Traveloka เผยกรุงเทพฯ และสิงคโปร์ ครองแชมป์แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตปี 2018 พร้อมมอบรางวัลบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว “Talk Your Trip with Traveloka” ซีซั่นที่ 3

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday April 2, 2019 15:36 —ThaiPR.net

Traveloka เผยกรุงเทพฯ และสิงคโปร์ ครองแชมป์แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตปี 2018 พร้อมมอบรางวัลบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว “Talk Your Trip with Traveloka” ซีซั่นที่ 3

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--เอบีเอ็ม

ทราเวลโลก้า (Traveloka) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีที่ให้บริการด้านการจองการเดินทางและไลฟ์สไตล์ทางออนไลน์สำหรับจุดหมายปลายทางทั้งในและต่างประเทศ เผย "กรุงเทพฯ" และ "สิงคโปร์" ครองแชมป์แหล่งท่องเที่ยวในไทยและต่างประเทศประจำปี 2018 พร้อมมอบรางวัลบล็อกเกอร์ ที่โพสต์รีวิวทริปท่องเที่ยวของแคมเปญออนไลน์ "Talk Your Trip with Traveloka Season 3" ในงาน Traveloka's Travel Wonders 2019 โดยมีนางซูฟินตรี ราฮายู ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กรทราเวลโลก้า สำนักงานใหญ่ ประเทศอินโดนีเซีย ให้เกียรติในการมอบรางวัล ณ ห้อง The Great Room โรงแรมแมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค
นายณัฐพล กาญจนวรนันท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดดิจิทัล ทราเวลโลก้า ประเทศไทยกล่าวว่า "จากข้อมูลการจองเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ของทราเวลโลก้าในปี 2561 ที่ผ่านมา พบว่าแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแบ่งตามภาคต่าง ๆ ดังนี้ ภาคกลาง กรุงเทพฯ; ภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย; ภาคตะวันออกเฉียงเหนือขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี และ ภาคใต้ ภูเก็ต สงขลา กระบี่ และ นครศรีธรรมราช สำหรับประเทศที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว 10 อันดับแรก ได้แก่ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง เวียดนาม มาเลเซีย จีน ลาว และ พม่า ตามลำดับ"
"เราได้ต่อยอดเพื่อสนับสนุนให้กลุ่มผู้ใช้เป้าหมายได้สร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวในเชิงสร้างสรรค์และหลากหลาย โดยการจัดออนไลน์แคมเปญให้เหล่าบล็อกเกอร์ทั่วฟ้าเมืองไทยเขียนรีวิวทริปหรือสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเป็นแรงบันดาลใจกับผู้ติดตามในแคมเปญ Talk Your Trip with Traveloka ซึ่งปีนี้ได้จัดติดต่อกันเป็นซีซั่นที่สามแล้ว โดยในแต่ละปีจะได้เห็นการท่องเที่ยวที่หลากหลายมากมายซึ่งตรงกับความตั้งใจของทราเวลโลก้าที่อยากจะให้ผู้ใช้ทุกคนได้มีประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าจดจำ สนุกสนานและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยการศึกษาจากรีวิวที่เหล่าบล็อกเกอร์ได้เขียนเล่าเรื่องไว้ และทำการจองเที่ยวบิน ที่พักและบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทาง Traveloka.com หรือ แอปพลิเคชั่น Traveloka ที่ง่ายและสะดวก ครบและจบในที่เดียว"
ด้าน นางซูฟินตรี ราฮายู ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร ทราเวลโลก้า สำนักงานใหญ่ ประเทศอินโดนีเซีย กล่าวถึงแนวทางสู่ความสำเร็จของทราเวลโลก้าในปี 2562 ว่า "ทราเวลโลก้า ได้ประสบความสำเร็จมากมายอันเนื่องมาจากการมีทีมและพาร์ตเนอร์ที่ดีคอยสนับสนุนตลอดเวลา ประกอบกับการมองอุปสรรคต่าง ๆ ให้กลายเป็นความท้าทายและโอกาสในการทำธุรกิจ จึงทำให้ทราเวลโลก้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด จากการที่เป็นเพียงระบบจองเที่ยวบินและที่พัก มาจนถึงปัจจุบันที่รวมกว่า 10 ผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์มาไว้ในแพลตฟอร์มเดียว พร้อมทางเลือกการชำระเงินกว่า 40 แบบให้ลูกค้าในประเทศต่าง ๆ ได้เลือกใช้ พร้อมมีศูนย์บริการลูกค้าที่ติดต่อได้ตลอด 24/7 ในภาษาของแต่ละประเทศอีกด้วย"
"ทราเวลโลก้า จะเดินหน้าส่งเสริมให้คนไทยพร้อมด้วยข้อมูลการท่องเที่ยว และสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่าย สะดวกสบาย และสนุกสนานมากขึ้น โดยการท่องเที่ยวในประเทศจะเน้นสนับสนุนแคมเปญของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการชวนเที่ยวเมืองรองทั่วประเทศ ผ่านแคมเปญออนไลน์ร่วมมือกับ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวสนับสนุนการเขียนบล็อกรีวิวการท่องเที่ยวในจังหวัดกลุ่มเมืองรองต่าง ๆ เพื่อลุ้นรับรางวัลมากมาย โดยรายละเอียดของแคมเปญจะแจ้งให้ทราบเร็ว ๆ นี้" นางซูฟินตรี กล่าวทิ้งท้าย
สำหรับกิจกรรมภายในงาน Traveloka's Travel Wonders 2019 ในวันนี้ ทางทราเวลโลก้าได้ชวนเหล่าบล็อกเกอร์มาร่วมลุ้นทั้งรางวัลจากแคมเปญและร่วมสนุกกับเกมแรลลี่ตามบูทต่าง ๆ ภายในงาน เพื่อสะสมคะแนนจนได้เป็นผู้ชนะรับรางวัลพิเศษจากพาร์ตเนอร์ของทราเวลโลก้ากลับบ้านไปแบบฟิน ฟิน ทั้งตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-เซี่ยงไฮ้ บัตรเข้าสวนน้ำ บัตรเที่ยวสวนสนุกในประเทศ และอีกหลายรางวัล รวมมูลค่ากว่า 800,000 บาท
ผู้ชนะในแคมเปญ Talk Your Trip with Traveloka Season 3 ได้แก่
รางวัลที่หนึ่ง มูลค่า 10,000 บาท: เรื่อง ตะลุย.."Nagoya": เที่ยววนไปในภูมิภาค Chubu (SHORYUDO Bus Pass สุดคุ้ม!) จาก Chailaibackpacker.com
รางวัลที่สอง มูลค่า 8,000 บาท: เรื่อง เที่ยวสวนน้ำ รามายณะ "สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย" จาก travelintrend.com
รางวัลที่สาม มูลค่า 6,000 บาท: เรื่อง เที่ยวฮ่องกง กิน เที่ยว ช้อป ด้วยงบไม่เกิน 30,000 บาท จาก teawmun.com
รางวัลที่สี่ มูลค่า 3,000 บาท: เรื่อง New Taipei City (Xinbei) : เที่ยวไต้หวันในมุมว้าว ๆ และหลากเรื่องราวประทับใจ จาก nonstop-journey.com
รางวัลพิเศษ Engagement สูงสุด มูลค่า 3,000 บาท: เรื่อง (รีวิวบาหลี) | ตะลุยเกาะ ตะลอนเที่ยว "บาหลี" 5 วัน 4 คืน กับงบแค่คนละ 6,500 บาท จาก widsawa.com

เกี่ยวกับทราเวลโลก้า
ทราเวลโลก้า (Traveloka) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครันในแพลตฟอร์มเดียว ทราเวลโลก้าให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถไฟ รวมทั้งเที่ยวบินพร้อมที่พัก กิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยว การขนส่งโดยสาร และบริการรถรับส่งสนามบิน นอกจากนั้นยังจับมือกับสายการบินประเภทโลว์คอสต์และฟูลเซอร์วิส ครอบคลุมกว่า 100 สายการบิน พร้อมให้บริการในเส้นทางบินมากกว่า 200,000 เส้นทางทั้งในเอเชีย แปซิฟิก และ ยุโรปและยังมีที่พักให้บริการมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่โรงแรม อพาร์ตเม้นต์ เกสต์เฮ้าส์ โฮมสเตย์ จนถึงวิลล่าและรีสอร์ตต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 450,000 แห่ง ซึ่งทราเวลโลก้ามีระบบการชำระเงินที่โดดเด่น ครอบคลุมทุกแบบ ทั้งยังมีการบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงในภาษาท้องถิ่นต่างๆ ปัจจุบันทราเวลโลก้ามียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมากกว่า 40 ล้านครั้ง ส่งผลให้ทราเวลโลก้าเป็นแอปพลิเคชันด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บรรยายภาพ
กิจกรรมการเล่นเกมส์แรลลี่ภายในงาน Traveloka's Travel Wonders 2019
ผู้บริหารทราเวลโลก้ากล่าวขอบคุณบล็อกเกอร์ที่ส่งผลงานรีวิวเข้าชิงรางวัลและพูดคุยถึงกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในปี 2562


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ