ภูเก็ตพัฒนาเมือง จัดประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1 /2562

ข่าวทั่วไป Tuesday April 2, 2019 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--ซีดีเอส บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองจำกัด (PKCD) ก่อตั้งขึ้นโดยนักธุรกิจชาวภูเก็ตโดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันความเป็น Smart City สู่จังหวัดเพื่อให้มีความทันสมัยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ได้จัดประชุมสามัญประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2562 นำโดยคุณนิพนธ์ เอกวานิช ประธานกรรมการบริหาร ที่กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของปี 2562 ถึงแนวทางการดำเนินงานเพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนอย่างเข้มแข็ง อันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยกันนำพาให้จังหวัดภูเก็ตมีโครงสร้างพื้นฐานที่มีความพร้อมก้าวไปสู่ความเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก และได้เปิดตัวทีมงานบริหารชุดใหม่เพื่อร่วมขับเคลื่อนนโยบายให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและเห็นผลอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันภูเก็ตพัฒนาเมืองมอบหมายให้บริษัทในเครือดำเนินงานภายใต้แนวคิดหลักไปสู่ความเป็น Smart City ประกอบด้วยบริษัทภูเก็ตสมาร์ทบัส ที่ตอบโจทย์ทางด้าน Smart Transit เปิดให้บริการเส้นทางสนามบิน-ราไวย์ บนเส้นทางเลียบหาดเพื่อเติมเต็มความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวผ่านการคิดค่าบริการตามจริงด้วย Smart Payment อย่างบัตรภูเก็ตแรบบิทการ์ด ที่รับผิดชอบโดยบริษัทซิตี้ดีเวลลอปเม้นท์โซลูชั่นส์ ที่นำบัตรภูเก็ตแรบบิทการ์ดมาเป็นสื่อกลางการชำระเงินพร้อมผสานจุดเด่นที่ใช้ชำระค่าบริการในระบบขนส่งมวลชนและการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ผู้ถือบัตรยังสามารถนำไปใช้แสดงเพื่อขอรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้อีกกว่าร้อยร้านค้าทั่วเกาะ ปัจจุบันทั้งรถสมาร์ทบัสและบัตรภูเก็ตแรบบิทการ์ดได้รับผลตอบรับที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ การพัฒนาเมืองอย่างไม่หยุดยั้งของภูเก็ตพัฒนาเมืองยังให้ความสำคัญกับการจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ในทุก ๆ ด้านเพื่อนำมาวิเคราะห์ลักษณะของนักท่องเที่ยวและผู้ใช้ชีวิตอยู่ในภูเก็ตเพื่อนำไปต่อยอดให้เกิดการพัฒนาเมืองแบบองค์รวม ซึ่งเป็นการดำเนินงานจากบริษัทซิตี้ เดต้า อนาไลติกส์จำกัด อีกหนึ่งบริษัทในเครือผู้สร้างแพลตฟอร์มเพื่อให้ทุกภาคส่วนสามารถ plug-in ข้อมูลเข้าด้วยกันแล้วนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที นอกจากนี้บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองยังได้มอบหมายให้อีกหนึ่งบริษัทในเครือได้แก่ บริษัทพัฒนาศูนย์เศรษฐกิจจำกัด เป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนาพื้นที่ที่มีศักยภาพให้เกิดประโยชน์ในเชิงพาณิชยกรรมเพื่อต่อยอดไปสู่การพัฒนาให้เป็นย่านธุรกิจในอนาคตอีกด้วย