ข่าวอินโฟเควสท์
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…
08:00 จนท.สหรัฐ-ญี่ปุ่นพบปะหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี,การปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รม…
06:54 ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดี"คูซินสกี" ข้อหาคอร์รัปชั่น   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบ…

รัฐบาลเกาหลีหวังไทยครองแชมป์อันดับ 1 นำเข้าสตรอว์เบอร์รี่เกาหลี พร้อมผลักดันอย่างต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 15:37:09 น.
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--เคทีซีซี

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับเทศกาลสตรอว์เบอร์รี่สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ซึ่งจัดขึ้นโดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี(Ministry of Agriculture, Food and Rural Affairs) ,กระทรวงการต่างประเทศ (Ministry of Foreign Affairs) และองค์การโคเรีย อะโกร-เทรด เซ็นเตอร์ (aT center) เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมสตรอว์เบอร์รี่เกาหลีให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซ็ป "Merry K-Strawberry White Week" ซึ่งสตรอว์เบอร์รี่เกาหลีถือเป็นผลไม้ส่งออกอันดับต้นๆของประเทศเกาหลี เนื่องจากเป็นผลไม้ฤดูหนาวที่เกษตรกรชาวเกาหลีนิยมปลูกกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งสตรอว์เบอร์รี่เกาหลียังมีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยผลที่มีขนาดใหญ่ รสชาติหวานฉ่ำ นุ่ม และมีกลิ่นหอม จึงถือเป็นผลไม้ขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างของประเทศเกาหลี ในช่วงปีค.ศ 2017 ประเทศไทยได้นำเข้าสตรอว์เบอร์รี่เกาหลี เป็นอันดับ 1 ของโลก และในปี ค.ศ 2018 ยังได้นำเข้ามามากถึง 600,000 กิโลกรัม จากตัวเลขเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่าคนไทยนิยมรับประทานสตรอว์เบอร์รี่เกาหลีเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ โดยงานนี้ยังได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ลี อุคฮอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ร่วมเป็นประธาน และนอกจากภายในงานจะมีกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมงานได้สนุกสนานกันแล้ว ยังได้แขกรับเชิญสุดพิเศษ อย่าง แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น ที่มาสร้างสีสันภายในงานด้วยบทเพลงอันแสนหวานพร้อมโชว์ฝีมือการตกแต่งแพนเค้ก ที่เจ้าตัวเผยว่าไม่เคยโชว์ฝีมือในงานไหนมาก่อน กิจกรรมในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางรัฐบาลเกาหลีได้จัดขึ้นเพื่อเอาใจคนไทยและต้องการผลักดันให้สตรอว์เบอร์รี่เกาหลีเป็นผลไม้ที่ครองใจคนไทยอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าได้รับผลตอบรับอย่างล้นหลามจากแขกที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ โดยงานได้จัดขึ้น ณ โซนเอเทรียม 2 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง