ไอบีเอ็มประเทศไทย จัดสัมมนาในวาระครบรอบ 1 ปี ของวิทยาศาสตร์การบริการ (Services Science, Management and Engineering: SSME)

ข่าวทั่วไป Tuesday January 29, 2008 09:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--ไอบีเอ็มประเทศไทย
ตามที่บริษัทไอบีเอ็มประเทศไทย จำกัด สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ โดยศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ ได้มีการลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกัน เกี่ยวกับความร่วมมือทางด้านวิทยาศาสตร์การบริการ (Services Science Management and Engineering: SSME) ในประเทศไทย ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2550 ณ ทำเนียบรัฐบาล โดยมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุน ผลักดัน และเผยแพร่การศึกษา วิจัย และ ฝึกอบรมทางด้านวิทยาศาสตร์การให้บริการ เพื่อเตรียมบุคลากรทางด้านบริการเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีความเข้าใจในอุตสาหกรรมบริการ หลังจากนั้น ได้มีการร่วมกันจัดตั้ง Services Science Management and Engineering Steering Committee ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินการเตรียมบุคลากรและโครงสร้างพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์การบริการ อันนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถของประเทศ ในการตอบสนองต่อความต้องการ ทางด้าน Global IT Services Outsourcing และ Global IT Enabled Services Outsourcing นั้น
บัดนี้เป็นเวลาครบรอบ 1 ปีของการดำเนินการตามบันทึกความตกลงดังกล่าว บริษัทฯขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานสัมมนาในวาระครบรอบ 1 ปี ของวิทยาศาสตร์การบริการในประเทศไทย เพื่อรับทราบถึงความคีบหน้าของโครงการและแผนงานในอนาคต โดยการสัมมนาครั้งนี้ จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 8.30 น.-15.15 น. ณ มหาวิทยาลัยรังสิต ศูนย์สาทรธานี ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 7-8 อาคารสาธรธานี 1 (ใกล้ธนาคารนครธน) เลขที่ 90/10-17 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพ โดยมีกำหนดการตามเอกสารที่ส่งมาด้วย
ไอบีเอ็มจึงขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ ท่านสามารถยืนยันการเข้าร่วมสัมมนามายังคุณกุลวดี โอฬารพันธุ์สกุล บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด อีเมล์ kulwade@th.ibm.com
สิ่งที่ส่งมาด้วย
1. จดหมายเชิญ
2. กำหนดการสัมมนาในวาระครบรอบ 1 ปีของวิทยาศาสตร์การบริการ (SSME) ในประเทศไทย
วันที่ วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551
เวลา 8:30-15:15 น.
สถานที่ เส้นทางมาศูนย์สาธรธานี อาคารสาธร 1 (exit ที่ BTS ช่องนนทรี)
ศูนย์ศึกษาสาทรธานี มหาวิทยาลัยรังสิต ตั้งอยู่ที่ ชั้น 7-8 อาคารสาธรธานี 1
http://www2.rsu.ac.th/web/aboutrsu/directionstoSathorn.aspx )
INCLUDEPICTURE "http://www2.rsu.ac.th/web/aboutrsu/image/directionsSathornVisualThai.jpg" \* MERGEFORMATINET
ผู้ร่วมประชุม ผู้ที่สนใจจาก มหาวิทยาลัย บริษัท เนคเทค ซิป้า องค์กรทั้งเอกชนและรัฐ และสื่อมวลชน