วอลท์ ดิสนีย์ ยกขบวน 4 ภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ จากเรื่องราวสุดคลาสสิกที่แฟนๆ ทั่วโลกหลงรัก ฉลอง “ปีแห่งความมหัศจรรย์ของดิสนีย์” พร้อมความพิเศษสำหรับแฟนภาพยนตร์ชาวไทยโดยเฉพาะ

ข่าวบันเทิง Wednesday March 20, 2019 15:39 —ThaiPR.net

วอลท์ ดิสนีย์ ยกขบวน 4 ภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ จากเรื่องราวสุดคลาสสิกที่แฟนๆ ทั่วโลกหลงรัก ฉลอง “ปีแห่งความมหัศจรรย์ของดิสนีย์” พร้อมความพิเศษสำหรับแฟนภาพยนตร์ชาวไทยโดยเฉพาะ

กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--เวิรฟ พับบลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี

วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ เตรียมส่งมอบความบันเทิงให้กับแฟนๆ ชาวไทยกันอย่างเต็มอิ่มตลอดปีพ.ศ. 2562 ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Disney Magical Year – ปีแห่งความมหัศจรรย์ของดิสนีย์' ด้วยภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ 4 เรื่องที่สร้างสรรค์จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดคลาสสิกตลอดกาล ที่ครองใจแฟนๆ ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ได้แก่ ดัมโบ้ อะลาดิน เดอะ ไลอ้อน คิง และมาเลฟิเซนต์ แต่ก่อนที่จะพบกับความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นทั้ง 4 เรื่อง เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) ได้รวบรวมเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นของดิสนีย์ ที่สร้างความประทับใจมาแล้วทั่วโลก พร้อมชวนแฟนๆ เตรียมตัวพบกับเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจของ 'ดัมโบ้' (Dumbo) ช้างน้อยมหัศจรรย์ ที่จะหวนคืนสู่จอเงินอีกครั้งในรูปแบบไลฟ์-แอ็คชั่น ในวันที่ 28 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ความมหัศจรรย์ของดิสนีย์ ไลฟ์-แอ็คชั่น ที่ครองใจแฟนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน
- 5 ภาพยนตร์ดิสนีย์ ไลฟ์-แอ็คชั่น จุดเริ่มต้นแห่งการเนรมิตแอนิเมชั่นสุดคลาสสิกที่แฟนๆ คุ้นเคย สู่ไลฟ์-แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์
หลังจากห่างหายจากการสร้างภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นจากแอนิเมชั่นสุดคลาสสิกของดิสนีย์มาอย่างยาวนาน เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ ได้กลับมาเนรมิตภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นที่สร้างจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดคลาสสิกของตัวเองอีกครั้ง โดยเริ่มต้นจาก อลิซในแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland) ในปี พ.ศ.2553 มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ (Maleficent) ในปี พ.ศ.2557 ซินเดอเรลล่า (Cinderella) ในปี พ.ศ.2558 เมาคลีลูกหมาป่า (The Jungle Book) ในปี พ.ศ.2559 โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast) ในปี พ.ศ.2560 ที่กวาดรายได้ทั่วโลกอย่างถล่มทลาย จนมีแผนการสร้างภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดคลาสสิกเรื่องอื่นๆ ตามมาในอนาคตอีกมากมาย

- ตื่นตาตื่นใจกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่เนรมิตดิสนีย์แอนิเมชั่นให้กลายเป็นจริง
ด้วยเทคโนโลยีซีจีไอ (Computer-generated imagery: CGI) หรือการใช้คอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยในการสร้างเทคนิคต่างๆ รวมถึงเทคโนโลยีโมชั่นแคปเจอร์ (Motion capture) ที่ใช้กล้องหลายตัวจับการเคลื่อนไหวของนักแสดง แล้วนำภาพที่ได้ไปตัดต่อในโปรแกรม3D ของเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำให้ตัวละครและทุกองค์ประกอบของดิสนีย์ ไลฟ์-แอ็คชั่น สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติและสมจริงที่สุด

- เรื่องราวสุดคลาสสิกของดิสนีย์แอนิเมชั่นที่สร้างความประทับใจให้คนทุกยุคสมัยและทุกเพศทุกวัย
กว่าครึ่งของภาพยนตร์ดิสนีย์ ไลฟ์-แอ็คชั่นที่ผ่านมา เป็นการนำเรื่องราวสุดคลาสสิกของดิสนีย์แอนิเมชั่นมาถ่ายทอดใหม่ ซึ่งนอกจากจะเป็นการย้อนวันวานอันแสนหวานของเหล่าผู้ชมที่เกิดในยุค 90 แล้ว ยังเป็นการส่งต่อความประทับใจเหล่านั้นให้กับคนรุ่นใหม่ได้ซาบซึ้งตรึงใจกับเรื่องราวเหล่านั้นในรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย

- เปิดโลกแห่งจินตนาการกับเรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าใจตัวละครมากยิ่งขึ้น
มาเลฟิเซนต์ ถือเป็นภาพยนตร์ดิสนีย์ ไลฟ์-แอ็คชั่น ที่บอกเล่าเรื่องราวบทใหม่ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน ของตัวละครหลักในแบบที่ผู้ชมคาดไม่ถึง พร้อมต่อยอดจินตนาการจากเรื่องราวสุดคลาสสิกที่เราคุ้นเคย เพื่อให้เราเข้าใจตัวละครเหล่านี้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

- เพลิดเพลินกับผลงานของนักแสดง และผู้กำกับชื่อดังของฮอลลีวูด
นอกจากเรื่องราวที่คุ้นเคยแล้ว ภาพยนตร์ดิสนีย์ ไลฟ์-แอ็คชั่น ยังได้นักแสดงระดับเอ-ลิสต์ของฮอลลีวูดมาร่วมวาดลวดลายทางการแสดงกันอย่างสุดความสามารถ อาทิ แองเจลิน่า โจลี่ จากเรื่องมาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ (Maleficent) เอ็มม่า วัตสัน จากเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast) รวมถึงเหล่าผู้กำกับมือฉมังผู้โลดแล่นอยู่ในวงการภาพยนตร์และมีผลงานที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น ทิม เบอร์ตัน ผู้กำกับเรื่อง อลิซในแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland) จอน ฟาฟโร
ผู้กำกับเรื่องเมาคลีลูกหมาป่า (The Jungle Book) ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้ ทำให้ภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นของ วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ ก้าวเข้าไปเป็นอันดับหนึ่งในใจผู้ชมทั่วโลก

Disney Magical Year ปีแห่งความมหัศจรรย์ของดิสนีย์
ในปีนี้ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) ได้เตรียมแคมเปญพิเศษ "Disney Magical Year – ปีแห่งความมหัศจรรย์ของดิสนีย์" ที่จะเนรมิตปีพ.ศ. 2562 ให้กลายเป็นปีที่สุดแสนมหัศจรรย์ของทุกๆ คน กับ 4 ภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นฟอร์มยักษ์ จากแอนิเมชั่นสุดคลาสสิกของดิสนีย์ ที่เริ่มต้นด้วยเรื่องราวแสนอบอุ่นหัวใจของเจ้าช้างน้อยมหัศจรรย์ ดัมโบ้ (Dumbo) ในวันที่ 28 มีนาคมนี้ ต่อด้วยภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์เรื่อง อะลาดิน (Aladdin) ในวันที่ 23 พฤษภาคม และในเดือนกรกฎาคม เราจะได้พบกับภาพยนตร์ที่จะมาเติมเต็มความทรงจำในวัยเด็กด้วยแอนิเมชั่นระดับตำนานอย่าง เดอะ ไลอ้อน คิง (The Lion King) ในวันพุธที่ 17 กรกฎาคม ที่แค่ตัวอย่างแรกก็เรียกกระแสฮือฮาจากเหล่าแฟนๆ ซิมบ้ากันอย่างล้นหลามด้วยยอดรับชมกว่า 224.6 ล้านครั้งในเวลาเพียง 24 ชม. และปิดท้ายด้วย มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ (Maleficent: Mistress Of Evil) กับการกลับมาทวงบัลลังก์ของแองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) ในภาคต่อของภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นแฟนตาซี ในเดือนตุลาคม ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้ปีพ.ศ. 2562 กลายเป็นปีแห่งภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นของดิสนีย์อย่างแท้จริง

ประเดิมด้วยภาพยนตร์ดิสนีย์ไลฟ์-แอ็คชั่นเรื่องแรกของปี กับช้างน้อยมหัศจรรย์ "ดัมโบ้"
ภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของปี จากดิสนีย์และผู้กำกับมากจินตนาการ ทิม เบอร์ตัน จากเรื่องราวสุดคลาสสิกอันเป็นที่รัก ที่ซึ่งความแตกต่างเป็นเรื่องน่ายินดี ครอบครัวรักใคร่แน่นแฟ้น และความฝันโบยบิน เจ้าของคณะละครสัตว์ แม็กซ์ เมดิชี (แดนนี่ เดอวีโต้) ขอให้อดีตนักแสดง โฮลต์ แฟริเออร์ (โคลิน ฟาร์เรล) และลูกๆ ของเขา มิลลี่ (นิโค พาร์คเกอร์) และ โจ (ฟินลีย์ ฮ็อบบินส์) ดูแลลูกช้างเกิดใหม่ ที่ใบหูขนาดใหญ่กว่าปกติ ทำให้เขาถูกหัวเราะเยาะ ในคณะละครสัตว์ที่สถานภาพไม่ค่อยจะสู้ดีอยู่แล้ว แต่เมื่อพวกเขาได้รู้ว่าดัมโบ้บินได้ คณะละครสัตว์ก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ จนเข้าตานักธุรกิจผู้คร่ำหวอดอย่าง วี.เอ. แวนเดอเวีย (ไมเคิล คีตัน) ที่คอยสรรหาสัตว์ใหญ่ที่มีความแปลกประหลาดสำหรับ ดรีมแลนด์ อัครสถานความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่แห่งใหม่ล่าสุดของเขา ดัมโบ้ทะยานไปสู่ความสำเร็จคู่ไปกับนักกายกรรมผาดโผนผู้มีเสน่ห์และฝีมือจัดจ้าน โคเลตต์ มาร์ชองต์ (เอวา กรีน) จนกระทั่งโฮลต์ได้รู้ว่าภายใต้ประกายวับวามภายนอกของมัน ดรีมแลนด์ เต็มไปด้วยความลับอันดำมืด

ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องราวสุดประทับใจของช้างน้อยหูใหญ่ที่ผู้คนทั่วโลกหลงรัก แฟนๆ ชาวไทยยังจะได้พบกับความพิเศษของการพากย์เสียงภาษาไทยครั้งแรกของมาเรียม B5 พร้อมการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง Baby Mine ที่จะสะกดให้ผู้ชมติดอยู่ในภวังค์ไปกับบทเพลงๆ นี้ โดย ดัมโบ้ (Dumbo) เข้าฉายต้อนรับวันปิดเทอม และวันหยุดยาว อย่างวันจักรี และวันสงกรานต์ ในวันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ