การประกวดภาพวาด สดุดีครองราชย์ ๖๐ ปี

ข่าวทั่วไป Tuesday August 9, 2005 10:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
มหาวิทยาลัยศิลปากร และบริษัท ไอซีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จัดโครงการประกวดภาพจิตรกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสฉลอง สิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี พุทธศักราช ๒๕๔๙ ในหัวข้อ "๖๐ ปี เย็นศิระเพราะพระบริบาล" โดยเชิญชวนศิลปิน จิตรกร และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมการแข่งขันประกวดภาพวาด สดุดีครองราชย์ ๖๐ ปี ชิงเงินรางวัลกว่า ๑ ล้านบาท พร้อมโล่เกียรติคุณ และอื่น ๆ อีกมากมาย
การจัดประกวดแข่งขันภาพวาดในปีนี้ นับเป็นครั้งที่ ๒ หลังจากที่การวาดภาพครั้งแรกประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ นอกเหนือจากการแข่งขันการวาดภาพแล้ว ยังถือเป็นการถวายความจงรักภักดีเนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะทรงครองราชย์ครบ ๖๐ ปี และเป็นการจุดประกายพร้อมกับสร้างศิลปินหน้าใหม่ขึ้นมาเพื่อประดับวงการศิลปะพร้อมกับร่วมกันทำกุศล เพราะนอกเหนือจากรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปสมทบทุนการกุศลแล้ว ภาพวาดที่คณะกรรมการต่าง ๆ เห็นควรผ่านขั้นตอนการคัดเลือกก็จะนำมาประมูล โดยเน้นวัตถุประสงค์หลักคือ นำเงินจากการจัดประมูลขายส่วนหนึ่งเพื่อทำบุญและอีกส่วนหนึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางการขายภาพให้แก่ศิลปิน ประชาชนผู้วาดภาพต่าง ๆ ซึ่งมีคุณค่าและสวยงาม โดยภาพวาดที่ส่งเข้าประกวดสามารถใช้สีอะไรก็ได้ ไม่จำกัดขนาดของผลงาน ความกว้าง - สูงไม่น้อยกว่า ๓๐ เซนติเมตร แต่ไม่เกิน ๒ เมตร ขอเชิญผู้ที่สนใจส่งภาพวาดเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๔๘ และตัดสินผลภาพชนะเลิศในวันที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๕๔๘ พร้อมกับประกาศผลในวันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๔๘
(ที่มา : เว็บไซต์กรมประชาสัมพันธ์)--จบ--