บล. แซด คอม ดัน “ประกฤต ธัญวลัย” นั่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 26, 2019 09:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--บล.แซด คอม ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด หรือ บล. Zcom มีมติแต่งตั้ง นายประกฤต ธัญวลัย ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Chief Executive Officer: CEO) และกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม (Authorized Director) ควบคู่กับตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง (Chairman of Risk Management Committee) มีผลตั้งแต่ 26 มีนาคม 2562 ตั้งเป้าเน้นสร้างความแข็งแกร่งด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มในธุรกิจหลักทรัพย์ นายประกฤต ธัญวลัย สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยซิตี้ ออฟ ซีแอทเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา และระดับปริญญาตรีด้านคณิตศาสตร์เชิงวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์ทำงานในธุรกิจด้านเทคโนโลยีร่วมกับ บริษัท ทอมสัน รอยเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอ็กซอนโมบิล (ประเทศไทย), บริษัท ทรูกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัท โนมูระ รีเสิร์จ อินสติทิ้ว จำกัด ก่อนจะเข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง บล. Zcom ในตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Deputy Chief Executive Officer: DCEO) เนื่องด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีผลงานความสำเร็จและประสบการณ์ในการดำเนินงานที่มีความโดดเด่น สามารถนำเทคโนโลยีมาเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดย นายประกฤต ตั้งเป้าเดินหน้าผลักดันกลยุทธ์ด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจหลักทรัพย์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนในยุคดิจิทัล ตอกย้ำเป้าหมายของบริษัทฯ เพื่อก้าวเป็นผู้นำการให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเตอร์เน็ต สร้างโอกาสการเติบโตของบริษัทฯ ในระยะยาวอย่างยั่งยืนและมั่นคง นอกจากนี้คณะกรรมการบริษัท ได้มีมติแต่งตั้ง นายเมกุมุ โมโตฮิสะ ให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร (Executive Chairman) และกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม (Authorized Director) มีผลตั้งแต่ 26 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป บล. Zcom โบรกเกอร์ออนไลน์ บริษัทสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หมายเลข 10 ที่ให้นักลงทุนเปิดบัญชีและซื้อขายหลักทรัพย์ด้วยตนเองผ่านอินเตอร์เน็ต
แท็ก จีเอ็ม