ข่าวอินโฟเควสท์
10:26 (เพิ่มเติม1) กลุ่ม JAS เดี้ยง! หลังก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง"พิชญ์ โพธารามิก"ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น JTS พร้อมห้ามเป็นผู้บริหาร   หุ้นในกลุ่ม JAS รา…
10:19 (เพิ่มเติม) กลุ่ม JAS เดี้ยง! หลังก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง"พิชญ์ โพธารามิก"ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น JTS พร้อมห้ามเป็นผู้บริหาร   หุ้นในกลุ่ม JAS ราค…
10:17 กลุ่ม JAS เดี้ยง! หลังก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง"พิชญ์ โพธารามิก"ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น JTS พร้อมห้ามเป็นผู้บริหาร   หุ้นในกลุ่ม JAS ราคาอ่อนตัวลง โ…
10:16 ก.เกษตรเกาหลีใต้กำจัดสุกร 3,950 ตัว หลังพบติดเชื้อโรคอหิวาต์แอฟริกา 5 ตัว   กระทรวงเกษตรเกาหลีใต้เผยพบโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรเป็นครั้งแรกในประเ…
10:09 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าลบ 23.55 จุด นลท.วิตกเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุดีอาระเบีย   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวลงในว…

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ เชื่อมเครือข่ายการชำระเงินในอาเซียน นำเสนอใน “การประชุม รมว.คลัง และผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน ครั้งที่ 5 ”

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 5 เมษายน 2562 12:29:30 น.
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--ธนาคารกรุงเทพ

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ที่ 3 จากซ้าย) นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการบริหาร (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมผู้บริหารระดับสูง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ในฐานะหนึ่งในธนาคารชั้นนำของภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับ นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ที่ 3 จากขวา) พร้อมธนาคารกลางและสถาบันการเงินภูมิภาคอาเซียน จัดแสดงนวัตกรรมระบบการ ชำระเงินที่มีการเชื่อมโยงในอาเซียน (ASEAN Payment Connectivity) ในการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน ครั้งที่ 5 (5th ASEAN Finance Ministers' and Central Bank Governors' Meeting and Related Meeting) จังหวัด เชียงราย โดยธนาคารได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) เพื่อส่งเสริมมิตินวัตกรรมทางการเงินและบริการชำระเงินระหว่างประเทศ ด้านการพัฒนาธุรกรรม Letter of Credit หรือ L/C ระหว่างอินโดนีเซียและไทย และภายในอาเซียน โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain ซึ่งธนาคารกรุงเทพเป็นธนาคารไทยเพียงแห่งเดียวที่ได้เข้าร่วมกับกลุ่มพันธมิตร R3 เพื่อพัฒนาบริการ L/C บริการทางการเงินที่สำคัญในระบบการค้าระหว่างประเทศ โดยนำเทคโนโลยี Distributed Ledger (DLT) หรือ Blockchain เข้ามาปรับใช้ ขณะเดียวกันธนาคารได้ลงนาม MOU การชำระเงินระหว่างประเทศด้วย BeWallet Interoperable QR Payment ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสิงคโปร์และไทย ซึ่งนับเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของธนาคารที่มุ่งพัฒนานวัตกรรมทางการเงิน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบการเงิน ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการกลุ่มต่างๆ และส่งเสริมการเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจของอาเซียน รวมถึงให้ประชากรในอาเซียนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึงยิ่งขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง