แควนตัสปลื้มเที่ยวบินเพิร์ธ-ลอนดอนประสบความสำเร็จ

ข่าวท่องเที่ยว Thursday March 28, 2019 16:49 —ThaiPR.net

แควนตัสปลื้มเที่ยวบินเพิร์ธ-ลอนดอนประสบความสำเร็จ

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--ออน ทรี คอมมิวนิเคชั่น

สายการบินแควนตัสปลื้มเที่ยวบินประวัติศาสตร์เพิร์ธ-ลอนดอน ประสบความสำเร็จหลังเปิดให้บริการครบหนึ่งปี ทุบสถิติให้บริการเดินทางได้รวดเร็วโดยเที่ยวบินลอนดอน-เพิร์ธมาถึงก่อนกำหนดเวลาหนึ่งชั่วโมง และส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยเม็ดเงินใช้จ่ายในรัฐออสเตรเลียตะวันตกกว่า 2,300 ล้านบาท (100 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย) โดยเป็นเที่ยวบินตรงเที่ยวบินเดียวทีเชื่อมระหว่างออสเตรเลียและยุโรป
มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหารแควนตัสกรุ๊ปได้เปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ของดีลอยท์ แอ็คเซศ อิโคโนมิคส์ (Deloitte Access Economics) ที่จัดทำขึ้นอย่างอิสระเกี่ยวกับเที่ยวบินตรงเพิร์ธ-ลอนดอนซึ่งให้บริการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ที่น่าสนใจในช่วงปีแรก กล่าวคือ
- นักเดินทางใช้จ่ายเงินเพิ่มขึ้นกว่า 2,323 ล้านบาท (100 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย) โดยกว่าร้อยละ 92 เป็นผู้โดยสารต่างชาติในเที่ยวบินหยุดพักระหว่างทาง เฉพาะที่สนามบินเพิร์ธแห่งเดียวมีเม็ดเงินไหลใช้จ่ายถึง 52.9 ล้านบาท (2.3 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย)
- ช่วยสร้างงานในธุรกิจท่องเที่ยวและบริการทั้งทางตรงและทางอ้อมกว่า 601 งาน
- จากการที่มีนักเดินทางต่างชาติมากถึงร้อยละ 71 ใช้บริการในเส้นทางนี้และเลือกหยุดพักที่เพิร์ธ ช่วยให้มีการใช้บริการที่พักในรัฐออสเตรเลียตะวันตกมากถึง 1 ล้านคืน
- ได้รับความสนใจและได้รับการตีพิมพ์จากสื่อต่างๆ ทั่วโลก คิดเป็นมูลค่าประชาสัมพันธ์ฟรีกว่า 2,300 ล้านบาท (100 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย)
น้อยกว่าร้อยละ 60 ของผู้โดยสารเส้นทางลอนดอน-เพิร์ธมาจากออสเตรเลีย ขณะที่มีผู้โดยสารจากสหราชอาณาจักรเดินทางร้อยละ 31 ทั้งนี้แควนตัสมีผู้โดยสารเดินทางในเส้นทางระหว่างออสเตรเลียและลอนดอนผ่านเพิร์ธเพิ่มขึ้นร้อยละ 30 รวมถึงผู้โดยสารจากสหราชอาณาจักรไปเพิร์ธเพิ่มขึ้นร้อยละ 7 อีกทั้งเที่ยวบินเพิร์ธ-ลอนดอนยังดึงดูดให้ผู้คนในออสเตรเลียเดินทางไปเพิร์ธ โดยมีสัดส่วนผู้โดยสารจากเมลเบิร์นร้อยละ 25 จากซิดนีย์ร้อยละ 7 จากบริสเบนร้อยละ 6 และจากอะดิเลดร้อยละ 4 ตามลำดับ
มร.จอยส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "มีความคาดหวังมากมายจากเที่ยวบินนี้ทั้งจากภายในแควนตัสเองและผู้คนทั่วไปในวงกว้าง เป็นเรื่องน่าปลื้มใจมากที่เราประสบความสำเร็จ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า ศูนย์กลางการบินในรัฐออสเตรเลียตะวันตกประสบผลสำเร็จอย่างดีในการเชื่อมการเดินทางไปยุโรป มีผู้คนจากชายฝั่งตะวันออกร่วมเดินทางไปด้วย และทำให้ผู้คนจากยุโรปเดินทางมาเยือนออสเตรเลียได้ง่ายมากขึ้น เห็นได้จากเที่ยวบินของเราเต็มเกือบทุกไฟลท์และเด่นชัดมากขึ้นจากผลประกอบการที่มีกำไร ซึ่งเป็นเรื่องค่อนข้างยากสำหรับเที่ยวบินใหม่ๆ ที่เพิ่งเปิดให้บริการเนื่องจากต้องมีค่าใช้จ่ายการดำเนินงานช่วงเริ่มต้นและต้องใช้เวลาสร้างดีมานด์ให้เกิดขึ้น อีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้เที่ยวบินเราประสบความสำเร็จคงมาจากการรังสรรค์บริการความสะดวกสบายและการดีไซน์ห้องโดยสารให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้โดยสารได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นเที่ยวบินที่ยาวที่สุดของสายการบินแควนตัสและของแควนตัสกรุ๊ป แต่ก็เป็นเที่ยวบินที่ผู้โดยสารประทับใจมากที่สุดเช่นกัน"
"ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาเราวางแผนงานไว้มากมาย ส่วนสตูดิโอโยคะภายในห้องพักรับรองผู้โดยสารที่สนามบินเพิร์ธก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้โดยสารมากกว่าร้อยละ 80 ใช้บริการ ถือว่าเกินความคาดหวังอย่างมาก จริงๆ แล้วเราไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องทำลายสถิติการบินแต่ประการใด แต่ปัจจุบันเที่ยวบินลอนดอน-เพิร์ธมาถึงก่อนกำหนดเวลาหนึ่งชั่วโมง นั่นเป็นเพราะแรงลม และระบบการวางแผนเที่ยวบินแบบใหม่ของเรา"
"แม้จะต้องเผชิญความซับซ้อนด้านโลจิสติกส์และความท้าทายทางเทคนิค แต่ปรากฏว่ามีการยกเลิกเที่ยวบินเพียง 4 เที่ยวบินเท่านั้นจากที่ให้บริการทั้งหมด 720 เที่ยวบิน คิดเป็นร้อยละ 99.5 โดยขอยกความดีความชอบให้ทีมงานแควนตัสเบื้องหลังหลายร้อยคนที่ร่วมกันปฏิบัติงานได้อย่างราบรื่น อีกทั้งเรายังได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากทุกภาคส่วนในรัฐออสเตรเลียตะวันตก ทั้งรัฐบาลของรัฐไปจนถึงผู้โดยสารที่เลือกใช้บริการของเรา และน่ายินดียิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งช่วยสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับรัฐออสเตรเลียตะวันตก สร้างโอกาสให้เพิร์ธเป็นศูนย์กลางการเดินทางระหว่างออสเตรเลียและเมืองต่างๆ ของยุโรป การเติบโตทุกอย่างมาจากการสนับสนุนของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย" มร.จอยส์กล่าวทิ้งท้าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ