“กฤตฎ์ - ฝ้าย” ชวนปิดไฟ 1 ชม. ลดโลกร้อน “ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต”

ข่าวบันเทิง 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 16:56 น. —ThaiPR.net

“กฤตฎ์ - ฝ้าย” ชวนปิดไฟ 1 ชม. ลดโลกร้อน “ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต”

ร่วมรณรงค์กันทุกปี สำหรับ กิจกรรม "ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน" ในแคมเปญ "60+ Earth Hour 2019" (60+ เอิร์ธ อาวน์ 2019) ภายใต้แนวคิด "ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต" งานนี้ 2 นักแสดงสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 "ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร" นางเอก ละคร"มัจจุราชฮอลิเดย์" และ "กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์" จากละคร "ปมรักสลับหัวใจ" ร่วมเป็นกระบอกเสียง รณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันปิดไฟที่ไม่จำเป็น เป็นเวลา 1 ชั่วโมง พร้อมกับเมืองใหญ่ทั่วโลก

ฝ้าย กล่าวว่า "ทุกวันเสาร์สุดท้ายของเดือนมีนาคมของทุกปี เป็นวันรณรงค์ให้ทั่วทั้งโลกร่วมกันประหยัดพลังงาน ด้วยการปิดไฟเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งปีนี้ก็ตรงกับวันที่ 30 มีนาคม ฝ้ายอยากเชิญชวนทุกบ้าน ทุกครอบครัว บริษัท ร้านค้าต่างๆ ร่วมพลังกันปิดไฟซึ่งกิจกรรมนี้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา สามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้เยอะมาก และอยากให้ผู้ใหญ่ร่วมกันปลูกฝังจิตสำนึกให้เด็ก เยาวชน รักษ์โลก รักษ์พลังงาน ฝึกให้เป็นวินัย ปิดไฟดวงที่ไม่จำเป็น นอกจากช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ยังช่วยลดโลกร้อนอีกด้วยค่ะ"

กฤตฎ์ เสริมว่า "โลกร้อน อากาศที่ร้อนขึ้นในหลายปีที่ผ่านมา เป็นสัญญาณเตือนว่าโลกเกิดความเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด ถึงเวลาที่เราทุกคนต้องร่วมมือกัน การปิดไฟเพื่อลดโลกร้อน ก็เป็นอีกกิจกรรมที่อยากให้ทุกคนทั่วโลก ไม่ใช่แค่ประเทศไทย ร่วมมือกัน ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อประหยัดพลังงาน ตั้งแต่เวลา 20.30-21.30 น. พร้อมติดแฮชแทค #earthHour #connect2earth หรือ #ปิดเพื่อโลกเปลี่ยนเพื่ออนาคต เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนร่วมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมารักษ์โลกกันครับ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ