"คิงส์ฟอร์ด ลุยธุรกิจเต็มสูบปักธงชิงมาร์เก็ตแชร์แตะ 6 % ในปีนี้ปรับแนวคิดการดำเนินธุรกิจ ฝ่ากระแสดิจิทัลแรง ”

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 27, 2019 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--บล. คิงส์ฟอร์ด ม.ร.ว. จิราคม กิติยากร ประธานกรรมการ เปิดเผยว่า ในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2562 ที่ผ่านมา ผู้ถือหุ้นได้มีมติเห็นชอบเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก แอพเพิล เวลธ์ เป็น "คิงส์ฟอร์ด" และมีการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ 3 ส่วนด้วยกันคือ 1.การปรับคณะกรรมการบริษัท โดยได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์เข้ามานั่งในคณะกรรมการ 2. การปรับคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ตั้งทีมคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ นำทัพโดย วรากรณ์ กุนทีกาญจน์ และประจวบ ศิริรัตน์บุญขจร นั่งแท่นซีอีโอ ผนึกกำลังขับเคลื่อนองค์กร 3. การปรับโฉมธุรกิจด้วยแนวคิดดิจิตัลตั้งเป้าเป็นโบรกเกอร์ชั้นนำ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย มั่นใจว่าการปรับปรุงโครงสร้างองค์กรในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร ทำให้ บล. คิงส์ฟอร์ด ไปถึงจุดหมายที่ ตั้งไว้ ภายใต้ระบบการกำกับดูแลตามหลักบรรษัทภิบาลของคณะกรรมการบริษัท นายวรากรณ์ กุนทีกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน เปิดเผยว่าขณะนี้บริษัทได้ปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ซึ่งมีผู้บริหารชุดเดิมและชุดใหม่ผนึกกำลังกัน เพื่อเข้ามาบริหารงาน โดยมีนายประจวบ ศิริรัตน์บุญขจร เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม เพื่อเป็นผู้นำร่วมกันช่วยผลักดันองค์กรให้เติบโตได้ อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้รับทีมการตลาดที่มีความสามารถเข้ามาเพิ่มเติม และทำงานร่วมกับพนักงานชุดเดิม ซึ่งจะส่งผลให้ส่วนแบ่งการตลาด (มาร์เก็ตแชร์) ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ โดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มสัดส่วนเป็น 6 % ภายในปีนี้ รวมทั้งจะช่วยผลักดันให้รายได้จาก ค่านายหน้าในการซื้อขายหลักทรัพย์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทเติบโตมากขึ้น นอกจากนี้บริษัทมีแผนในการพัฒนานวัตกรรมการลงทุนโดยใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำทันสมัย แนวคิดใหม่ๆ และพัฒนาระบบงานที่มีอยู่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้านนายประจวบ ศิริรัตน์บุญขจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม กล่าวถึง แผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ไว้ว่า " ในปีนี้ เชื่อว่าบริษัทจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ดังจะเห็นได้จากมาร์เก๊ตแชร์ที่เพิ่มขึ้น เป็นผลให้บริษัทมีรายได้ค่าคอมมิชชั่นที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังจะรุกไปในธุรกิจอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจให้ยืม และยืมหุ้น หรือเอสบีแอล รวมถึงธุรกรรมบล็อกเทรด รวมทั้งงานด้าน ธุรกิจวาณิชธนกิจ หรือที่ปรึกษาทางการเงินธุรกิจหลักทรัพย์ ตราสารหนี้ ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ICO ซึ่งบริษัทมีความเชื่อว่า จะสามารถพัฒนาให้เป็นโบรกเกอร์ที่มีความทันสมัยโดดเด่น และสามารถฝ่าฟันกับกระแสยุคดิจิทัลไปได้เป็นอย่างดี " นอกจากนี้ บริษัทคิงส์ฟอร์ด โฮลดิ้ง ซึ่งมีฐานะเป็นบริษัทแม่ มีแผนที่จะทำธุรกิจต่างๆเพิ่มเติมเพื่อขยายฐานรายได้จากการประกอบธุรกิจต่างๆ จากแผนธุรกิจดังกล่าวจึงเห็นว่าบริษัทควรจะดำเนินการปรับภาพลักษณ์ เพื่อให้เห็นถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ของกลุ่มบริษัทที่มีแนวโน้มการเติบโตขึ้น และแตกต่างจากการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมา ตลอดจนสร้างความทันสมัย ซึ่งจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและเป็นที่สนใจของนักลงทุน
แท็ก ฟอร์ด   ลุย