77 ปี กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม สู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ Friday April 5, 2019 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--ซี แอด โปรโมชั่น (1997) "อุตสาหกรรมสาร" เฉลิมฉลองเข้าสู่ปีที่ 77 เชิญชวนท่านที่สนใจสมัครเป็นสมาชิก "อุตสาหกรรมสารออนไลน์" พร้อมกับเผยแพร่ 5 ยุทธศาสตร์มุ่งสู่อุตสาหกรรมใหม่ในศตวรรษที่ 21 นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม...พร้อมหนุนเอสเอ็มอีก้าวสู่อุตสาหกรรมใหม่ โดยกล่าวถึงสถานการณ์ปัจจุบันว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายให้ SMEs เป็นวาระแห่งชาติ เนื่องด้วยผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME เป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้มีส่วนสนับสนุนธุรกิจ SME ให้มีศักยภาพที่แข็งแกร่ง พร้อมเข้าถึงโอกาสใหม่และเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างภูมิคุ้มกันธุรกิจที่จะเผชิญปัญหาและอุปสรรคในศตวรรษที่ 21 โดยมีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเป็นพี่เลี้ยงนำสู่ทางออก ทางรอดและผลักดันให้เป็นดาวรุ่งพร้อมแข่งขันในตลาดอาเซียนและระดับโลกทั้งนี้กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้ปฏิบัติตามพันธกิจกล่าวคือ ส่งเสริม สนับสนุน พัฒนาอุตสาหกรรม วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมวิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ และผู้ให้บริการธุรกิจอุตสาหกรรม เพื่อให้มีสมรรถนะและขีดความสามารถในการประกอบการที่เป็นเลิศและมีความยั่งยืนสู่สากล โดยวางยุทธศาสตร์ (STRATEGY) 4 ด้าน คือ 1. การสร้างและพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมเป้าหมายที่เหมาะสมกับศักยภาพของพื้นที่ 2. การส่งเสริมธุรกิจอุตสาหกรรมให้เชื่อมโยงกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเพื่อการแข่งขันในระดับสากล 3. การพัฒนาและสนับสนุนปัจจัยเอื้อต่อการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม 4. การพัฒนาประสิทธิภาพองค์กร จากความสำเร็จในการปฏิบัติงานของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมที่ผ่านมาในการสร้างความเข้มแข็งให้ SME ในมิติต่างๆ การก้าวสู่ปี 2562 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมจึงมุ่งต่อยอดสนับสนุน SME ให้มีพลวัตในการขับเคลื่อนเชิงรุกโดยนำเทคโนโลยีมาเสริมแกร่ง สนับสนุนการตลาดและ E-Commerce เพื่อให้รวดเร็วและมีความพร้อมแข่งขันในเวทีการค้า โดยมีเป้าหมายร่วมกันคือ " กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดอุตสาหกรรมสู่อุตสาหกรรมใหม่นำพาอุตสาหกรรมไทยให้ยั่งยืนต่อไป" สมัครสมาชิก "อุตสาหกรรมสารออนไลน์" ได้ที่ กลุ่มประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โทรสาร 02-354-3299 E-Mail : e-journal@hotmail.com