอคเซสพอยต์ (Access Point หรือ AP) ที่มีประสิทธิภาพสูง จึงทำให้สามารถรองรับผู้ใช้งานได้จำนวนมากขึ้น และมีสัญญาณครอบคลุมพื้นที่บริการได้กว้างขึ้นอีกด้วย
โซลูชัน Ruckus Cloud Wi-Fi จะมีการอัพเดทข้อมูลแบบอัตโนมัติ และใช้งานได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีข้อความแจ้งเตือน และการแจ้งเตือนแบบพุช โนติฟิเคชัน (Push Notification) ผ่านทางแอปพลิเคชัน เมื่อมีปัญหาในการใช้งาน
Ruckus Cloud Wi-Fi ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และสามารถปรับรูปแบบการทำงานเพื่อให้ธุรกิจทุกขนาดสามารถนำไปใช้งาน และทำการรีโมทเข้าไปบริหารจัดการ Wi-Fi network ในสำนักงานหลาย ๆ แห่งได้
ด้วยการใช้ซิงเกิ้ลอินเตอร์เฟซ (Single interface) ที่สามารถสร้าง Wi-Fi network ขึ้นใหม่ เพิ่มแอคเซสพอยต์ และติดตามการทำงานของเครือข่ายและกิจกรรมได้ทั้งหมด จึงทำให้ Ruckus Cloud Wi-Fi เป็นโซลูชันที่จะช่วยแอดมินสามารถบริหารจัดการข้อมูลจากที่ใดก็ได้ผ่านทางอินเตอร์เฟสหน้าเว็บ (Web-based interface) หรือ Ruckus Cloud แอปพลิเคชันบนมือถือ
นายโค เต็ก เม็ง (Kho Teck Meng) ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคอาเซียนของ Ruckus Networks กล่าวว่า "องค์กรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังเปลี่ยนแปลงองค์กรไปสู่ดิจิทัล (Digital Transformation) จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตทางธุรกิจ และพัฒนาประสิทธิภาพของการดำเนินงานไปพร้อมกัน" อีกทั้งกล่าวเสริมว่า "ด้วยการใช้เทคโนโลยีระดับเอ็นเตอร์ไพร์ส (Enterprise-grade technology) แบบเดียวกันกับที่เราติดตั้งให้ลูกค้าของเรา ปัจจุบันนี้ลูกค้าของเราสามารถใช้งานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และเราหวังว่าจะมีโอกาสได้ช่วยให้พาร์ทเนอร์ของเราที่อยู่ในภูมิภาคนี้สามารถนำโซลูชันที่ใช้งานและบริหารจัดการอย่างเรียบง่าย และคุ้มค่านี้ไปเสนอให้กับลูกค้าของเขาได้เช่นกัน"
"Ruckus Cloud Wi-Fi เป็นบริการขั้นพื้นฐานอันดับแรก ในบรรดาซอฟ์ตแวร์ แอส อะ เซอร์วิส (Software as a service หรือ SaaS) อันหลากหลายที่เรามีอยู่ ซึ่งจะเปิดตัวให้บริการในเร็วๆ นี้" นายฟาล นันดา (Phal Nanda) หัวหน้าส่วนธุรกิจ และ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ Ruckus Cloud Platform กล่าวว่า "Ruckus Cloud สร้างจากสถาปัตยกรรมแบบ Micro-services-based ใหม่ล่าสุด จึงทำให้ Ruckus Cloud สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างเหมาะสม มีความปลอดภัย และมี API-driven จึงสามารถใช้แอปพลิเคชันที่มีนวัตกรรมต่างๆ ได้ ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเรา และเป็นการสร้างโซลูชันที่แตกต่างจากในตลาดอีกด้วย"
Ruckus Cloud Wi-Fi พร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ววันนี้

เกี่ยวกับ Ruckus Networks
Ruckus Networks หนึ่งในกลุ่มบริษัท ARRIS ผู้สร้างคำนิยามใหม่สำหรับการเชื่อมโยงทั่วโลก เราทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเราสร้างเน็ตเวิร์คแบบมีสายและไร้สายอย่างปลอดภัย สำหรับองค์กรที่ให้ความสำคัญกับประสบการณ์การเชื่อมต่อคุณภาพสูงของผู้ใช้งาน และประสบการณ์การใช้ระบบเครือข่ายสารสนเทศที่เรียบง่าย

เกี่ยวกับ ARRIS
ARRIS International plc เสริมประสิทธิภาพให้กับโลกที่มีการเชื่อมโยงอย่างอัจฉริยะ ด้วยฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการให้บริการระดับแนวหน้าของบริษัท จะเปลี่ยนรูปแบบของเข้าถึงข้อมูล ความบันเทิง และการเชื่อมต่อถึงกันระหว่างคนและธุรกิจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.arris.com


แท็ก โมบาย  

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ