GDSM แพลตฟอร์มป้ายอัจฉริยะ เสริมศักยภาพให้กับธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Thursday March 21, 2019 16:12 —ThaiPR.net

GDSM แพลตฟอร์มป้ายอัจฉริยะ เสริมศักยภาพให้กับธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--GlobalPR

-Giada ได้จัดแสดงแอปพลิเคชั่นทางด้าน AI ในงาน Thailand Visual Retail Summit

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน "GDSM (Giada Digital Signage Management) Smart Retail Summit" ซึ่งจัดขึ้นโดย Giada และ WPI ที่โรงแรม JW Marriott Bangkok ประเทศไทย ในงานดังกล่าว ได้มีวิทยากรจาก Intel, WPI, AWS และ Gorilla technology รวมถึง Giada ได้พูดคุยและแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับแนวโน้มและการพัฒนาของอุตสาหกรรมค้าปลีกอัจฉริยะ โดยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในแง่มุมของเทคโนโลยีระบบนิเวศ IoT , การส่งเสริมช่องทางการประชาสัมพันธ์, ความเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม GDSM รวมถึง เทคโนโลยีและโซลูชั่นทางด้าน AI อีกด้วย
WPI บรรยายในหัวข้อ "WPI as IoT Solution Aggregator " ในฐานะผู้จัดหาโซลูชั่นของทาง Intel WPI มุ่งเน้นการสนับสนุนทั้ง SI และ SP (System Provider) ทางด้าน IoT ทั้งในประเทศจีนและเอเชีย ด้วยการจัดหาผลิตภัณฑ์ สนับสนุนการจัดจำหน่ายสินค้าและการบริหารสินค้าคงคลัง สนับสนุนการมีส่วนร่วมและการย้ายโซลูชั่นไปสู่ระบบคลาวด์ ทั้งนี้ GDSM ได้ผ่านการรับรองเป็น Market Ready Solution จาก Intel แล้ว WPI จึงได้ผลักดันและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเข้าสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว ผ่านทางแพลตฟอร์ม O2O ของทาง WPI
ทั้งนี้ Giada ได้กล่าวถึงข้อดีและกลยุทธ์การทำตลาดสำหรับ GDSM ให้แก่ผู้เข้าฟัง และได้มีการสาธิตตัวผลิตภัณฑ์จริง เพื่อให้ผู้เข้าชมเห็นถึงความสามารถและฟีเจอร์ต่างๆ อีกด้วย Giada ซึ่งเป็นพันธมิตร ODM รายใหญ่ของอินเทลในประเทศจีน เนื่องจาก Giada ได้พัฒนาเครื่องเล่นมีเดียเพลเยอร์หลากหลายรุ่นซึ่งใช้ซีพียูจากอินเทลเป็นหลัก สำหรับธุรกิจและอุตสาหกรรมนำไปใช้ในรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่จอแสดงผลเดี่ยว ไปจนถึงการแสดงผลแบบหลายหน้าจอ , การใช้งานในอาคาร จนถึงจอภาพกลางแจ้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย ในปี 2018 Giada เป็นอันดับ 1 ของแบรนด์เครื่องมีเดียเพลเยอร์ในภูมิภาคที่ใช้ภาษาเยอรมัน และเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด IoT ที่มองหาโซลูชั่นป้ายดิจิตอลแบบครบวงจร ที่ต้องมีทั้งประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นในการใช้งานสำหรับอนาคตได้ Giada จึงได้พัฒนา GDSM ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มป้ายดิจิตอลอัจฉริยะรุ่นใหม่ อันเป็นผลผลิตจากการเรียนรู้จากประสบการณ์ของบริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้มาอย่างยาวนาน
คุณสมบัติที่โดดเด่นของ GDSM มาจากการรวมนวัตกรรม 3 ด้านเข้าด้วยกัน อันดับแรกคือการรวมเอาระบบควบคุมการแสดงผลเข้ากับเครื่องมีเดียเพลเยอร์ ทำให้การออกแบบสถาปัตยกรรมทางด้านฮาร์ดแวร์ง่ายขึ้นมาก ต่อมาในระดับซอฟต์แวร์ GDSM ได้รวมการจัดการเลย์เอาต์เข้ากับระบบการจัดการเนื้อหา ซึ่งจะทำให้กระบวนการทำงานง่ายขึ้น และท้ายสุด GDSM ได้ทลายข้อจำกัดของระบบมีเดียเพลเยอร์ที่ไม่ได้มีไว้แค่แสดงผลกราฟิกเท่านั้น แต่ยังได้รวมเอาเทคโนโลยี AI เพื่อการประมวลผลด้านภาพอีกด้วย โดยมีการติดตั้งกล้องและเซ็นเซอร์ต่างๆ เพื่อใช้สำหรับเก็บข้อมูลด้านภาพและอื่นๆ รอบบริเวณ ทำให้ได้ข้อมูลเพื่อนำไปวิเคราะห์ต่อได้ทันที
เทคโนโลยีทางด้าน AI จึงถือได้ว่าเป็นอนาคตของเทคโนโลยีป้ายดิจิตอล GDSM เป็นแพลตฟอร์มที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการขยายขีดความสามารถ การปรับแต่งคุณสมบัติต่างๆ รวมถึงการพัฒนาให้สามารถใช้เทคโนโลยี AI และการปรับให้เข้ากับอุปกรณ์เพิ่มเติมอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ในส่วนของอินเทล ก็ได้มาบรรยายในหัวข้อ "how Intel is Innovating 'Visual IoT Technology' Across Industry" ในปัจจุบัน เทคโนโลยี IoT vision ได้มุ่งเป้าไปที่การพัฒนาการใช้งานให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมและธุรกิจค้าปลีก โดยที่คุณสมบัติที่สำคัญของเทคโนโลยี IoT รุ่นต่อไปจะประกอบด้วย การเชื่อมต่อที่ง่ายดาย, ความชาญฉลาดในการประมวลผล และ การทำงานแบบอัตโนมัติ Intel มุ่งหวังที่จะเป็นผู้นำในการพัฒนาและปฏิวัติเทคโนโลยี AI และแอปพลิเคชันอัตโนมัติ Intel ได้มีการส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยี IoT มาอย่างต่อเนื่อง และได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่หลากหลาย (อาทิเช่น OPS, SDM, SKM, Movidius) รวมถึงมีชุดคิทสำหรับนักพัฒนาที่สนใจ (อาทิเช่น INTEL (R) Mars, OPENVINO) ซึ่งได้รับการส่งเสริมและเป็นที่รับรู้ในตลาดอย่างรวดเร็ว Giada ซึ่งเป็นหุ้นส่วน ODM หลักของ Intel ในประเทศจีน มีความสามารถในการพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ครอบคลุม และ GDSM ซึ่งได้รับการรับรองว่าเป็น MRS ของ Intel ก็จะได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางจาก Intel เช่นเดียวกัน
ท้ายสุด ผู้ร่วมก่อตั้ง Gorilla Technology (ซึ่งเป็นผู้พัฒนา AI Vision Technology) ได้บรรยายในหัวข้อ "the trend of AI Vision Technology in the visual retail industry and the broad prospect of cooperation between Gorilla and Intel, as well as Giada in visual retail."
ในงานนี้ Giada ได้ติดตั้งระบบมัลติสกรีน (2 x 2 , 1 x 2) เพื่อสาธิตความแม่นยำของการแสดงโฆษณาโดยใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้า และแสดงความสามารถของ GDSM ในการควบคุมจากระยะไกล ระบบการจัดการเลย์เอาต์ ระบบการจัดการและเผยแพร่เนื้อหา รวมถึงระบบเก็บและประมวลผลข้อมูล
GDSM กับการสาธิตระบบโฆษณาด้วยเทคโนโลยีจดจำใบหน้า (ซ้าย)
GDSM 1x2 สาธิตการหมุนหน้าจอแบบฟรีสไตล์ (ขวา)(ซ้าย)
GDSM สาธิตการใช้ระบบมัลติสกรีน(ซ้าย)
ประสบการณ์ใหม่ในการซื้อสินค้าภายในร้าน
แม้ในปัจจุบันการช็อปปิ้งออนไลน์เป็นที่นิยม แต่ผู้คนยังคงรักประสบการณ์ที่ได้จากการสัมผัสและความพึงพอใจจากการเดินเลือกซื้อสินค้าภายในร้าน ร้านค้าปลีกกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ในความเป็นจริงห้างสรรพสินค้าและร้านค้าได้มีการเปิดสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร้านค้าปลีกเหล่านี้ได้เรียนรู้จากแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ และป้ายดิจิตอลอัจฉริยะกำลังกลายเป็น "หน้าเว็บ landing page" ของศูนย์การค้าและร้านค้าอัจฉริยะเหล่านี้
ภายในร้าน เจ้าของร้านสามารถใช้ป้ายดิจิตอลอัจฉริยะในการวิเคราะห์ข้อมูลเดโมกราฟิกและลักษณะความชอบของลูกค้า เพื่อสามารถแนะนำสินค้าให้อย่างเฉพาะเจาะจง หรือเสนอโปรโมชั่นที่เหมาะสมให้กับลูกค้าได้ การให้บริการต่างๆ เหล่านี้ ทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์เช่นเดียวกับการช็อปปิ้งออนไลน์ แต่ดีกว่าในแง่ของการได้สัมผัสและโต้ตอบกับสินค้านั้นจริงๆ
ลองนึกภาพเมื่อลูกค้าก้าวเข้าสู่ห้างสรรพสินค้า ป้ายดิจิตอลอัจฉริยะจะให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับร้านค้าที่เพิ่งเปิดใหม่ , บทวิจารณ์ภาพยนตร์ที่กำลังฉาย และโปรโมชันดีๆ ซึ่งทั้งหมดแสดงผลอยู่บนหน้าจอดิจิตอลที่มีคุณภาพและความคมชัดสูง ขณะที่ลูกค้าให้ความสนใจกับเนื้อหาต่างๆ ที่แสดงอยู่บนป้ายดิจิตอล ระบบป้ายดิจิตอลก็จะทำการจดจำเพศและอายุของลูกค้า จากนั้นจะเรียนรู้อย่างรวดเร็วและเลือกที่จะแสดงเนื้อหาที่เหมาะสมกับความสนใจของลูกค้าได้ทันที เมื่อลูกค้าสามารถสัมผัสประสบการณ์การช็อปปิ้งในร้านค้าได้อย่างสะดวกสบายเช่นเดียวกับการช็อปปิ้งออนไลน์ด้วยความช่วยเหลือของป้ายดิจิตอลอัจฉริยะ โอกาสทางธุรกิจอันยอดเยี่ยมของอุตสาหกรรมค้าปลีกย่อมเกิดขึ้นอย่างแน่นอน
GDSM แพลตฟอร์มป้ายอัจฉริยะ
GDSM ได้แสดงให้เห็นความเป็นไปได้ GDSM มีระบบจัดการป้ายดิจิตอลที่มีความคล่องตัวและยืดหยุ่นสูง ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ที่รวมการจัดการเลย์เอาต์และฟังก์ชั่นการเผยแพร่เนื้อหา, เครื่องมีเดียเพลเยอร์ที่สามารถปรับให้เหมาะกับทุกๆ รูปแบบการใช้งานต่างๆ , ศูนย์ข้อมูลในระบบคลาวด์ รวมถึงอุปกรณ์เสริมอย่างเช่น กล้องและโมดูลเซนเซอร์ต่างๆ เป็นต้น
GDSM รองรับการควบคุมระยะไกลผ่านทางอินเทอร์เฟซระบบปฏิบัติการ H5 ที่มีความสามารถจัดการระบบป้ายดิจิตอลขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการรวมฟังก์ชั่นด้าน AI vision เข้าด้วยกันผ่านเทคโนโลยี Intel IoT Edge ทำให้สามารถระบุเพศ อายุของลูกค้า รวมถึงข้อมูลอื่นๆ ในบริเวณโดยรอบผ่านทางกล้องที่ติดตั้งไว้ ข้อมูลทั้งหมดจะถูกนำไปประมวลผลอย่างรวดเร็ว เพื่อวิเคราะห์ลักษณะลูกค้า จากนั้นระบบจะเลือกนำเสนอข้อมูลโปรโมชั่นที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของลูกค้าได้โดยทันที นอกจากนี้เซ็นเซอร์ทุกชนิดที่ติดตั้งภายใน ยังสามารถรวบรวมข้อมูลอื่นๆ เช่น อุณหภูมิ ความชื้น สถานที่ตั้ง และสถานะหน้าจอ ทำให้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกมากมายสำหรับการนำไปวิเคราะห์ข้อมูลต่อในระบบ Big Data ด้วยระบบการวิเคราะห์และจัดเก็บข้อมูลจากศูนย์กลางที่กล่าวมาทั้งหมด จึงมั่นใจได้ว่าธุรกิจค้าปลีกจะสามารถวางกลยุทธ์ในการทำตลาดได้อย่างง่ายดายและประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว
GDSM คืออนาคตทางธุรกิจ
ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของทาง Giada GDSM ไม่เพียงแต่มีฟังก์ชั่นพื้นฐานทางด้านข้อมูลเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถปรับตัวเข้ากับอุปกรณ์ต่อพ่วงด้าน front-end อื่นๆ ที่มีสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันได้ , สามารถรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในสภาพแวดล้อมจากระยะไกลได้ , มีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AI และความสามารถทางด้าน Deep Learning จากข้อมูลที่ได้รับ แพลตฟอร์มนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ป้ายดิจิตอลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้พวกเขาได้รับผลตอบรับจากตลาดได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้งาน ซึ่งจะส่งผลให้ได้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่รวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

เกี่ยวกับ GDSM
GDSM เป็นระบบการจัดการเนื้อหามัลติมีเดียที่ได้รับการรับรองโดย Intel(R) MRS (Market Ready Solution) เป็นโซลูชั่น IoT ที่สมบูรณ์แบบ โดยรวมเอาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ กลยุทธ์การตลาดทั่วโลกของ Giada สำหรับโซลูชันนี้ คือการใช้ Intel(R) MRS System Aggregator (SA) เป็นช่องทางจัดจำหน่าย , ร่วมมือกับผู้พัฒนาระบบ AI vision และ Big Data (ISV) และร่วมมือกับผู้ผลิตจอภาพและผู้จัดหาโซลูชัน (SI) เพื่อส่งมอบโซลูชั่นป้ายดิจิตอลแบบครบวงจร ให้กับอุตสาหกรรมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศจีน

เกี่ยวกับ Giada
Giada แบรนด์พรีเมี่ยมของ Shenzhen JEHE Technology Development Co., Ltd. มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้จัดหานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง, Big Data และ IoT Giada มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรม IoT (Internet of Things) และ AI ทั่วโลกโดยมุ่งเน้นไปที่การค้าปลีกสมัยใหม่ การศึกษา ธุรกิจการดูแลสุขภาพ องค์กรบริการสาธารณะและเทคโนโลยีระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ Giada คือแบรนด์เครื่องมีเดียเพลเยอร์อันดับหนึ่งของปี 2018 ในภูมิภาคที่ใช้ภาษาเยอรมัน และเป็นพันธมิตรหลักของ Intel(R) ในประเทศจีน นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกสมทบของ Intel(R) ISA (IoT Solution Alliance) อีกด้วย สำหรับข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม: www.giadatech.com.


แท็ก Marriott   thailand   bangkok  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ