ลาซาด้าฉลองยิ่งใหญ่ครบรอบ 7 ปี ทุบสถิติอีคอมเมิร์ชอีกครั้ง ด้วย “Shoppertainment”

ข่าวเทคโนโลยี Monday April 1, 2019 10:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--เอ พับลิซิสท์ ผู้เข้าชมทะลุ 318 ล้านครั้งในช่วงแคมเปญ 7 วันเต็ม ยอดขายทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โต 15 เท่าจากปกติ ใน 24 ชั่วโมง พบนักช้อปเข้าเล่นเกมสะสมคะแนนเพื่อแลกรับส่วนลดถึง 6 ครั้งต่อวัน ยอดวิวไลฟ์สตรีม Lazada Super Party จากทั่วภูมิภาคพุ่งสูง 12 ล้านวิว ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซและ "Shoppertainment" ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครองใจนักช้อป ดึงดูดผู้เข้าชม 318 ล้านคนในช่วงกิจกรรมฉลองวันเกิดครบ 7 ปีโดยลูกค้าเข้ามาช้อป ชม และเล่นเกมผ่านแอปพลิเคชันลาซาด้าในช่วงเฉลิมฉลองวันเกิดยาวนานถึงหนึ่งสัปดาห์ ตลอดจนการเข้าชมไลฟ์สตรีม ลาซาด้า ซูเปอร์ ปาร์ตี้ ของเหล่าศิลปินระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกก่อนเข้าสู่มหกรรมช้อปปิ้ง 24 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา ลาซาด้าจัดเต็มกับแคมเปญฉลองวันเกิดครบรอบ 7 ปี ทุบสถิติด้วยการนำความบันเทิงเต็มรูปแบบสู่แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หรือ Shoppertainment เพื่อมอบประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้แก่ลูกค้า ประกาศความสำเร็จด้วยยอดขายทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โต 15 เท่าจากปกติ ภายใน 24 ชม. นอกเหนือจากการมอบส่วนลดและคูปองสำหรับช้อปปิ้งผ่านเกมต่างๆ ในแอปพลิเคชันอย่างไม่อั้นแล้ว ลาซาด้ายังนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและการจัดการโครงสร้างพื้นฐานของระบบ เพื่อนำเสนอไลฟ์สตรีมสดของคอนเสิร์ตนักร้องสาวรางวัลแกรมมี่อวอร์ด สุดฮอตแห่งยุค ดูอา ลิปา (Dua Lipa) พร้อมขบวนดารานักร้องชั้นนำทั่วภูมิภาค (อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เวียดนาม และไทย) ซึ่งมีผู้ชมถึง 12 ล้านวิวทางแอปพลิเคชันลาซาด้า และทางการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ในอินโดนีเซียและเวียดนาม มร. เจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า "ฟีเจอร์ใหม่ของการช้อปปิ้งในรูปแบบ Shoppertainment ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่แพลทฟอร์มลาซาด้าเป็นอย่างมาก โดยพบว่ามีลูกค้าเข้ามาใช้แอปพลิเคชันจำนวนมากขึ้น ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้ช้อปปิ้งสินค้าที่ถูกใจแล้วยังได้พบกับความสนุกสนานควบคู่ไปด้วย ปีนี้จึงเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญ เพราะจากการที่ได้ผนวกรวมโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีของลาซาด้าเข้ากับอาลีบาบาอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ทำให้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ แบรนด์ได้มากยิ่งขึ้น ผู้ขายและผู้ซื้อสามารถใช้งานไลฟ์สตรีมและเกมเพื่อส่งเสริมการขายภายในแอปพลิเคชันได้เลย นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ เพื่อช่วยนำพาธุรกิจ eBusiness ให้ประสบความสำเร็จ และสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศของอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" ด้าน มร. จิง ยิน (Jing Yin) ประธานกรรมการ ของ ลาซาด้า กรุ๊ป กล่าวว่า "เป็นเวลาเจ็ดปีที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับลาซาด้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราก็อยากจะขอขอบคุณสำหรับการเปิดโอกาสให้เราช่วยตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ในภูมิภาคนี้ ซึ่งเป็นผู้ซื้อที่ฉลาด ผู้ขายและแบรนด์ที่ต้องการความก้าวหน้า โดยเป้าหมายของเราคือ การพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานของอีคอมเมิร์ซด้วยหลัก 3E: นั่นคือ การเสริมพลังที่แข็งแกร่ง (Empowerment) การพัฒนาประสิทธิภาพ (Efficiency) และการสร้างประสบการณ์ (Experience) เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของแบรนด์และผู้ขาย จากการเปิดตัว 'Super Solutions' ไปแล้วนั้น เรามั่นใจว่าจะบรรลุเป้าหมายนี้และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เฉลิมฉลองความสำเร็จในอนาคตอย่างต่อเนื่อง" นับตั้งแต่เปิดตัวเกมใหม่ล่าสุด LazGame เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา พบว่ามีนักช้อปเข้า แอปพลิเคชันลาซาด้ามากถึง 6 ครั้งต่อวันมาเล่นเกมต่างๆ อาทิ Fruit Slash, Birthday Blast และ Popping Balloons เพื่อเก็บสะสมคะแนนให้เพิ่มขึ้น ตลอดระยะเวลาแคมเปญทั้งเจ็ดวันมีผู้เล่นมากกว่า 2.5 ล้านคน โดยมีนักช้อป 9 ใน 10 คนที่สะสมคัพเค้ก เพื่อนำไปแลกเป็นส่วนลดบนแอป ส่วน นางสาวสริสา ชีวพันธ์ศรี เจ้าของแบรนด์ Salisa เปิดเผยว่า "แค่เพียงวันที่ 27 วันเดียวนั้น ทางร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 288 เท่า โดยลูกค้ากระหน่ำซื้อทันทีที่แคมเปญเริ่มตั้งแต่หลังเที่ยงคืน ถือว่ากิจกรรมเฉลิมฉลองนี้ ช่วยทำให้ยอดผู้เข้าชมและช้อปปิ้งสินค้าจากทางร้านเพิ่มเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก" สำหรับไฮไลท์บางส่วนของแคมเปญเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปีในประเทศไทย อาทิ สินค้าชิ้นแรกที่ได้รับการสั่งซื้อ บรรจุและจัดส่ง ถึงมือผู้รับในเวลา 8:09 น. ของวันที่ 27 มีนาคม ที่ถนน รัชดา กรุงเทพมหานคร 5 อันดับแบรนด์ที่มียอดขายสูงที่สุดใน LazMall คือ Xiaomi, Apple, Samsung, Mamypoko และ Foremost หมวดหมู่สินค้าที่มีคนสนใจมากที่สุดในช่วงมหกรรมช้อปปิ้ง คือ สุขภาพและความงาม อุปกรณ์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก Xiaomi Redmi Note 7 ซึ่งเปิดตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับลาซาด้าที่เดียว มียอดขายพุ่งกระฉูดเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มมือถือที่ลาซาด้า ประเทศไทย ตลอด 1 สัปดาห์ของการเฉลิมฉลอง แบรนด์และผู้ขายกว่า 100 รายได้ไลฟ์สตรีมบนแอปกว่า 250 ครั้ง และได้รับยอดชมรวมกว่า 570,000 วิว กลุ่มสินค้าข้ามพรมแดนที่ขายดีที่สุด ได้แก่ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์, แฟชั่น และ เครื่องใช้ในบ้าน เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทลาซาด้า ลาซาด้าเปิดตัวในปี พ.ศ. 2555 ในปัจจุบันเป็นช่องทางการซื้อขายออนไลน์อันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประกอบการในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกวงการอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาซาด้าจึงมีผู้จำหน่ายจำนวนกว่า 400,000 ราย และอีกกว่า 3,000 แบรนด์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคจำนวน 560 ล้านรายในภูมิภาคผ่านแพลตฟอร์มตลาดสินค้า พร้อมทั้งการทำการตลาดแบบส่วนบุคคล ข้อมูล และการบริการครบวงจร ด้วยสินค้า 450 ล้าน SKUs ทำให้ลาซาด้าสามารถจัดจำหน่ายสินค้าได้หลากหลายประเภท อาทิเช่น ความงาม แฟชั่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ของเล่น อุปกรณ์กีฬา และซูเปอร์มาร์เก็ต โดยมีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรประสบการณ์ลูกค้าที่ดีเยี่ยมผ่านช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ไปจนถึงการบริการดูแลลูกค้าที่เข้าใจง่ายและนโยบายการคืนสินค้าที่สะดวกสบายจากการส่งสินค้าถึงมือของพันธมิตรด้านโลจิสติกส์ราว 100 ราย อาลีบาบากรุ๊ปโฮลดิง จำกัด (NYSE: BABA) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทลาซาด้า