“ฟิล์ม” เที่ยวทิ้งทวนในอาร์เจนตินาช่วยสร้างบ้าน-เรียนเต้นแบบครบสูตร!!!

ข่าวบันเทิง Wednesday January 30, 2008 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--อาร์เอส
ในสัปดาห์นี้การเดินทางของพิธีกรหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ในรายการ “ท่องโลกวัยมันส์” ที่ประเทศอาร์เจนตินา จะนำเสนอในตอนสุดท้ายแล้ว โดยในครั้งหน้า ฟิล์ม จะพาไปตะลุยที่ประเทศเกาหลีแบบจุใจ การทิ้งทวนที่ประเทศอาร์เจนตินา ฟิล์ม จึงเก็บรายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวให้ผู้ชมได้ซึมซับแบบละเอียดหยิบ พร้อมกับการสอบเต้นแทงโก้ด้วย
เริ่มที่เช้าตรู่ ฟิล์ม ออกเดินทางขึ้นเรือที่ “เมืองธิเก้” เพื่อไปชม “แม่น้ำรามพาต้า” เป็นปากแม่น้ำที่มีความกว้างถึง 40 กิโลเมตร เป็นความมหัศจรรย์จากธรรมชาติที่เกิดขึ้นเองมานานแล้ว การนั่งเรือของฟิล์มในครั้งนี้อากาศช่างเป็นใจ เพราะมีแดดอ่อนๆตลอดทาง แถมท้องฟ้าเปิดไม่มีฝนสักเม็ด โดยสองฝั่งแม่น้ำเต็มไปด้วยรีสอร์ท ธรรมชาติและร้านอาหาร ร่วมทั้งสถานที่พักผ่อนให้นักท่องเที่ยวได้แวะชมด้วย พอสายหน่อย ฟิล์ม ก็ขึ้นฝั่งเพื่อไปทำหน้าที่ “ทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติฯ” ซึ่งที่ประเทศอาร์เจนตินามีเครือข่ายของมูลนิธิอยู่ด้วย โดย ฟิล์ม ได้ไปช่วยสร้างบ้านให้กับชาวอาร์เจนตินาที่ยากไร้ที่อยู่อาศัย ทั้งก่อปูน, ตอกตะปู, ฉาบปูน แบกไม้แบกอิฐ สารพัดที่จะช่วยทำได้จนถึงมืดค่ำ ก่อนจะกลับเข้าเมืองอีกครั้ง เพื่อไปดูผู้สูงอายุของชาวอาร์เจนตินาเต้นแทงโก้แบบดั้งเดิมที่คลับแห่งหนึ่ง จากนั้นความเมื่อยล้าก็มาเยือนฟิล์มทันทีทันใด ทีมงานจึงต้องซื้อยาแก้ปวดเมื่อยมาให้ฟิล์มกินดักไว้ก่อน เช้าวันต่อมา ฟิล์ม ตื่นไปเรียนเต้นแทงโก้ครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมตัวสอบในวันถัดไป วันนี้ ฟิล์ม จึงขอเรียนแบบทั้งวัน เหนื่อยก็พักพอหายเหนื่อยฟิล์มก็เริ่มเรียนใหม่ จนอาจารย์ผู้สอนถึงกับยกนิ้วให้ในความอึดของฟิล์มทีเดียว การสอบของ ฟิล์ม จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีหรือไม่ต้องไปตามดู เพราะถึงขั้นปิดคลับที่ไว้สำหรับเต้นแทงโก้โดยเฉพาะให้ฟิล์มใช้ในการสอบเต้นครั้งนี้กันเลยทีเดียว รวมทั้งสถานที่เที่ยวอีกมากมายในอาร์เจนตินาที่ฟิล์มจะพาไปดูด้วย ติดตามชมการเดินทางของ ฟิล์ม ได้ในรายการ “ท่องโลกวัยมันส์” วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 22.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์