สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย จัดแคมเปญ #ElephantsAreLikeUs ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้การค้างาช้างที่ผิดกฎหมาย

ข่าวทั่วไป Wednesday April 3, 2019 10:21 —ThaiPR.net

สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย จัดแคมเปญ #ElephantsAreLikeUs ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้การค้างาช้างที่ผิดกฎหมาย

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทยจัดแคมเปญโซเชียลมีเดีย #ElephantsAreLikeUs ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้การค้างาช้างที่ผิดกฎหมาย
สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประเทศไทยจัดแคมเปญโซเชียลมีเดีย #ElephantsAreLikeUs รณรงค์ต่อต้านการค้างาช้างที่ผิดกฎหมาย
โซเชียลมีเดียแคมเปญ #ElephantsAreLikeUs ริเริ่มโดยสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ได้ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยแคมเปญดังกล่าวมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 มกราคม ถึงวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงประเด็นการค้างาช้างผิดกฏหมายในประเทศไทยและการค้าสัตว์ป่าผิดกฏหมายทั่วไป
แคมเปญ #ElephantsAreLikeUs ถือเป็นหนึ่งในความความมุ่งมั่นของสหราชอาณาจักรในการต่อต้านการค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมายทั่วโลก โดยสหราชอาณาจักรให้ความสำคัญกับการลดความต้องการสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มาจากการค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นเป็นประเด็นสำคัญระหว่างประเทศ
โดยแคมเปญดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับจากทั้งผู้คนทั่วไป บุคคลที่มีชื่อเสียงบนโซเชียลมีเดีย และเหล่าเซเลบริตี้เป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่
แคมเปญ #ElephantsAreLikeUs ได้เชิญชวนให้ผู้ที่ใช้โซเชียลมีเดียในประเทศไทยร่วมประกวดภาพถ่ายเกี่ยวกับช้างที่มีพฤติกรรมใกล้เคียงกับมนุษย์ โดยผู้ชนะการประกวดรูปภาพได้รับตุ๊กตาช้างจาก Elephant Parade Land พร้อมลายเซ็นจากเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และเหล่าเซเลบริตี้ที่มีชื่อเสียง เช่น เวียร์ ศุกลวัฒน์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ต้า พาราด็อกซ์ (อิทธิพงศ์ กฤดากร ณ อยุธยา) และ มิ้นท์ อรชพร (อรชพร ชลาดล)
แคมเปญ #ElephantsAreLikeUs ยังได้จัดบูธที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อรณรงค์เกี่ยวกับสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงของช้างไทยซึ่งกำลังตกอยู่ในอันตราย โดยในบูธนี้ให้ข้อมูลความรู้กับนักศึกษาเกี่ยวกับการค้างาช้างที่ผิดกฏหมาย พร้อมวิธีการปฏิบัติเพื่อให้ความช่วยเหลือ ภายในบูธยังมีการมอบเสื้อยืดจากแคมเปญใหักับนักศึกษาที่เข้าร่วมแคมเปญทางเฟสบุ๊คหรืออินสตาแกรมและติดแฮชแทค #elephantsarelikeus และ @UKinThailand นอกจากนี้ยังมีวิดีโอของช้าง 3 ชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือได้แก่ น้องลำไย น้องชอปเปอร์ และน้องพิมใจ ซึ่งมีผู้เข้าชมมากถึง 980,000 ครั้ง แคมเปญนี้ได้รับผลตอบรับอย่างอบอุ่น และได้สร้างความสนใจต่อประเด็นสำคัญดังกล่าว อีกทั้งยังสะท้อนถึงความสนใจของคนไทยที่มีต่อธรรมชาติเป็นอย่างมาก
การเปลี่ยนแปลงใดก็ตามย่อมเปลี่ยนไปในทางบวก ไม่ว่าจะน้อยหรือมากย่อมนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ